Bộ GD&ĐT cho biết với những thí sinh vì lý do bất khả kháng mà chưa đăng ký được nguyện vọng xét tuyển đại học sẽ được hỗ trợ giải quyết để đảm bảo tối đa quyền lợi.

Lùi lịch thanh toán lệ phí xét tuyển đại học 2022

Lùi lịch thanh toán lệ phí xét tuyển đại học 2022

Theo Bộ GD-ĐT vừa thông báo sáng nay 21.8 thì nền tảng thanh toán trực tuyến đang xảy ra sự cố. Vì vậy, Bộ GD-ĐT gửi thông báo khẩn lùi lịch nộp lệ phí xét...

Theo đó, thí sinh gửi đơn về Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT tại địa chỉ email [email protected] trong vòng 3 ngày (từ 21/8 - 23/8) để được xem xét giải quyết đảm bảo quyền lợi.
Bộ GD&ĐT hỗ trợ tối đa những thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng vì lý do ngoài mong Thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, năm nay có hơn 65% thí sinh đăng ký nguyện vọng lên hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT. Con số này so với những năm trước là khá bất thường.

Bộ GD&ĐT hỗ trợ tối đa những thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng vì lý do ngoài mong muốn - Ảnh 1

Bộ GD&ĐT hỗ trợ tối đa những thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng vì lý do ngoài mong muốn

Cụ thể: năm 2017, tỷ lệ đăng ký xét tuyển là 73,9%; năm 2018: 74,3%; năm 2019: 73,6%; năm 2020 là 71,45%; năm 2021 là 74,76%.
Các chuyên gia tuyển sinh đặt vấn đề liệu có phải do năm nay Bộ GD&ĐT quy định tất cả các thí sinh phải đăng ký trực tuyến nên một số thí sinh gặp khó khăn, chưa đăng ký được.
Bên cạnh đó, một điểm mới của quy chế là tất cả các phương thức xét tuyển đều phải đăng ký trên hệ thống cũng sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh do nhiều thí sinh tự do chưa kịp cập nhật thay đổi; hoặc những thí sinh năm nay dự thi cũng không biết có điều chỉnh này nên nghĩ như mọi năm, đã trúng tuyển bằng phương thức khác, đã đăng ký với trường là hoàn thành nhiệm vụ.

> Gần 35% thí sinh bỏ xét tuyển đại học 2022

> Trước giờ G kết thúc đăng ký nguyện vọng xét tuyển: Thí sinh lưu ý 3 điều

Theo báo Tiền Phong