5 thủ thuật để kéo dài tuổi thọ cho pin của laptop

Có rất nhiều thảo luận gần đây về tuổi thọ pin máy tính xách tay, ví dụ như về cách một số người nghĩ rằng Windows 7 hiển thị sai thời gian của pin Laptop.
Nhưng trong thực tế, hệ điều hành chỉ đơn giản là cho thấy phần nào tình trạng của pin, để bạn có thông tin tốt hơn cho việc sạc pin và thay thế pin.

Pin cho máy tính xách tay của bạn, như bạn nhìn thấy, nó bắt đầu mất năng lượng ngay khi bạn khởi động máy. Và như thế, sau một năm hoặc hai năm bạn có thể cần để có được một pin mới chỉ để chúng hoạt động tốt hơn so với pin cũ mà bạn đã dùng trước đó.
Sử dụng pin laptop đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ đáng kể.Vậy đâu là những bước để bạn có thể làm để pin kéo dài tuổi thọ ? Bạn hãy hiểu rằng, tôi không nói về việc tăng đáng kể thời gian hoạt động của pin trong một lần sạc. Tôi đang nói về số thời gian nhiều nhất mà pin có thể hoạt động trong “khoảng đời” của nó. Dưới đây là một số cách bạn có thể tối ưu hóa cho pin laptop của bạn.


1. Giữ mát pin máy tính xách tay của bạn. Pin bị giảm năng lượng càng nhanh hơn khi chúng càng nóng. Điều đó có nghĩa là bạn nên giữ cho lỗ thông hơi trên laptop được thoáng, không đặt máy tính xách tay của bạn trên một chiếc gối lông hoặc bề mặt đệm mà sẽ chúng sẽ che đi khoảng thông hơi của laptop.

2. Không nên để máy tính xách tay của bạn trong một ba-lô hoặc không gian chật chội trong khi pin vẫn còn nóng. Khi pin thường xuyên nóng mà bạn lại đặt laptop của mình vào trong các không gian nói trên, thì pin sẽ bị rút ngắn tuổi thọ nhanh hơn rất nhiều so với khi bạn tránh được điều này. Tồi tệ nhất của tất cả, đó là nếu máy tính xách tay của bạn bị lỗi và nó không tắt máy được, bạn không hay biết điều này mà cho nó vào ba-lô. Hãy cẩn thận, kiểm tra thật kỹ cho đến khi laptop hoàn toàn tắt và không quá nóng, lúc ấy bạn mới có thể yên tâm để máy vào ba-lô của mình.

3. Đừng sạc pin máy tính xách tay của bạn một cách liên tục. Bạn chỉ nên cắm điện để sạc 24/7, bạn sẽ làm cho máy tính xách tay của bạn ở trong trạng thái lãng phí khi pin vẫn đang ở mức năng lượng 100% - Và đó là tin xấu cho sự kéo dài tuổi thọ của pin.

4. Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay chủ yếu là ở bàn làm việc, thì bài tập sau đây cho pin máy tính xách tay của bạn là cần thiết : Bằng cách sử dụng cho đến khi pin cạn năng lượng, và sau đó bạn hãy sạc nó một lần hoặc (thậm chí tốt hơn) là hai lần trong tháng.

5. Tiếp theo, để kéo dài tuổi thọ của pin, bạn có thể tháo pin laptop nếu bạn đang sử dụng laptop tại bàn của bạn. Nếu bạn gỡ bỏ pin ra khỏi laptop, thì bạn không nên lưu nó trong trạng thái được sạc đầy hoặc cạn kiệt. Cách tốt nhất để lưu trữ nó là khoảng từ 40 đến 50 phần trăm năng lượng.


Theo Bnet.com
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

5 thủ thuật để kéo dài tuổi thọ cho pin của laptop,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017