Tin liên quan

 

>> Trăn trở phía sau ngày khai giảng năm học mới

>> Lễ khai giảng hoành tráng cùng nữ sinh hà nội

>> Phó thủ tướng gióng trống khai giảng năm học mới

 

Ngày 5.9, học sinh trên cả nước chào đón lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới.

Bậc giáo dục phổ thông có 15 triệu học sinh; trung cấp chuyên nghiệp có hơn 600.000 học sinh; bậc cao đẳng có 800.000 sinh viên và bậc đại học có 1,4 triệu sinh viên. Cả nước hiện có trên 40.000 trường học các cấp, với trên 1 triệu giáo viên mầm non và phổ thông, khoảng hơn 100.000 giảng viên thuộc các trường trung cấp chuyên nghiệp và ĐH-CĐ.

 

khai giảng năm học mới, tổ chức lễ khai giảng, thư khai giảng, lễ khai giảng, ngày khai giảng, khai giảng năm học, lịch khai giảng, ngày tựu trường, mùa tựu trường, học sinh tựu trường, thanh nien, tuoi tre

 

Năm học 2012-2013, Bộ GD-ĐT xác định là năm đầu tiên triển khai Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020, tạo tiền đề cho việc thực hiện đề án đổi mới giáo dục căn bản, toàn diện.

Cùng với mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi, ngành GD-ĐT đặt ra yêu cầu cao hơn trong việc đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá nhằm nâng cao chất lượng giáo dục ở bậc phổ thông và ĐH-CĐ, tăng cường các hoạt động giáo dục nhằm hướng đến việc giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho HS, SV, thí điểm triển khai đề án dạy học tiếng Anh ở lớp 5 và mở rộng việc thực hiện dạy học tiếng Anh ở các lớp 3, 4.

Đây cũng là năm học đặt ra nhiệm vụ trọng tâm đổi mới các trường sư phạm, thực hiện các giải pháp bồi dưỡng giáo viên nhằm khắc phục những bất cập trong nguồn nhân lực của ngành GD-ĐT.

 

khai giảng năm học mới, tổ chức lễ khai giảng, thư khai giảng, lễ khai giảng, ngày khai giảng, khai giảng năm học, lịch khai giảng, ngày tựu trường, mùa tựu trường, học sinh tựu trường, thanh nien, tuoi tre

 

Hà Nội: Đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đã biểu dương những thành tích đạt và mong muốn mỗi thầy, cô giáo và học sinh cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong việc dạy và học.

Cũng trong ngày 5.9, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Đắc Vinh đã dự lễ khai giảng tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Anh Nguyễn Đắc Vinh nhắc nhở với chủ đề năm học mới: Thanh niên trường học xây dựng văn hóa học đường, chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, cá nhân mỗi học sinh cần phấn đấu học tập, rèn luyện tốt trong phong trào thi đua tạo dựng môi trường học đường có văn hóa lành mạnh.

TP.HCM: Ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, cùng nhiều lãnh đạo các ban ngành đã dự lễ khai giảng tại Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. Đây là trường THPT đầu tiên của TP được công nhận chất lượng giáo dục với các tiêu chí về chiến lược phát triển, chương trình giáo dục, cơ sở vật chất, trình độ và đạo đức của HS…

Cũng trong sáng qua, 120 trẻ tự kỷ cùng phụ huynh đã tham gia buổi lễ khai giảng ấm áp và vui vẻ tại Trường chuyên biệt Khai Trí (TP.HCM) vào sáng 5.9.

Đà Nẵng: Phát biểu tại lễ khai giảng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, yêu cầu các trường cần có định hướng cho học sinh thi ĐH vào những ngành mà thành phố đã và sẽ cần.

Sáng 5-9, các giáo viên, học sinh ở huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) tưng bừng tổ chức khai giảng năm học mới 2012-2013. Lãnh đạo UBND thị trấn Trường Sa đã đến dự, tặng giấy khen cho các học sinh đạt thành tích cao trong năm học trước, đồng thời động viên thầy cô giáo và các cháu dạy tốt, học tốt trong năm học mới.

Trước đó, Trường tiểu học thị trấn Trường Sa đã tựu trường và ôn tập, học tập từ ngày 15-7.

Cũng vào lúc 7g sáng 5-9, Trường tiểu học xã đảo Song Tử Tây đã khai giảng năm học mới. Ông Lê Tuấn Tứ, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Khánh Hòa, cho biết sở tiếp tục chỉ đạo và tăng cường hỗ trợ để việc dạy và học tại huyện Trường Sa đạt kết quả cao trong năm học 2012-2013.

“Năm nay, Sở Giáo dục - đào tạo Khánh Hòa chuẩn bị về mọi mặt, nhất là công tác tuyển dụng giáo viên, để năm học 2013-2014 sẽ tổ chức dạy chương trình bậc THCS tại Trường Sa. Các học sinh tốt nghiệp tiểu học sẽ học ngay tại đảo, không phải về đất liền như trước nay”, ông Tứ cho biết.

Long An: Trường tiểu học - THCS-THPT Bồ Đề Phương Duy (thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa) là trường tư thục miễn phí đầu tiên của tỉnh chính thức khai giảng. Năm học mới, trường tuyển 122 học sinh nghèo, cơ nhỡ.

Tại Kiên Giang, nhân dịp lễ khai giảng năm học 2012-2013 của Trường THPT Nguyễn Trung Trực (TP Rạch Giá, Kiên Giang) sáng 5-9, các cựu học sinh Nguyễn Trung Trực (nhóm TLW và nhóm Úc Châu) kết hợp cùng báo Tuổi Trẻ tiến hành trao học bổng “Vì đàn em thân yêu” lần thứ 7. Nhận học bổng là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng chuyên cần học giỏi và có hạnh kiểm tốt.

Tổng số học bổng là 50 suất trị giá trên 130 triệu đồng, trong đó có 10 suất 6 triệu đồng dành cho các em học sinh mới đậu đại học. 5 suất học bổng 5 triệu đồng dành cho 5 sinh viên học năm thứ hai có hoàn cảnh khó khăn, học khá, giỏi. 15 suất 1,5 triệu đồng dành cho các em học sinh lớp 12, 11, 10 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, học khá giỏi. Còn lại 20 suất 1 triệu đồng dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn, ham học.

Trong buổi lễ trao học bổng, nhóm cựu học sinh Trường Nguyễn Trung Trực còn tặng năm laptop và quà cho các em học sinh, sinh viên.

 

Những tin tức đang được quan tâm:

Tuyển sinh - thông tin tuyển sinh - xét tuyển, tỉ lệ chọi

Điểm thi đại học - điểm chuẩn đại học - điểm thi

Kênh Tuyển Sinh ( Thanhnien - Tuoitre)