Ngày 25/06, các sĩ tử đã bắt đầu bước chân vào “cuộc chiến” đầy căng thẳng và áp lực. Với đề thi năm nay, nhiều bạn lo lắng vì sợ không đạt được điểm mong muốn. Không chỉ thế, các bậc phụ huynh cũng đứng ngồi không yên khi ngồi chờ con mình thi.

Xem thêm:

>> Lịch thi THPT Quốc gia 2018 - Chính thức từ Bộ Giáo dục

>> Tổng hợp đề thi các môn trong kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2018

>> Gợi ý đáp án các môn trong kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2018

Cũng như mọi năm, vào các ngày thi THPT Quốc gia là trước cổng trường phụ huynh đứng đông nghẹt để chờ các thí sinh thi. Ai cũng sốt ruột, lo lắng không biết con mình thi ra sao.

“Trời ơi tôi ngồi đợi mà thấy tim đập thình thịch thình thịch. Không biết nó làm bài ra sao...:”, bà Lê Minh Hà Thủy, 42 tuổi, trú quận 5, TP.HCM ôm ngực nói. Theo bà Thủy cho biết, con bà là học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và có nguyện vọng thi vào trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Với đề thi Toán THPT Quốc gia năm nay, em chưa tự tin về kết quả làm bài của mình. Chính vì vậy, môn thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên hôm nay là vô cùng quan trọng. 

Nỗi lòng bố mẹ có con đi thi Đại họcNhững phụ huynh ngồi tâm sự trong lúc chờ con thi

Nhiều phụ huynh cũng đứng lóng ngóng vào trường bất kể trời nắng nóng. Trong lúc nói chuyện, bà cứ nhìn vào cánh cổng trường để chờ con. Bà chia sẻ: “Nó thích làm bác sĩ, theo nghề của ba nó và các anh chị em họ trong gia đình. Hôm qua nó đi thi về, vừa gọi điện cho ba nó vừa khóc hu hu vì không làm bài tốt lắm. Tôi càng thương con càng hồi hộp thay cho con”.

Nỗi lòng bố mẹ có con đi thi Đại họcÔng Thái Văn Sáu (giữa) đợi cháu thi xong

Trưa hôm nay cũng thế, khi các thí sinh làm bài môn Tổ hợp khoa học tự nhiên, cha mẹ cũng đội nắng chờ con cả buổi chỉ mong con mình đạt kết quả tốt. Ông Thái Văn Sáu, 54 tuổi, trú quận 5, TP.HCM ngồi trên chiếc xe máy cũ đợi cháu trai đang làm bài thi, giọng bồi hồi: “Thằng bé nhà tôi gia cảnh không khó khăn, nhưng tội nghiệp về tinh thần. Mẹ nó chết từ năm nó 6 tuổi. Ba nó mới lấy vợ hai được 2 năm. Cả ba và mẹ ghẻ nó cũng bận bịu công việc, không chỉ bảo nó được học hành nhưng nó học giỏi lắm. Tôi đưa nó đi thi, cũng mong nó đỗ đạt để mẹ đẻ nó dưới suối vàng yên lòng”.

Theo Thanh niên

Xem thêm:

>> Đáp án 24 mã đề thi môn Vật lý THPT Quốc Gia năm 2018

>> Đáp án 24 mã đề thi môn Hóa học THPT Quốc Gia năm 2018

>> Đáp án 24 mã đề thi môn Sinh học THPT Quốc Gia năm 2018