Sáng ngày 9/9, một buổi lễ khai giảng của lớp học đặc biệt đã diễn ra - lớp học của các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

300 học sinh tự ý nghỉ học sau vụ cháy công ty Rạng Đông

Mong con không phải cắm mặt vào sách vở mà được học nhiều kỹ năng hơn

Tuy đã được thành lập cách đây 10 năm, nhưng đây là lần đầu tiên lớp học có một ngày khai giảng chính thức dưới cờ. Đến tham dự có hơn 50 bệnh nhi trong đồng phục áo thun trắng ngồi thành hàng ngay ngắn. Ngay trong khuôn viên bệnh viện, các em chào cờ, hát quốc ca và nghe cô giáo của mình phát biểu chúc mừng năm học mới.

Bé Lê Nguyễn Anh Thư (10 tuổi) được giới thiệu lên sân khấu biểu diễn một tiết mục văn nghệ. Với vẻ bình thản, Thư giới thiệu mình bị ung thư máu, đang điều trị nội trú và sức khoẻ tiến triển tốt. "Em mơ ước sau này trở thành ca sĩ", cô bé nói rồi hát tặng bạn trong lớp bài Ngày đầu tiên đi học. Bên dưới, nhiều người lớn không cầm được nước mắt.

Cô Đinh Thị Kim Phấn (63 tuổi, nguyên giáo viên trường Tiểu học Đuốc Sống, quận 1) là một trong những người thành lập lớp học từ năm 2009. Cô cho biết những ngày đầu, cô và đồng nghiệp vào tận giường bệnh để dạy các em viết chữ, học vần, sau đó được bệnh viện sắp xếp căn phòng 30 m2 để làm nơi dạy học tập trung cho các bé. Lớp được mở vào mỗi thứ sáu và bảy, chủ yếu dạy bệnh nhi lớp 1, sau đó tăng dần đến lớp 5, rồi lớp 9. Hàng tuần, ít nhất 4 giáo viên có chuyên môn cùng các tình nguyện viên là sinh viên hướng dẫn các bé học Toán và Tiếng Việt.

Lớp học yêu thương duy trì trong suốt 10 năm, đã dạy chữ cho hơn 1.200 lượt học sinh bệnh nhi. Nhiều em đã biết đọc, biết viết, ôn tập lại bài vở trong thời gian điều trị nội trú. Hơn 40% học sinh được điều trị khỏi bệnh, trở về quê tiếp tục đến trường nhưng nhiều em đã không còn nữa.

Mặc dù phải trải qua những đợt vô thuốc, hóa trị, xạ trị liên tục, nhưng các em vẫn đến lớp học vui vẻ, hăng say như những "chiến binh nhí" dũng cảm.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng đặc biệt này (Nguồn Báo Tuổi trẻ, VnExpress):

Lễ khai giảng đặc biệt tại bệnh viện

Buổi lễ khai giảng cho bệnh nhi ung thư

Lễ khai giảng của các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM - Ảnh 3

Lễ khai giảng của các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM - Ảnh 4

Lễ khai giảng của các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM - Ảnh 5

Lễ khai giảng của các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM - Ảnh 6

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp