Vào chiều 15h ngày 4/9 thì bất ngờ một trường học tại Kon Tum bị sét đánh trúng và xảy ra hỏa hoạn. Ước tính thiệt hại là 4 tủ hồ sơ, 1 máy in, 2 quạt trần, hệ thống điện, trần và mái nhà.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư mừng khai giảng năm học mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư mừng khai giảng năm học mới

Ngày 4/9/2022, chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2022-2023.

Ngày 4.9, Phòng GD-ĐT H.Đăk Glei (Kon Tum) cho biết 1 trường học tại xã Đăk Man vừa bị sét đánh gây ra hỏa hoạn.

Trước đó khoảng 15 giờ ngày 3.9, sét đánh vào điểm trường Măng Khên, Trường tiểu học - THCS xã Đăk Man khiến dãy 3 phòng làm việc và thư viện bị bốc cháy.

Vụ cháy khiến 4 tủ đựng hồ sơ, tài liệu của nhà trường bị thiêu rụi. Bên cạnh đó làm hư hỏng 1 máy in, 2 quạt trần, hệ thống điện, hệ thống trần và mái nhà. Ngoài ra một phần tường bị nứt và cháy đen, cùng một số tài liệu bị ướt trong quá trình dập lửa.

Trường học tại Kon Tum bị sét đánh bốc cháy trước ngày khai giảng năm học mới - Ảnh 1

Trường học tại Kon Tum bị sét đánh bốc cháy trước ngày khai giảng năm học mới

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức chữa cháy và khắc phục sự cố, đảm bảo cho học sinh bước vào năm học mới.

Trước những thiệt hại trên, nhà trường đã báo cáo lên Phòng GD-ĐT H.Đăk Glei và UBND xã Đăk Man để chỉ đạo và sớm có kế hoạch khắc phục, sửa chữa.

Tuy nhiên, theo ông Bùi Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường tiểu học - THCS xã Đăk Man, khu vực bị cháy là phòng làm việc của một hiệu phó nên không ảnh hưởng đến việc khai giảng và học tập của học sinh trong năm học mới.

“Nhà trường mong các cơ quan ban ngành sớm khắc phục, sửa chữa để thầy, cô và học sinh ổn định, yên tâm dạy và học”, ông Tuấn nói.

> Năm học trọng tâm đổi mới giáo dục phổ thông

> Trường học vùng lũ lo thiếu cơ sở vật chất trong năm học mới

Theo Báo Thanh Niên