Hôm nay 05/09, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước,... sẽ đến dự khai giảng, khích lệ, động viên thầy trò nhiều trường học trên cả nước, góp phần tạo tâm thế tốt nhất bước vào năm học mới với những thành công mới.

> Trường THCS đầu tiên tại THPCM tổ chức khai giảng đầu năm học

> 3 giáo viên mầm non để trẻ đánh hội đồng bạn bị chấm dứt hợp đồng

Tưng bừng khai giảng năm học mới 2018-2019 - Ảnh 1

Ngày đặc biệt này, các trường học trên cả nước tưng bừng tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019. Từ đồng bằng đến miền núi, từ vùng thuận lợi đến những nơi khó khăn nhất đều tràn ngập không khí hân hoan, chào đón khởi đầu đáng nhớ của năm học, cũng là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Chương trình khai giảng ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Ngành giáo dục cần hội nhập quốc tế

Tưng bừng khai giảng năm học mới 2018-2019 - Ảnh 2

Tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự lễ khai giảng ở Trường THPT Chu Văn An.

Buổi lễ còn có sự tham dự của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng.

Trong lễ khai giảng, từng lời bức thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ vang lên với lời chúc tốt đẹp nhất dành cho các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh cùng toàn thể sinh viên, học sinh cả nước.

Trong thư, Chủ tịch nước viết: "Tôi mong các thầy giáo, cô giáo giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học; các em sinh viên, học sinh phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để mai sau cống hiến cho nước nhà"

Ông lưu ý ngành giáo dục cần đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế của đất nước.

Tưng bừng khai giảng năm học mới 2018-2019 - Ảnh 3

Chủ tịch nước đánh trống trường

TP.HCM: Cứ 5 năm phải xây trường cho 1 triệu học sinh

Tại TP. HCM, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khai giảng tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Cùng dự có ông Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Uỷ ban văn hoá giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và nhi đồng Quốc hội.

Tưng bừng khai giảng năm học mới 2018-2019 - Ảnh 4

Năm học 2018-2019, TP.HCM có hơn 1.677.071 học sinh.

Trong khi đó, Bí thư Thành uỷ TP.HCM - ông Nguyễn Thiện Nhân dự khai giảng tại Trường THPT Gia Định. Năm nay, ngôi trường này được xây mới hoàn toàn tại vùng đất mới ở Bình Thạnh.

Tại hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, ông Nguyễn Thiện Nhân ví von, "TP.HCM như một tổng công ty xây dựng trường học" vì năm nào cũng xây trường.

Theo ông Nhân, trung bình cứ 5 năm, TP.HCM lại có thêm 1 triệu dân nên 5 năm phải xây đủ trường cho 1 triệu người dân này. Cả nước, quy định dành 20% ngân sách cho giáo dục, nhưng TP.HCM luôn bố trí 25% ngân sách cho giáo dục đào tạo.

Tưng bừng khai giảng năm học mới 2018-2019 - Ảnh 5

Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khai giảng năm học

Kênh tuyển sinh tổng hợp

> Chất lượng giáo dục đại học lộ nhiều sự yếu kém nhưng vẫn đạt được tiêu chuẩn trong kiểm duyệt

> Sách lớp 1 có nội dung “mớm” cho trẻ những thói xấu