Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, các địa phương đã bắt đầu chấm thi từ ngày 11/8. Điểm thi tốt nghiệp dự kiến được Bộ GD-ĐT công bố vào ngày 27/8.

Cập nhật thông tin tuyển sinh 2020 nhanh nhất tại Kênh Tuyển Sinh.

BỘ GD-ĐT ĐÃ CÔNG BỐ ĐÁP ÁN THI TỐT NGHIỆP CHÍNH THỨC 2020

Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020, 62 tỉnh và thành phố (trừ Đà Nẵng) đã bắt đầu công tác chấm thi từ ngày 11/8.

> TRA CỨU ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2020 TẠI ĐÂY

Bài thi tốt nghiệp đối với môn tự luận sẽ được chấm theo quy trình hai vòng độc lập tại hai phòng chấm thi riêng biệt.

Điểm thi tự luận kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 được chấm như thế nào?

Điểm thi tự luận kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 được chấm như thế nào?

Theo quy định Bộ GD-ĐT, điểm thi bài tự luận tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được chấm hai vòng độc lập bởi cán bộ của hai tổ khác nhau, có trường hợp được chấm lần...

Với bài thi trắc nghiệm, phần mềm chấm thi đã gửi về các đơn vị từ sớm, máy quét, máy tính... đã được các địa phương trang bị sẵn sàng. Ngay sau khi coi thi xong, các đơn vị rà soát lại máy móc, chạy thử hệ thống để khi vận hành sẽ không có sự cố. Bộ cũng có bộ phận thường trực, đặc biệt là trực kỹ thuật để hỗ trợ các địa phương trong quá trình chấm thi.

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, điểm thi sẽ được công bố sau khi hoàn thành việc đối sánh dữ liệu. Theo ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), mốc công bố điểm thi là ngày 27/8 và khuyến nghị các địa phương không công bố điểm thi trước thời điểm này vì liên quan đến cơ sở dữ liệu chung.

Khi nào biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2020? - Ảnh 1

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, mốc công bố điểm thi là ngày 27/8

Đại diện Bộ GD-ĐT cũng cho hay, việc tra cứu điểm thi năm nay sẽ không để lộ thông tin cá nhân của các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngay khi có kết quả thi, Bộ GD-ĐT sẽ chủ động cung cấp cho báo chí và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ngoài ra, ông Trinh nhấn mạnh: "Việc tra cứu điểm thi là hoàn toàn miễn phí".

Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 nhanh nhất

Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 nhanh nhất

Các thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nhanh nhất tại Kênh Tuyển Sinh. Dự kiến, điểm thi tốt nghiệp 2020 sẽ được công bố vào ngày 27/8.

Ngoài ra, việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất vào ngày 30/8. Các Sở GD-ĐT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất vào ngày 4/9.

Sau khi có kết quả thi, Bộ GD-ĐT sẽ công bố phổ điểm. Còn lại, các Sở GD-ĐT, nhà trường sẽ công bố việc đối sánh giữa điểm thi và điểm ghi trong học bạ của học sinh.

Riêng Hà Nội, tính đến hết ngày 11/8, toàn bộ bài thi của gần 79.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã được 143 điểm thi bàn giao về điểm tập trung an toàn, bảo mật, có sự giám sát của lực lượng công an. Ban làm phách bắt đầu thực hiện làm phách đối với tất cả các bài thi. Theo kế hoạch, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ hoàn thành công tác chấm thi chậm nhất vào ngày 26/8.

Theo thống kê, tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên không thể dự thi là 26.308 chiếm tỷ lệ 2.92% của các Hội đồng thi. Theo đó, hơn 26.300 thí sinh này sẽ dự thi tốt nghiệp THPT năm nay trong đợt 2. Hiện chưa rõ lịch thi đợt 2 do còn phụ thuộc và tình hình COVID-19 nên cũng chưa có kế hoạch công bố điểm thi trong đợt thi này.

> TRA CỨU ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2020 NHANH NHẤT TẠI ĐÂY

Xem thêm: Điểm thi tự luận kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 được chấm như thế nào?

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp