Sau khi bộ GD-ĐT cho mở lại hệ thống đăng ký xét tuyển đại học trong 2 ngày thì có gần 4000 thí sinh đã đăng ký nguyện vọng mới thành công.

Nóng: Bộ GD&ĐT mở lại hệ thống đăng ký xét tuyển đại học trong 1 ngày

Nóng: Bộ GD&ĐT mở lại hệ thống đăng ký xét tuyển đại học trong 1 ngày

Chiều 22/8, Bộ GD&ĐT phát thông báo về việc mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng xét tuyển trong vòng 1 ngày để tạo thêm cơ hội cho thí sinh.

Theo thông báo của Bộ GD-ĐT, đến 17 giờ ngày 23.8, hệ thống hỗ trợ thí sinh đăng ký nguyện vọng trên cổng thông tin tuyển sinh quốc gia đã được đóng lại. Sau 2 ngày mở lại hệ thống, cả nước có thêm gần 4.000 em đăng ký nguyện vọng và khoảng 75.000 em điều chỉnh nguyện vọng.

Theo nhận định của Bộ GD-ĐT, việc mở thêm thời gian để thí sinh bổ sung, hoàn thiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống đã tạo điều kiện và cơ hội cho các em thí sinh hoàn thành việc đăng ký tốt nhất có thể. Hệ thống đã hỗ trợ thí sinh đầy đủ trong quá trình đăng ký, thời điểm cao nhất có trên 6.000 thí sinh cùng vào hệ thống, không có hiện tượng quá tải hay lỗi kỹ thuật.

Gần 4000 thí sinh đăng ký nguyện vọng mới khi mở lại hệ thống - Ảnh 1

Gần 4000 thí sinh đăng ký nguyện vọng mới khi mở lại hệ thống

Như Thanh Niên đã đưa tin, 17 giờ chiều 20.8, cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT đã đóng chức năng đăng ký xét tuyển nguyện vọng của thí sinh. Có 616.044 em đã đăng ký nguyện vọng, trong khi đó tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển là 941.760 em. Tổng số lượng nguyện vọng đã được thí sinh đăng ký là gần 3,1 triệu, bình quân mỗi thí sinh đăng ký khoảng 5 nguyện vọng.

Sáng hôm qua 22.8, Bộ GD-ĐT thông báo là đã mở lại hệ thống đăng ký nguyện vọng đến hết 17 giờ ngày 23.8 để tạo thêm điều kiện cho các thí sinh tự đăng ký, chỉnh sửa thông tin. Đây là cơ hội cuối cùng để thí sinh hoàn thành việc đăng ký nguyện vọng của mình.

Theo kế hoạch ban đầu, từ 21.8 là bắt đầu thời gian thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển. Tuy nhiên, do gặp lỗi kết nối, Bộ GD-ĐT lùi lại lịch thanh toán, đồng thời thông báo việc thanh toán sẽ được phân thành 6 luồng theo 6 mốc và quãng thời gian khác nhau cho từng luồng.

Bộ GD&ĐT hỗ trợ tối đa những thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng vì lý do ngoài mong muốn

Lùi lịch thanh toán lệ phí xét tuyển đại học 2022

Theo Báo Thanh Niên