Tuyển sinh 2012: thi thử online có đảm bảo đậu?

(Tuyển sinh 2012) Những đề bài mới đươc quảng cáo là do các giáo viên có tiếng, uy tín của các trường biên soạn thì sau khi kết thúc buổi thi học sinh chỉ có thể đối chiếu bài làm của mình với đáp án hoặc lời giải chi tiết có sẵn.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

 

Luyện thi đảm bảo đậu 100%”,“thi thử như thật”,“thi là đỗ”… là những quảng cáo rất hút mắt của các trang luyện thi online.

Nở rộ dịch vụ thi thử đại học online

Đa số các trang web yêu cầu người học phải mua thẻ với các mệnh giá từ 50.000 đến vài trăm nghìn đồng. Chỉ cần nạp thẻ là có thể thoải mái tham khảo, sử dụng những tài liệu, thông tin được cung cấp trên website đó…Thậm chí có những website còn có mức thu phí khắt khe cho từng lần thi, từng đề bài, dạng bài có lời giải. Như hocmai với các đề thi có từ 2 bài giảng giải đề trở lên, học phí là 10.000đ/1 bài. Với các đề thi có 1 bài giảng giải đề, học phí là 15.000đ/1 bài.

thi thu dai hoc, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, luyen thi online, trung tam gia su, luyen thi dai hoc, dam bao dau, ket qua cao, dau dai hoc

Thí sinh đăng ký dự thi ĐH 2011

Thi thử đại học online

Mức phí để luyện tập với các đề thi hoặc muốn tham khảo nội dung đề thi trước khi tham gia khóa học có thể đăng kí từng đề thi trắc nghiệm với học phí 5.000đ/1 đề và được làm bài 3 lần.

 

Theo khảo sát của phóng viên, bên cạnh các dạng đề có sẵn để học sinh có thể thi thử bất kỳ lúc nào thì trung bình nửa tháng các website này tổ chức thi đồng loạt một lần với khoảng 200-300 học sinh. Mỗi đợt thi với những đề bài có sẵn của các môn thi và thu phí 5000đ/bài thì chủ những website này có thể lãi từ 5 - 10 triệu đồng.

 

Có chắc thi thử là đỗ thật.Bên cạnh một số ít trang web luyện thi có chất lượng khá tốt, thu hút đông đảo thí sinh tham gia còn lại phần nhiều trang web nội dung sơ sài, kiến thức thiếu sát thực. Tài liệu cung cấp không có sự chọn lọc mà thường đưa một cách hỗn hợp, chủ yếu đưa các phần đề thi. Đề thi mang tính cóp nhặt các dạng đề có thể tìm thấy ở bất kỳ trang web nào khác cùng dạng…

 

Trên những website như luyenthi, vnmath, onbai, quickhelp hay hoc360… các thông tin có hàng trăm bộ đề thi các môn, được đưa lên để học sinh tải về hoặc thi thử trực tuyến. Nhưng phần lớn trong đó là các đề bài thi cũ của các năm trước được đưa về cho học sinh thi đi thi lại nhiều lần.

 

Những đề bài mới đươc quảng cáo là do các giáo viên có tiếng, uy tín của các trường biên soạn thì sau khi kết thúc buổi thi học sinh chỉ có thể đối chiếu bài làm của mình với đáp án hoặc lời giải chi tiết có sẵn. Chứ không nhận được bất kỳ sự hướng dẫn cụ thể nào về phương pháp học hay phương pháp làm bài thi, một trong những yếu tố quan trọng giúp học sinh vượt qua các kỳ thi một cách tốt nhất…

 

Tùng Lâm học sinh lớp 12 trường THPT Quang Trung chia sẻ: “Thấy các bạn giới thiệu trang nào tốt là em cũng đăng ký và thi thử online. Đến nay, em tham gia 4 website luyện thi, thi thử rồi.

 

Mỗi trang em đều phải nạp thẻ với số tiền là 50.000đ, tổng chi phí cho 4 trang là 200.000đ. Nhưng nói thực, em cảm thấy rất phí tiền vì đề thi trên mấy website này nhiều khi lệch chương trình và các đề thi trùng nhau đều là đề cũ các năm em đã biết. Có những đề thì lại quá dễ không đúng tầm với đề thi đại học”.

 

Nguyễn Thu Hà - học sinh lớp 12 trường THPT Yên Hòa phàn nàn: “Với những trang web miễn phí không phải kiến thức nào trên đó cũng được trình bày đầy đủ và chính xác, nhiều kiến thức là sản phẩm cắt, dán, sao chép, không trích dẫn nguồn cụ thể, cũng không biết là đúng hay sai... Thực sự những kiến thức đó gây hoang mang rất nhiều cho học sinh bọn em”.

 

“Có chắc thi thử là đỗ thật như quảng cáo không thì chắc bạn nào thử thi rồi cũng biết” - Hà chia sẻ thêm.

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: bee)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: thi thử online có đảm bảo đậu?, Thi thu online, thi DH online, lam bai truc tuyen, thi DH tren web, thi thu dai hoc, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, luyen thi online, trung tam gia su, luyen thi dai hoc, dam bao dau, ket qua cao, dau dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017