Lần đầu tiên ĐHQG TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực dành cho thí sinh. Đại diện Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo ĐHQG TP.HCM cho biết, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển sau khi kết thúc buổi thi đánh giá năng lực vào ngày 07/07/2018.

Hãy dừng xem học sinh là con chuột bạch trong giáo dục

Thí sinh chen chúc nhau thuê ghế trong kỳ thi tại trường Đại học Kiến trúc TP. HCM

Trường hợp thí sinh đã đăng ký và tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) nhưng chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành/nhóm ngành thuộc các trường đại học thành viên của ĐHQG TP.HCM có thể đăng ký trực tiếp tại điểm thi ngay sau khi kết thúc buổi thi. Theo đó, thí sinh điền thông tin trên bản giấy và nộp trực tiếp tại điểm thi với lệ phí là 30.000 đồng/nguyện vọng.

Trong trường hợp không nhận được giấy báo dự thi qua đường bưu điện, thí sinh có thể truy cập vào trang web thinangluc.vnuhcm.edu.vn (dùng mã hồ sơ và email đã đăng ký để đăng nhập vào tài khoản của mình) để xem và in giấy báo dự thi. Giấy báo dự thi in từ trang web và giấy gửi qua đường bưu điện có giá trị tương đương.

5000 thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng sau kỳ thi đánh giá năng lực sắp tới - Ảnh 1

Nếu thí sinh không nhận được giấy báo dự thi hoặc giấy báo dự thi có sai sót, thí sinh cần liên lạc với Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP.HCM thông qua email hoặc gọi điện để sửa chữa kịp thời.

Trước đó, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP.HCM, cho biết tính đến cuối giờ chiều ngày 10/06 đã có 7.300 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do đại học này tổ chức. Tuy nhiên, hiện chỉ có 5.850 thí sinh xác nhận dự thi và 4.700 thí sinh đã hoàn thành việc nộp lệ phí dự thi.

Kỳ thi này sẽ được ĐHQG TPHCM tổ chức đồng thời tại 3 địa điểm vào ngày 07/07. Trong đó, theo số lượng thí sinh đăng ký tại từng khu vực, tại TPHCM có 4.000 thí sinh dự thi, 2 địa điểm còn lại (Cần Thơ và Bình Định) mỗi nơi có 400 người. Ước tính trong toàn ĐHQG TP.HCM tổng chỉ tiêu dành cho xét tuyển từ kết quả kỳ thi này là 2.500. Như vậy, dựa vào số lượng thí sinh đăng ký và tổng chỉ tiêu tối đa có thể tính trung bình mỗi thí sinh dự thi để xét tuyển bằng kết quả này sẽ “chọi” với 1,92 thí sinh khác.

Theo Dân trí - Kênh tuyển sinh

Có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018?

Bộ GD&ĐT trả lời câu hỏi: "Tại sao đề thi năm nay quá khó?"