Hôm nay 24/8, Sở GD-ĐT TPHCM đã gửi thông báo khẩn đến các trường trên địa bàn thành phố về việc tổ chức và triển khai lễ khai giảng trong năm học 2022 - 2023.

Giải pháp cho bài toán thiếu giáo viên giảng dạy môn học mới 2022

Giải pháp cho bài toán thiếu giáo viên giảng dạy môn học mới 2022

Sức nóng của câu chuyện thiếu giáo viên đang ngày càng gia tăng. Đặc biệt là trong giai đoạn đã triển khai và áp dụng sách giáo khoa mới trong năm học 2022 - 2023....

Trong hướng dẫn về việc tổ chức lễ khai giảng sắp tới, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, ông Dương Trí Dũng lưu ý các trường khi tổ chức các hoạt động, bao gồm ngày hội chào đón học sinh đầu cấp và chào đón năm học mới phải phù hợp văn hóa ứng xử học đường, vui tươi, phù hợp lứa tuổi học sinh, văn hóa truyền thống dân tộc và điều kiện nhà trường.

Ông Dũng nhấn mạnh nhà trường không tổ chức những trò chơi phản cảm làm ảnh hưởng đến hình ảnh trong sáng của học sinh và trái với thuần phong mỹ tục.

TP.HCM gửi thông báo khẩn về việc tổ chức lễ khai giảng trong năm học mới - Ảnh 1

TP.HCM gửi thông báo khẩn về việc tổ chức lễ khai giảng trong năm học mới

Đối với công tác tổ chức lễ khai giảng năm học mới, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường tổ chức đồng loạt vào buổi sáng 5.9, đảm bảo tính an toàn, vui tươi, ý nghĩa và ngắn gọn, với các chương trình gồm: văn nghệ; nghi thức đón học sinh đầu cấp; nghi thức chào cờ; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; báo cáo và cắt băng khánh thành (đối với trường mới); đọc thư của Chủ tịch nước; diễn văn khai giảng của hiệu trưởng; đánh trống khai trường; khen thưởng (nếu có); phần hội (nếu có).

Còn cơ sở giáo dục mầm non tổ chức khai giảng dưới hình thức “Bé vui đến trường” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với từng cơ sở và đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Ngoài những lưu ý về việc tổ chức lễ khai giảng, Sở GD-ĐT yêu cầu, trong năm học các trường phải duy trì, thực hiện nghi thức chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca, kết hợp kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và sinh hoạt dưới cờ vào sáng thứ hai hàng tuần.

> Cần Thơ thiếu 647 giáo viên trong năm học mới 2022-2023

> Báo động thiếu giáo viên trầm trọng cấp tiểu học, trung học cơ sở tại Bình Dương

Theo Báo Thanh Niên