Năm nay, Trường Đại học Kiến trúc sẽ tuyển sinh với chỉ tiêu xét tuyển là 1.600 thông qua kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và các môn năng khiếu. Chiều ngày 1/7 vừa qua đã có 2.000 thí sinh đến đăng ký dự thi Vẽ Mỹ thuật tại trường.

Có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018?

Bộ GD&ĐT trả lời câu hỏi: "Tại sao đề thi năm nay quá khó?"

Mốc thời gian công bố điểm kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Thí sinh phải bỏ ra 20 đến 35 ngàn để thuê ghế

Vì số lượng thí sinh tham gia dự thi lên đến con số 2.000 nên nhà trường không thể chuẩn bị 4.000 chiếc ghế cho thí sinh. Vì vậy, thí sinh buộc phải tự mang theo dụng cụ thi theo quy định cho phép và 1 cái ghế.

Theo thông tin được biết, sinh viên tiếp sức mùa thi có chuẩn bị thêm ghế nhưng vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu nên rất nhiều thí sinh phải sử dụng đến “dịch vụ” cho thuê ghế ngay trước cổng trường.

Có thể yên tâm khi quên mang ghế vì đã có một đội ngũ cho thuê ghế ngay trước cổng trường nhưng thay vào đó, các thí sinh có lẽ sẽ cảm thấy bất bình khi phải bỏ ra cái giá không hề rẻ cho việc thuê ghế: 20 ngàn đến 35 ngàn cho 1 chiếc ghế và phải đặt cọc 60 ngàn. Có thể thấy, đội ngũ cho thuê ghế đã có được một ngày kinh doanh với kết quả không tưởng.

Thí sinh chen chúc nhau thuê ghế trong kỳ thi tại trường Đại học Kiến trúc TP. HCM

Kinh nghiệm cho các thí sinh tham gia dự thi Vẽ Mỹ thuật là ngoài bảng vẽ, bút chì, màu thì mỗi thí sinh còn phải chuẩn bị thêm một vật dụng không thể thiếu khác là ... ghế.

Thông tin xét tuyển Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM

Theo lịch thi năng khiếu của trường, Thạc sĩ Võ Văn Tuấn cho biết năm nay có 2.340 thí sinh đăng ký dự thi môn vẽ mỹ thuật vào sáng 2.7 ( tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 94%). Số lượng thí sinh dự thi tăng 5% so với năm ngoái trong khi chỉ tiêu không đổi nên sự cạnh tranh giữa các thí sinh dự thi môn năng khiếu xét tuyển vào trường sẽ cao hơn.

Thí sinh chen chúc nhau thuê ghế trong kỳ thi tại trường Đại học Kiến trúc TP. HCM

Đề án tuyển sinh của trường năm nay yêu cầu điểm môn vẽ không nhân hệ số, thí sinh phải đạt từ 5 điểm trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển và kết quả thi năng khiếu sẽ công bố trước 17 giờ ngày 11/7.

Thanh Tú - Kênh Tuyển Sinh

Toàn cảnh kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018: "Công tác chấm thi bắt đầu"

Hướng dẫn xem, tra cứu đáp án chính thức các môn thi THPTQG 2018 từ Bộ GD&ĐT