Chiều ngày 27.6, sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM cho biết, Sở  phụ trách việc chấm bài thi tự luận (môn ngữ văn) và  dự kiến thời gian chấm thi kéo dài trong vòng 5 ngày. Dự kiến ngày 12.7, Sở sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia.

> TP HCM bắt đầu chấm thi THPT quốc gia 2019 từ cuối tháng 6

Các mốc thời gian quan trọng sau thi THPT quốc gia 2019

Công bố kết quả thi THPT quốc gia 2019 dự kiến ngày 12/7 - Ảnh 1

Học sinh thảo luận sau khi hoàn thành ngày thi cuối cùng

Lãnh đạo Sở GD-ĐT thông tin, đến 12 giờ 30 phút, bài thi của khoảng 71.000 thí sinh đã được chuyển về Hội đồng chấm thi. Ngày trong chiều nay Sở tổ chức tập huấn hội đồng chấm thi và triển khai chấm theo quy định của Bộ. Theo đó, Sở huy động khoảng 2.000 giáo viên làm việc tại hội đồng chấm thi thực hiện các công việc như làm phách, chấm bài, thanh tra, so dò…

Tất cả bài thi trắc nghiệm của thí sinh sẽ được chuyển cho 3 trường ĐH thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM phụ trách chấm.

Nói về việc đảm bảm công tác chấm thi an toàn và nghiêm túc, ông Hiếu khẳng định: "Các cán bộ chấm thi phải thực hiện đúng quy chế và hướng dẫn chấm của Bộ. Ngoài giám khảo chấm chính thức, còn có 5% giám khảo chấm thẩm tra. Mỗi ngày sau khi kết thúc việc chấm bài phải tổ chức họp so dò, rút kinh nghiệm".

Được biết để đảm bảo quan sát đủ mọi góc phòng chấm thi, Sở GD-ĐT gắn ít nhất 3 camera/phòng, quan sát 24/24 để đảm bảo bài thi không bị di chuyển đi nơi khác và theo dõi quá trình làm việc của giám khảo.

Trong khi chờ đợi kết quả, thí sinh và phụ huynh có thể xem đáp án gợi ý các môn thi THPT 2019 hoặc điểm chuẩn đại học các năm trước trên Kênh Tuyển Sinh. Ngoài ra, trong thời gian sắp tới, bạn cũng có thể tra cứu kết quả tại TRA ĐIỂM THI THPT TOÀN QUỐC 2019.

Theo Thanh niên