Ngày 27/06, Bộ GD&ĐT đã công bố chính thức đáp án các môn thi THPT Quốc gia 2018. Để xem, tra cứu đáp án một cách nhanh và chính thức nhất, các bạn hãy cùng Kênh tuyển sinh thực hiện các bước sau đây nhé.

Xem thêm:

>> Tổng hợp đề thi các môn trong kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2018

>> Điểm chuẩn ĐH - CĐ năm 2017

Sau quá trình ôn luyện đầy căng thẳng, các sĩ tử lớp 12 đã hoàn thành xong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với nhiều cảm xúc. Không chỉ vậy, nhiều phụ huynh cũng hết sức lo lắng với những thay đổi trong quy chế năm nay từ Bộ Giáo dục - Đào tạo.

Thí sinh đăng kí dự thi THPT Quốc gia 2018

Năm 2018, có khoảng 860.000 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển tốt nghiệp và ĐH - CĐ. Thí sinh phải thi 3 môn bắt buộc gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng anh và chọn một trong hai môn Tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thí sinh có quyền đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài nào cao hơn sẽ được chọn để tính xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, thí sinh bắt buộc phải hoàn thành cả 2 bài này. Nếu bỏ một trong hai bài, thí sinh sẽ bị coi là không đủ bài thi và không được xét tốt nghiệp THPT.

Hướng dẫn xem, tra cứu đáp án chính thức các môn thi THPTQG 2018 từ Bộ GD&ĐT

Năm nay, số lượng đăng ký Tổ hợp môn Khoa học tự nhiên là 341.576 thí sinh và chiếm 37% lượng thí sinh cả kỳ thi. Riêng Tổ hợp môn Khoa học xã hội, thí sinh đăng ký dự thi lên đến 480.000 và tăng so với năm trước.

Những thay đổi từ Bộ GD&ĐT

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng đã thông báo những thay đổi chính thức áp dụng cho kỳ thi THPT năm nay. Thời gian chuyển đổi giữ các môn thi tổ hợp chỉ còn 10 phút thay vì 20 phút như trước đây. Ngoài ra, cách chấm điểm năm nay sẽ không làm tròn đến hai chữ số thập phân mà giữ nguyên điểm lẻ của thí sinh. Điểm ưu tiên năm nay cũng thay đổi và giảm đi một nửa so với điểm năm trước. Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT sẽ bỏ điểm sàn ĐH - CĐ với các trường trừ các ngành sư phạm.

Hướng dẫn xem, tra cứu đáp án chính thức các môn thi THPTQG 2018 từ Bộ GD&ĐT

Trải qua kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đề thi năm nay được nhận định khó hơn năm trước. Tuy nhiên, thí sinh có thể dễ dàng lấy điểm ở mức 5 - 6. Câu hỏi trong đề thi được sắp xếp theo thứ tự tăng dần, không có câu hỏi đánh đố mà chỉ bám sát vào chương trình lớp 11 và 12 đã học. Đề thi có sự phân hóa mức độ khá, giỏi một cách rõ ràng và thí sinh phải vững kiến thức mới có thể làm được các câu về sau.

Sau khi hoàn thành bài thi, nhiều thí sinh nôn nóng tìm kiếm đáp án để ước lượng số điểm thi mình đạt được. Đến ngày 27/06, Bộ Giáo dục đã công bố chính thức đáp án các môn thi THPT Quốc gia 2018.

Cách xem, tra cứu đáp án chính thức từ Bộ GD&ĐT

Các thí sinh có thể tra cứu đáp án chính thức thông qua trang web của Bộ Giáo dục - Đào tạo: https://www.moet.gov.vn/Pages/home.aspx

Hướng dẫn xem, tra cứu đáp án chính thức các môn thi THPTQG 2018 từ Bộ GD&ĐT

Sau đó, bạn truy cập vào mục "TIN TỨC" để có thể tìm thấy đường link vào trang tra cứu đáp án chính thức các môn thi THPT Quốc gia 2018.

Sau đó, bạn truy cập vào mục tin tức để có thể tìm thấy đường link vào trang tra cứu đáp án chính thức các môn thi THPT Quốc gia 2018.

Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào tiêu đề “TIN TỔNG HỢP” tìm link bài viết đáp án chính thức các môn thi.

Hướng dẫn xem, tra cứu đáp án chính thức các môn thi THPTQG 2018 từ Bộ GD&ĐTCuối cùng, bạn hãy click vào bài viết "Bộ GD&ĐT công bố đáp án chính thức các môn thi THPTQG 2018" để tra cứu.

Cuối cùng, bạn hãy click vào bài viết Bộ GD&ĐT công bố đáp án chính thức các môn thi THPTQG 2018 để tra cứu.

Như vậy, bạn đã có thể xem và tra cứu đáp án chính thức các môn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 từ Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, bạn có thể tra cứu đáp án nhanh và chính xác tại tổng hợp đáp án đề thi THPT 2018 của Kênh tuyển sinh nhé.

Đặng Quỳnh Đăng Tâm

Xem thêm:

>> Nỗi lòng bố mẹ có con đi thi Đại học

>> Thí sinh than: "đề văn năm nay lệch tủ, khó đạt điểm cao"