Điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018 là giảm thời gian chuyển tiếp giữa các môn thành phần trong bài thi tổ hợp xuống còn 10 phút không phải 20 phút như năm 2017.

>>> Kỳ thi THPT Quốc Gia: "Sẽ xử phạt theo pháp luật cho thí sinh nào vi phạm"

>>> Ôn tập môn Ngữ Văn trước ngày vượt cạn thi THPT Quốc gia 2018

>>> Đề thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2018 sẽ tăng yêu cầu vận dụng kiến thức và câu hỏi mở

Giảm thời gian chuyển tiếp, làm tròn điểm 2 chữ số thập phân

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, việc điều chỉnh này phù hợp với thực tế, vừa bảo đảm tổ chức thi an toàn, tránh các bất cập có thể xảy ra, học sinh hết sức lưu ý để tránh sai sót trong kỳ thi.

Cụ thể, trong khoảng thời gian nghỉ chờ và làm thủ tục thi giữa 2 môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, thí sinh đã thi môn thành phần trước đó nếu có nhu cầu đặc biệt và hợp lý thì được cán bộ coi thi xem xét cho phép ra ngoài phòng thi; thí sinh phải nộp Phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi, chịu sự quản lý và phải tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát khi ở ngoài phòng thi.

Cán bộ coi thi và cán bộ giám sát cần phối hợp chặt chẽ để cho thí sinh có nhu cầu lần lượt ra ngoài phòng thi, tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến trật tự phòng thi, trường thi.

Ngoài ra, trong kỳ thi tuyển sinh năm 2018, thí sinh đặc biệt lưu ý còn có những điểm mới: Nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT, chủ yếu là lớp 12; Nâng cao độ phân hóa của đề thi. Thí sinh đã ĐKDT cả 02 bài tổ hợp KHTN và KHXH thì phải thi đầy đủ 2 bài thi này mới được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Điểm thi ĐH được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Chính sách cộng điểm ưu tiên (giảm 50% điểm ưu tiên khu vực còn 0,25-0,5-0,75); Làm tròn điểm thi đến hai chữ số thập phân

Các trường đại học được tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (trừ các ngành đào tạo giáo viên); Tuyển sinh trung cấp, cao đẳng sư phạm thực hiện trong cùng quy chế tuyển sinh đại học; nâng cao chất lượng đầu vào sư phạm.

Hơn 45.000 cán bộ trông coi kì thi

Ban chỉ đạo thi Bộ GD&ĐT cho biết, đến thời điểm này, các trường đại học, cao đẳng đã thực hiện việc bố trí đầy đủ đội ngũ cán bộ, giảng viên có chất lượng, đủ tiêu chuẩn tham gia tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại các địa phương theo điều động của Bộ GDĐT.

Năm 2018, cả nước đã điều động hơn 45.000 cán bộ, giảng viên tham gia phối hợp với các địa phương để tổ chức kỳ thi tuyển sinh năm 2018.

Các trường đại học và cao đẳng đã xây dựng và triển khai kế hoạch tham gia tổ chức thi với các địa phương đáp ứng yêu cầu của quy chế; có phương án cụ thể, khả thi cho việc đi lại, ăn ở cũng như bảo đảm an ninh, an toàn trong thời gian làm công tác thi.

Công tác tập huấn nghiệp vụ công tác thi cho các bộ, giảng viên đã hoàn thành.

Các bạn xem điểm chuẩn năm 2018 nhanh chóng nhất tại Kênh Tuyển Sinh nhé.

Xem thêm:

>>> Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

>>> Điều kiện du học Mỹ & các quy định để được cấp Visa

>>> [EVENT] ĐỊNH HƯỚNG 360: DU HỌC VÀ NGHỀ NGHIỆP

Theo Dân Trí - Kênh Tuyển Sinh