Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018. Lịch thi năm nay sẽ bắt đầu muộn hơn 3 ngày, kéo dài từ 25 đến 27/6.

Xem thêm:

>>> Đề thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia năm 2018

>>> Đề thi môn Toán THPT Quốc gia năm 2018

>>> Gợi ý đáp án đề thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia năm 2018

Lịch thi THPT Quốc Gia 2018 chi tiết như sau:

Lịch thi THPT quốc gia chính thức 2018
Lịch thi THPT quốc gia 2018 chính thức từ Bộ GD-ĐT
 

Thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp. Điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Bộ GD-ĐT lưu ý, thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này, nếu bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC; không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ, TC.

Thi THPT quốc gia 2018 và những cột mốc quan trọng

Từ 1/4 đến ngày 20/4/2018 Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia
Trước ngày 3/6/2018 Thông báo công khai những trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi
Trước ngày 7/6/2018 Trả giấy báo dự thi cho thí sinh
Chiều 24/6/2018 Thí sinh đến làm thủ tục dự thi
Ngày 25/6 - 27/6/2018 Thi THPT quốc gia 2018
Chậm nhất ngày 11/7/2018 Công bố kết quả thi
Chậm nhất ngày 15/7/2018 Báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ
Chậm nhất ngày 17/7/2018 Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT
Chậm nhất ngày 31/7/2018 Báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chính thức

 

Những lưu ý cần thiết cho thí sinh

1. Đề thi bao gồm cả kiến thức lớp 11

Theo phương án thi THPT Quốc gia năm 2018 đã được Bộ GD-ĐT công bố, đề thi năm nay của thí sinh sẽ không còn chỉ nằm trong chương trình lớp 12 mà có cả lớp 11. Hiện Bộ GD-ĐT đang xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

2. Điểm xét tốt nghiệp

Mức điểm xét tốt nghiệp 5.0 được tính là điểm trung bình các môn thi THPT quốc gia (đăng ký để xét tốt nghiệp) cộng với điểm trung bình các môn học lớp 12 chia cho 2 và cộng với điểm ưu tiên như năm 2017.

3. Điểm thi làm tròn hai chữ số thập phân

Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Như vậy, điểm thi của thí sinh năm nay sẽ chi tiết hơn để đảm bảo công bằng hơn cho các thí sinh giúp các trường thuận lợi hơn trong công tác xét tuyển.

4. Điểm ưu tiên khu vực giảm

Từ năm 2018, khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

5. Điều kiện xét tuyển vào đại học sư phạm là học lực giỏi

Với hình thức thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập trung học phổ thông, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học là học sinh xếp loại học lực lớp 12 từ giỏi trở lên. Với trình độ cao đẳng, trung cấp xét tuyển học sinh xếp loại học lực lớp 12 từ khá trở lên.

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp

Xem thêm:

>>> Tổng hợp đề thi các môn THPT Quốc gia 2018

>>> Gợi ý đáp án các môn trong kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2018

>>> Hướng dẫn quy trình thi bài thi tổ hợp trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018