Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Khai giảng năm học mới

Dự buổi lễ còn có lãnh đạo đại diện các Tổng Cục, Cục, Vụ, Viện, trường học trực thuộc Bộ Công an; Vụ Giáo dục Đại học- Bộ GD-ĐT cùng đông đảo CBGV- học viên nhà trường.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, Đại tá Đỗ Ngọc Cẩn, hiệu trưởng nhà trường cho biết: khóa học D27 hệ đại học của năm học mới 2011-2012 có 280 tân học viên.

Năm học 2010- 2011 vừa qua là năm toàn thể CBGV, học viên nhà trường phấn đấu thi đua lập thành tích chào mừng 35 thành lập trường và các ngày truyền thống của ngành. Nhà trường đã tổ chức chiêu sinh, tuyển sinh 1.500 học viên các khóa, vượt 17% so với chỉ tiêu được giao. Tổ chức đào tạo 53 lớp với hơn 2.800 học viên (tăng 570 học viên so với năm học trước đó). Trong số này, có 2.000 học viên được đào tạo tại trường, học viên trong ngành Công an là 1.600, ngoài ngành là hơn 400 học viên. Trường đã xây dựng được chương trình khung Đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Tổ chức PCCC theo quy định của Bộ GD-ĐT, Bộ Công an và 4 chương trình khung đào tạo Đại học PCCC, đào tạo Trung cấp 3 chuyên ngành.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu của nhà trường hiện có 137 giảng viên, trong đó tuyển mới 31 giảng viên, 12 cán bộ trong năm 2010.

Đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học

Trong năm qua, phong trào nghiên cứu khoa học tiếp tục được nhà trường đẩy mạnh. Công tác biên soạn giáo trình được chú trọng. Nhà trường đã có nhiều biện pháp tích cực trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục. Công tác xây dựng lực lượng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng thường xuyên được quan tâm chỉ đạo làm tốt các phong trào, hoạt động chuyên môn. Các công tác khác như hậu cần, xây dựng cơ sở vật chất được lãnh đạo nhà trường quan tâm tổ chức triển khai có hiệu quả....

Phát biểu tại lễ khai giảng, Trung tướng Bùi Quang Bền đã hoan nghênh và biểu dương những thành tích của tập thể CBGV- Học viên trường ĐH PCCC đã đạt được trong những năm qua.

Trung tướng nêu rõ, là 1 trong 5 lực lượng chuyên trách về tìm kiếm cứu nạn của Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, ngoài việc thực hiện chức năng nhiệm vụ theo Luật PCCC, lực lượng Cảnh sát PCCC còn phải thực hiện cứu hộ, cứu nạn trong các tình huống lụt, bão, động đất, tai nạn công trình xây dựng, tai nạn giao thông, hầm mỏ,... xuất phát từ nhu cầu đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an đã thành lập 7 Sở Cảnh sát PCCC ở các tỉnh, Thành phố trực thuộc TƯ có nhiều nguy cơ cháy nổ, hiện trên toàn quốc đã có 8 Sở Cảnh sát PCCC.

Các nhiệm vụ cần thực hiện trong năm

Cho rằng trong thời gian tới, nhiệm vụ của trường ĐH PCCC sẽ rất nặng nề, đòi hỏi sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CBGV-học viên nhà trường để hoàn thành. Chính vì vậy Trung tướng Bùi Quang Bền yêu cầu tập thể nhà trường nghiên cứu thực hiện các nhiệm vụ như sau:

Quán triệt thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 296 của Thủ tướng Chính phủ và Chương trình hành động của Bộ GD-ĐT về đổi mới quản lý GD-ĐT giai đoạn 2010- 2012; Chỉ thị số 10 của Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ GD-ĐT trong lượng lượng Công an nhân dân năm học 2011-2012. Thường xuyên quan tâm đúng mức đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Kiên quyết không để các biểu hiện tiêu cực có trong nhà trường. Thực hiện nghiêm túc cuộc vận động: "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ" và cuộc vận động: "Mỗi thầy giáo, cô giáo đạo đức tự học và sáng tạo"

Có chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 1229/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Quy hoạch tổng thể, nâng cao năng lực và chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trong Công an nhân dân đến năm 2020” và Chương trình phát triển GD-ĐT trong Công an nhân dân giai đoạn 2011-2015 của Bộ Công an. Trong đó đặc biệt chú trọng việc nâng cao chất lượng đào tạo, thường xuyên đổi mới nội dung về công tác đào tạo. Công tác đào tạo của nhà trường phải đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công tác PCCC và đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Tiếp tục nghiên cứu mở rộng lĩnh vực đào tạo, thực hiện đào tạo chuyên sâu, triển khai đào tạo trình độ Thạc sĩ và tiến tới đào tạo trình độ Tiến sĩ trong lĩnh vục PCCC và cứu hộ, cứu nạn.

Quan tâm xây dựng phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, có trình độ năng lực và phẩm chất đạo đức tốt, yêu ngành, yêu nghề; Từng bước xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn chức danh, có trình độ chuyên môn giỏi, vừa làm tốt công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học vừa tích cực tham gia các hoạt động thực tiễn. Giáo viên của nhà trường phải chuyên tâm trong việc nghiên cứu, cập nhật các khoa học công nghệ mới trong lĩnh vực PCCC và cứu hộ, cứu nạn để phổ biến trong nhà trường, trong lực lượng PCCC và toàn xã hội.

Tăng cường công tác quản lý giáo dục học viên, chú trọng giáo dục truyền thống, tác phong, tinh thần thái độ học tập và đạo đức của người Chiến sỹ Công an nhân dân.

Cùng với công tác dạy và học, cần chủ động có kế hoạch xây dựng, phát triển cơ sở vật chất xây dựng nhà trường từng bước hiện đại, trước mắt phải xanh sạch đẹp, kết hợp giữa đầu tư trang thiết bị kỹ thuật mới và tận dụng cơ sở vật chất kỹ thuật hiện có để phục vụ tốt nhất công tác dạy và học.

Với kết quả đã đạt được trong năm học 2010-2011, tập thể nhà trường đã được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen. Trong khuôn khổ buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Bùi Quang Bền đã trao Cờ thi đua đơn vị tiên tiến xuất sắc của Bộ Công an cho 2 đơn vị trực thuộc nhà trường.

Bộ Công an cũng đã tặng thưởng các danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng" cho 5 đơn vị của nhà trường, 15 học viên đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" cùng nhiều danh hiệu thi đua cao quý khác cho các tập thể và cá nhân.

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển sinh