Trường nào dạy thiết kế đồ họa tốt nhất? Học thiết kế đồ họa phải có tài năng mới học được không? Rất nhiều câu hỏi về việc học ngành thiết kế đồ họa được đặt ra nhưng việc lựa chọn nơi học phù hợp rất khó, hôm nay các bạn cùng Kênh Tuyển Sinh trả lời các câu hỏi này nhé!

1 năm học có bao nhiêu tín chỉ?

Học sinh sợ môn văn…lí do là do đâu

Đại học RMIT Việt Nam

 

Nằm trong danh sách Top 10 trường Đại Học có học phí đắt nhất Việt Nam nhưng trường Đại học RMIT có chất lượng giảng dạy cực kì tốt đối với các sinh viên có đam mê về hội họa, tại đây học sinh được đào tạo căn bản đến nâng cao khả năng cảm thụ mỹ thuật và đặc biệt được tiếp xúc với nền hội họa hiện đại của nước ngoài,... Bên cạnh đó, ngôi trường dành cho “rich kid” này được công nhận nằm trong top là trường Đại học có kiến trúc “độc” và “lạ” nhất Việt Nam.

 

Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

 

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội 

 

Ngôi trường có truyền thống lâu đời về mỹ thuật, là cái nôi sản sinh ra rất nhiều họa sĩ, nhà thiết kế đại tài cho đất nước Việt Nam. Với vai trò là ngôi trường uy tín lâu đời được thành lập từ năm 1962, ĐH Mỹ thuật Công Nghiệp Hà Nội chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bạn có định hướng rõ ràng trong tương lai theo nghiệp học thiết kế hội họa. Điểm trừ của trường này là, việc học thiết kế hội hoa hơi gò bó theo truyến thống, chưa bắt kịp được với nền mỹ thuật hiện đại.

 

Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

 

Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

 

Cũng nằm trong những trường mỹ thuật lâu đời của Việt Nam, ĐH Mỹ thuật TPHCM được thành lập từ năm 1975 sau khi sát nhập hai trường Trường vẽ Gia Định và Trường Quốc gia Cao đẳng mỹ thuật Sài Gòn.

Nơi đây cũng là nơi đào tạo được nhiều thế hệ hội họa, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Với sự thay đổi mạnh mẽ qua năm tháng, trường đã đạt được rất nhiều thành tích và uy tín nhất định, một lựa chọn tốt cho nhiều bạn học sinh theo học thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang và nội thất.

 

Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam 

Đại học FPT

 

Chắc mọi người không còn lạ gì với trường Đại học FPT, với tiêu chí luôn bắt kịp nền hội họa hiện đại, trường Đại Học FPT là 1 trong những trường đào tạo thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay.

Với chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo chuẩn NASAD - Hiệp hội quốc gia của Trường Nghệ thuật & Thiết kế của Mỹ và đội ngũ giảng viên là những người làm việc có chuyên môn trong nghề chắc chắn là nơi các bạn trẻ có thể gửi gắm niềm đam mê nhưng các bạn cũng nên suy nghĩ khi lựa chọn vào trường bởi FPT là 1 trong những trường ĐH nằm trong top trường có chi phí cao tại Việt Nam.

Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

 

Đại học Duy Tân - Đà Nẵng

 

Một ngôi trường có uy danh đào tạo Thiết kế đồ họa ở khu vực miền Trung, trường tập trung 4 mảng đào tạo chính gồm Thiết kế Đồ họa, Công nghiệp Game, Kỹ xảo Phim ảnh và Thiết kế Web.

Với những bạn trẻ thích “xê dịch, hiện đại, xu hướng”, ĐH Duy Tân sẽ là lựa chọn khá phù hợp cho các bạn có đam mê tại miền Trung.

Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

 

Đại học Hoa Sen

 

Thiết kế đồ họa là một ngành mới của Đại học Hoa Sen, nhưng việc bắt kịp xu hướng, ngành học này rất được trường đầu tư và có đội ngũ giảng dạy là các giảng viên/chuyên gia có nghiệp vụ sư phạm, giàu kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng. Với chương trình Thiết kế Đồ họa & Multimedia đào tạo chuyên viên thiết kế mỹ thuật hiện đại với kiến thức và kỹ năng thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế.  

Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

 

Đại học Văn Lang

 

Nằm tại khu vực miền Nam, trường ĐH Văn Lang là một trong những trường rất đầu tư vào ngành thiết kế đồ họa, với cơ sở và đội ngũ giáo viên có kĩ năng và kinh nghiệm thực tế chắc chắn đây là một trường sinh viên nên theo học.

Trong thời gian vừa qua, trường đã nổi bật nhiều thành tích, với sản phẩm của sinh viên trên bảo tàng Hàn Quốc, những thiết kế được đạt giải,... Nhưng trường cũng có chi phí hơi đắt đỏ cho sinh viên theo học nên các bạn suy nghĩ kĩ để chọn lựa.

Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

 

Đây là 7 trường ĐH theo Kênh Tuyển Sinh đánh giá là khá tốt về việc đào tạo ngành thiết kế đồ họa hiện nay phù hợp với các tiêu chí “uy tín, giảng dạy, cơ sở và môi trường”.

Học thiết kế đồ họa phải có tài năng mới học được không?

Câu trả lời là hoàn toàn được!

Trong thiết kế đồ họa thì năng khiếu chỉ là một phần thôi, khi đăng ký vào ngành, các bạn phải đam mê lĩnh vực thiết kế này vì đây là một ngành học mang tính chất sáng tạo, nếu không thực sự thích các bạn rất khó để phát triển mạnh sau này.

Cũng có nhiều bạn đặt câu hỏi cho Kênh Tuyển Sinh rằng: “em không sáng tạo, em có thể học được ngành này không?”. Các bạn đừng quá nặng nề về yếu tố năng khiếu và khả năng sáng tạo. Nhiều bạn cứ nghĩ rằng năng khiếu là vẽ giỏi nhưng năng khiếu không chỉ có vậy mà để trở thành một nhà thiết kế giỏi bạn còn cần nhiều yếu tố khác.

Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

 

Ngoài ra khi học thiết kế đồ họa bạn phải có đủ kiên nhẫn, đủ ý chí và quan trọng nhất chính là đam mê với ngành này bạn mới có thể theo đuổi lâu dài được. Sáng tạo không phải là một tố chất chỉ bẩm sinh mới có, mà là thứ có thể học hỏi và luyện tập được.

Từ đâu mà có việc học sinh giỏi toàn trường?

Tâm lý "thi gì học nấy" - Hệ lụy của việc trắc nghiệm hóa kỳ thi

Lê Tuấn Nghĩa - Kênh Tuyển Sinh