Kết thúc môn Ngữ Văn vào sáng ngày 25/06, các thí sinh đều bất ngờ trước đề "độc" và "lạ" như năm nay, các em học sinh đều chia sẻ đã lệch tủ khi bộ GD ra đề này.

Xem thêm:

>>> Tổng hợp đề thi các môn trong kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2018

>>> 7 lưu ý “sinh tử” tại kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018

>>> Gợi ý đáp án các môn trong kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2018

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến trái chiều, khen ngợi đề thi hay và có tính phân loại rõ rệt từ các thầy cô, mong muốn năm sau đề thi cũng chất lượng như năm nay. Em Lê Thị Ngọc Thương (thí sinh TPHCM) chia sẻ: "các bạn học không trúng tủ nhưng em nghĩ em có thể nắm trong tầm tay làm được, tầm được 6 điểm".

Còn bạn Trần Anh Duy nói: "Câu khó nhất là phân tích văn học vì nó liên hệ khá sâu vào lớp 12 và 11". Ngoài ra bạn Đặng Nguyễn Hồng Quang (thí sinh tại Hà Nội) nhận xét: "Em thấy phần đọc hiểu thì nó về thơ, phần thơ cũng dễ chắc nhiều bạn làm được nhưng còn phần làm văn thì nó khó hơn, vì đây là kiến thức 2 năm học, hơi khó làm được".

Thí sinh Mang Nữ Hồng Châu có lời chia sẻ rất hay khi so sánh giữa đề thi 2 năm học: "năm nay nó cũng được nhưng không gần gũi với đời sống, ví dụ như năm ngoái ra đề thấu cảm, con người có thể suy ra quá trình sống của mình. Còn năm nay nói về tiềm lực tài nguyên khoảng sản, nó hơi xa xôi, không hay lắm."

Thí sinh Nghệ An, Đinh Thị Hoài An nói: "Em không bất ngờ dạng đề này, em gặp rất nhiều khi ôn, với năng lực đề thi năm nay em cũng thấy bình thường không quá khó cũng không quá dễ".

Cuối cùng là em Huỳnh Ngọc Thiên (thí sinh Quảng Nam) nhận xét "đề dễ, em nghĩ em được tầm 8 điểm". 

- trích trong clip của Vnexpress -

Xem thêm:

>>> Đề thi Văn THPT Quốc gia 2018

>>> Học sinh trung bình có thể làm tốt 60% đề thi THPT Quốc gia 2018

>>> Gần 1 triệu thí sinh trên cả nước làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2018

Lê Tuấn Nghĩa - Kênh Tuyển Sinh