Thí sinh nhẹ tâm lý với đề thi cao đẳng

(Tuyển sinh) Tại điểm thi ĐH Công nghệ giao thông Vận tải, mới hết 2/3 thời gian đã có hàng trăm thí sinh hớn hở ra khỏi cổng. Em Lê Đình Tuấn cho biết, so với đề thi đại học, đề Toán dễ hơn nhiều và khó hơn đề tốt nghiệp một chút.

Sự kiện: tuyển sinh 2011

Sau hai buổi thi, đa số thí sinh hài lòng với bài làm vì đề thi không quá khó. Có 25 thí sinh bị đình chỉ vì sử dụng tài liệu, giảm 15 em so với năm 2010. 

 

Chiều ngày 15/07, các thí sinh dự thi cao đẳng làm bài thi các môn Toán (khối A, B, D) và Sử (khối C). Rất nhiều thí sinh ra sớm ở các hội đồng thi, đa số đều nhận định đề tương đối dễ ăn điểm, chỉ cần chăm chỉ là có thể đạt điểm cao.

 

Tại điểm thi ĐH Công nghệ giao thông Vận tải, mới hết 2/3 thời gian đã có hàng trăm thí sinh hớn hở ra khỏi cổng. Em Lê Đình Tuấn cho biết, so với đề thi đại học, đề Toán dễ hơn nhiều và khó hơn đề tốt nghiệp một chút. "Phòng em rất nhiều bạn làm xong sớm. Em chỉ cần nửa thời gian để hoàn thành và ngồi chờ đến lúc được ra khỏi phòng thi", Tuấn cho biết.

 

Còn đề Sử cao đẳng cũng không quá khó, các câu hỏi đi luôn vào mục đích cần hỏi chứ không đánh đố. Quỳnh Hoa thi vào Cao đẳng Nghệ thuật cho biết: "Chỉ có câu hỏi về lịch sử thế giới là em không chắc chắn, còn lịch sử Việt Nam rơi vào những câu chúng em đã được ôn luyện nhiều".

tuyen sinh 2011, thong tin tuyensinh, tuyen sinh dai hoc, mua thi, nguyen vong 2, tam ly thi sinh, de thi cao dang mon

Thí sinh vui vẻ sau môn thi. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, sau ngày thi đầu tiên, có 25 thí sinh bị đình chỉ thi. So với năm 2010, số lượng này có giảm 15. Riêng tại trường Cao đẳng Nội vụ, trong buổi sáng đã có ba em mất quyền thi tiếp.

 

"Cả ba đều sử dụng tài liệu và bị giám thị phát hiện, lập biên bản đình chỉ thi sau ít phút làm bài", Ban chỉ đạo tuyển sinh Cao đẳng Nội vụ cho hay. Để khuyến khích thí sinh dự thi đầy đủ, Cao đẳng Nội vụ quyết định hỗ trợ tiền ăn trưa cho thí sinh dự thi cả ba môn.

 

Sau một năm sử dụng kết quả thi đại học để xét tuyển, năm nay Cao đẳng Sư phạm Hà Nội lại tổ chức tuyển sinh. Lý giải điều này, Hiệu phó Vũ Ngọc Phương cho biết, do nguồn xét tuyển hẹp nên chất lượng đầu vào của lứa sinh viên năm ngoái không cao, lại không đủ chỉ tiêu nên trường quyết định tự tổ chức để chủ động lựa chọn.

 

Theo thầy Phương, năm nay, chỉ tiêu của trường là 700 khối sư phạm và 500 cho những ngành ngoài sư phạm. Số thí sinh đến dự thi buổi sáng là hơn 7.000 em, đạt 75,7%. Ngoài tuyển sinh thí sinh khu vực Hà Nội, những ngành ngoài sư phạm của trường còn tuyển sinh trên cả nước.

 

Vừa nâng cấp lên đại học nhưng ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải không kịp tuyển sinh trong năm nay. Trường tổ chức thi đợt 3 để chọn thí sinh học hệ cao đẳng, còn hệ đại học xét tuyển. Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Viện cho biết, chỉ tiêu vào trường chỉ 2.100 nhưng hồ sơ đăng ký tới hơn 29.500.

 

"Sáng nay, số thí sinh đến dự thi là gần 21.000. Buổi chiều rơi rụng 31 em", ông Viện nói và cho hay, gần hết ngày thi đầu, chưa có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Lịch thi cao đẳng như sau:

Ngày Buổi Môn thi
Khối A Khối B Khối C Khối D
Ngày 14/7

Sáng

Từ 8h

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.
Ngày 15/7 Sáng Vật lý Sinh Ngữ văn Ngữ văn
  Chiều Toán Toán Sử Toán
Ngày 16/7 Sáng Hoá Hoá Địa Ngoại ngữ
  Chiều Dự trữ Dự trữ Dự trữ Dự trữ

 

Theo: VnEpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh nhẹ tâm lý với đề thi cao đẳng, tuyen sinh 2011, thong tin tuyensinh, tuyen sinh dai hoc, mua thi, nguyen vong 2, tam ly thi sinh, de thi cao dang mon

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017