Trong chiều ngày kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 27/6, Bộ GD&ĐT đã công bố đáp án toàn bộ môn thi để học sinh có thể tính toán số điểm từng môn của mình.

Xem thêm:

 
 

Kỳ thi THTP Quốc gia 2018 kéo dài 3 ngày chính thức khép lại sáng ngày 27/6 vừa qua với tổ hợp các bài thi Khoa học xã hội. Cũng trong chiều ngày 27/6, Bộ GD&ĐT đã công bố đáp án toàn bộ môn thi năm nay để học sinh có thể tính toán số điểm từng môn của mình.

Toàn cảnh kỳ thi THPT Quốc gia

Kỳ thi THPT 2018 từ sáng 25/6 đến hết sáng 27/6 vừa qua với 9 môn thi đã diễn ra tại gần 2.144 điểm thi. Các môn thi được sắp xếp trong kỳ thi bao gồm 3 môn chính: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (tiếng Anh, Nhật, Pháp, Đức, Trung); tổ hợp môn khối Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp các môn khối Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, GDCD).

Kể từ năm ngoái, đây là năm thứ hai Bộ Giáo dục sử dụng hình thức thi mới với tự luận cho môn Ngữ Văn và trắc nghiệm cho tất cả các môn thi còn lại. Như vậy, đề thi sẽ có sự ổn định hơn đồng thời mức độ khó tăng cao hơn so với kỳ thi năm 2017.

Trải qua kỳ thi đầy thử thách, Bộ và thí sinh nói gì?

Năm 2017 đã trải qua với nhiều sự thay đổi trong quy chế thi và sự hoang mang của học sinh khi tham gia kỳ thi. Năm nay cũng không khác bao nhiêu. Học sinh sau khi kết thúc 9 môn thi đã cảm thấy khá bối rối và lo sợ khi đề thi dàn trải rộng hơn, bao gồm cả kiến thức của khối lớp 11 và 12. Nhiều bạn không giấu nổi vẻ lo lắng về điểm số của mình và thậm chí đã bật khóc khi được hỏi đã làm bài như thế nào.

Sau khi nghe những phản hồi của học sinh về kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Bộ khẳng định đề thi năm nay khó hơn là điều đương nhiên. Bởi tình trạng dù đạt 30 điểm nhưng vẫn trượt đại học năm 2017 xảy ra phổ biến nên để ổn định và đi sâu vào mục đích đánh giá, phân loại học sinh, năm nay Bộ đã tăng số lượng câu khó cũng như mức độ khó của các câu. Hơn nữa, đề thi tuân thủ đúng theo chỉ đạo của kỳ thi đề ra là không vượt quá khả năng và chương trình đã học.

Xem thêm:

>>> Bộ GD&ĐT trả lời câu hỏi: "Tại sao đề thi năm nay quá khó?"

>>> Tổng hợp đề thi các môn trong kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2018

 

Thanh Tú - Kênh Tuyển Sinh