Xin visa du học Canada rất phức tạp và dễ bị trượt?

việc cấp thị thực nhập cảnh vào Canada lại khá chặt chẽ. Điều này, khiến không ít sinh viên đã chuyển sang du học nước khác. Trên thực tế, việc xin thị thực visa cũng không phải quá phức tạp như những gì sinh viên vẫn thường nghĩ...

>> Giáo dục, du học, du học canada, tu van du hoc, tư vấn du học canada

Tôi đang có ý định cho con gái đi du học tại Canada. Tôi có người nhà ở bên đó nhưng rất nhiều người khuyên tôi không nên cho cháu đi vì làm hồ sơ visa rất phức tạp và dễ bị trượt. Xin chuyên mục tư vấn du học trả lời giúp tôi!

Canada là một trong những nước đứng đầu thế giới về chất lượng cuộc sống, chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, việc cấp thị thực nhập cảnh vào Canada lại khá chặt chẽ. Điều này, khiến không ít sinh viên đã chuyển sang du học nước khác. Trên thực tế, việc xin thị thực visa cũng không phải quá phức tạp như những gì sinh viên vẫn thường nghĩ. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra cách xin visa đi du học Canada một cách nhanh gọn và thuận tiện nhất.

Quy trình xin visa du học Canada

Quy trình xin visa du học Canada

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ:

Tất cả các hồ sơ do đại sứ quán Canada yêu cầu, đương đơn cần chuẩn bị kỹ lưỡng, dịch và công chứng đầy đủ (đối với bản tiếng Việt), điền form chính xác (ví dụ form IMM1294) và đầy đủ thông tin. Rất nhiều đương đơn hiện nay muốn tự làm hồ sơ vì tự tin nhưng để tỷ lệ thành công cao nhất nên có sự hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn.

Hiểu biết và lựa chọn chương trình học phù hợp tại Canada:

Một nguyên nhân quan trọng khiến đa số các hồ sơ visa Canada bị từ chối là do học sinh, sinh viên thiếu hiểu biết rõ ràng về chương trình mà họ sẽ theo học ở Canada.

Hệ thống giáo dục của Việt Nam và Canada có sự khác biệt khá lớn, do đó khi muốn học tập tại Canada, học sinh/ sinh viên nên chọn lựa một khoá học phù hợp với học lực của bản thân. Ví dụ, sinh viên có học lực không thật xuất sắc nên lựa chọn các hệ đào tạo cao đẳng trước khi lên học đại học thay vì chạy theo các chương trình đại học không phù hợp cũng là nguyên nhân thất bại hồ sơ xin visa.

Chứng minh nguồn gốc tài chính khi du học Canada

Du học sinh muốn đi du học ở hầu hết các nước đều phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, một số nước chỉ yêu cầu có sổ tiết kiệm có đủ số tiền ăn ở trong vòng 1 năm và số tiền đó gửi trước 1 tháng trước khi nộp visa là có thể dễ dàng cấp visa. Riêng với Canada, tất cả các hồ sơ đều yêu cầu phải chứng minh nguồn gốc xác đáng của số tiền đó và phải gửi trước 6 tháng trước khi nộp hồ sơ.

Do đó, khi muốn chứng minh tài chính du học Canada cho con, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị giấy chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 6 tháng vừa qua. Đối với các bậc phụ huynh kinh doanh tự do nhưng không có giấy phép kinh doanh thì nên giữ lại các phiếu thu, giấy nộp thuế...

>>  Mười lý do từ chối cấp Visa du học Canada

>> Tìm hiểu cơ hội khởi nghiệp và định cư khi du học Canada

Người tài trợ ở Canada :

+ Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính

+ Tiền gửi ngân hàng

+ Bản sao bản khai thuế trong vòng 2 năm vừa qua

+ Thư xác nhận việc làm.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xin visa du học Canada rất phức tạp và dễ bị trượt?, visa, visa du học, visa du học canada

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017