Apple sẽ trở thành một "ông lớn" trong lĩnh vực game?

Apple là một "ông lớn" trong làng công nghệ thế giới hiện nay, điều này không phải bàn cãi. Apple đang cung cấp cho người dùng không chỉ một mà nhiều thiết bị thuộc loại tốt nhất trên thế giới, đơn cử như điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad hay máy nghe
Một trong những yếu tố đã và đang giúp Apple đứng trong hàng ngũ những công ty thành công nhất về mặt tài chính đó là lĩnh vực game.


Gian ứng dụng App Store của hãng hiện có đến hàng ngàn đầu game với nhiều thể loại khác nhau, phù hợp cho hầu hết các đối tượng người dùng. Apple đang dần trở thành một thế lực đối trọng với các tên tuổi game lâu đời hơn như Sony hay Nintendo. Mặc dù với nhiều người, Apple có thể vẫn chưa đủ "chất" để ngồi chung chiếu với Sony hay Nintendo, nhưng sự đe dọa là có thật. Apple đang cung cấp dịch vụ giải trí bằng game cho hàng triệu người, và thật khó để chối bỏ sự thật đó.

Một điều thú vị là ngay cả Apple có thể cũng chưa nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của mảng game. Hiện nay, hãng mới chỉ dừng ở mức nhận định game là một phần quan trọng trên App Store, chấm hết. Tuy nhiên, Apple cần nhìn xa hơn thế. Với nền tảng là một nhà sản xuất phần cứng hàng đầu, đã đến lúc hãng nên chú trọng nhiều hơn nữa, thậm chí có thể đặt ra mục tiêu biến game của Apple trở thành dịch vụ giải trí chính trong nhà, thay vì PS3 hay Xbox360 như hiện nay.


Về cơ sở vật chất, Apple đã có Apple TV là chiếc cầu kết nối với không gian giải trí cá nhân và gia đình. Chỉ cần một phiên bản cao cấp hơn với khả năng lưu trữ cao và đặc biệt là kết nối với App Store, Apple hoàn toàn có điều kiện thực hiện chiến lược trên. Ai cũng biết tương lai của ngành công nghiệp game là tải trực tuyến. Người dùng không thích tốn thời gian ra cửa hàng mua đĩa nữa, họ thích ngồi ở nhà, với một cú nhấp chuột, tất cả game hay đã được tải về thiết bị. App Store của Apple đáp ứng hoàn hảo nhu cầu trên.


Về phần cứng, Apple có 2 lựa chọn: một là tiếp tục đi theo dòng máy giải trí đơn giản, 2 là xây dựng hệ thống chơi game chuyên dụng có khả năng đáp ứng cả game giải trí và game "hạng nặng". Lấy ví dụ với PS3, đây là một trong những hệ thống giải trí tại gia hàng đầu hiện nay. Không chỉ game, PS3 còn cung cấp khả năng chơi Blu-ray, trình diễn nội dung trực tuyến.... PS3 thật sự là một nền tảng giải trí đầy đủ chức năng. Apple hoàn toàn có thể cung cấp một trải nghiệm tương tự.


Những năm gần đây, Apple đã chứng tỏ năng lực phát triển phần cứng đáng nể của họ. Nếu hãng đầu tư vào mảng game như họ đã làm với iPod hay iPhone, không có lý do gì để cản trở Apple trở thành một "ông lớn" nữa trong lĩnh vực này.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Apple sẽ trở thành một "ông lớn" trong lĩnh vực game?, hitech, san pham cong nghe, tin công nghệ, apple

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017