Sáng 8/7, các sĩ tử đã hoàn thành 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Đề thi tổ hợp không khó - Ảnh 1

Đề tổ hợp thi được đánh giá như thế nào?

Thời tiết Hà Nội dịu mát là bước khởi đầu thuận lợi trong ngày thi thứ hai giúp các thí sinh hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội với thời gian 150 phút.

Bước ra khỏi phòng thi, các thí sinh có phần vui vẻ vì đã hoàn thành bài thi thứ ba của kì thi đánh dấu bước ngoặt cuộc đời. Tại các điểm thi, lực lượng chức năng và các bạn tình nguyện viên đã có mặt từ rất sớm và nhiệt tình hỗ trợ hết sức để thí sinh hoàn thành kì thi thật tốt.

Các bậc phụ huynh cũng tạm gác lại công việc để đưa đón và chờ các em ngoài cổng trường, làm hậu phương vững chắc cho thí sinh.

Khoảng 10h30, ngay khi tiếng trống kết thúc vang lên, tốp thí sinh đầu tiên đã bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng hồ hởi, vui mừng, có bạn còn xả hết căng thẳng bằng cách hét to lên rằng: “Đỗ rồi! Chắc chắn 10 điểm!”.

Em Nguyễn Việt Hoàng (trường THPT Chu Văn An) lựa chọn tổ hợp Khoa học tự nhiên cho biết đề thi môn Vật lý, Hoá học, Sinh học năm nay hơi khó, đặc biệt là môn Vật lý: “Em nghĩ môn Vật lý của em sẽ thấp nhất trong 3 môn, còn môn Hóa dễ thở hơn phần nào, em chỉ còn chờ nốt môn Tiếng Anh chiều nay là có thể dự đoán được số điểm của mình”.

Em Cẩm Ly (THPT Đông Đô) cho biết: "Em chỉ ước sao 3 môn xã hội của em không quá bết bát, qua điểm liệt là em vui lắm rồi ạ".

Có thể thấy, đi được 2/3 quãng đường thi tốt nghiệp THPT là các bạn thí sinh đã quen dần với địa điểm, quy chế thi, từ đó đã giảm bớt sự lo âu.

Chiều nay còn một môn thi Tiếng Anh là các thí sinh kết thúc kì thi quan trọng đánh dấu mốc trưởng thành. 

Phổ điểm các môn Khoa học tự nhiên ở mức 6

Đề và gợi ý đáp án môn Lịch sử tốt nghiệp THPT

Theo VTV