Ngày 4/9/2022, chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2022-2023.

Năm học 2022 - 2023 là năm học trọng tâm đổi mới giáo dục phổ thông

Năm học 2022 - 2023 là năm học trọng tâm đổi mới giáo dục phổ thông

Ngành giáo dục nước ta bước vào năm học 2022-2023 với một tâm thế mới, được xác định là năm trọng tâm triển khai nhiệm vụ đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông.

Mở đầu thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn lại bức thư gửi vào ngày khai giảng đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa 5/9/1945 của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Tôi đã tưởng tượng thấy trước mắt cái cảnh nhộn nhịp tưng bừng của ngày tựu trường ở khắp các nơi. Các em hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng trời nghỉ học, sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, các em lại được gặp thầy gặp bạn".

"Sau một khoảng thời gian bất thường, việc học tập bị gián đoạn thường xuyên bởi đại dịch Covid-19, cuối cùng thầy và trò lại được cùng nhau dự lễ khai giảng trực tiếp", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viết.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư mừng khai giảng năm học mới - Ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư mừng khai giảng năm học mới

Chủ tịch nước điểm và ghi nhận những thành tựu ngành giáo dục đạt được trong năm học 2021-2022. Chất lượng giáo dục của Việt Nam được nâng lên năm bậc, đạt thứ hạng 59 trên bảng xếp hạng quốc tế năm 2021. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức thành công. Giáo dục vùng miền núi, biên giới, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được quan tâm mạnh mẽ. Nhiều trường đại học Việt Nam có mặt trong các bảng xếp hạng uy tín quốc tế.

Ngoài ra, thành tích xuất sắc mà các em học sinh giành được trong các kỳ thi Olympic trong năm 2022 đã "khẳng định bản lĩnh, khả năng vươn lên trong học tập và trí tuệ Việt Nam trước bạn bè quốc tế".

Chủ tịch nước đánh giá cao chủ đề ngành giáo dục lựa chọn năm nay, đó là: "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đầu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo".

"Tôi đề nghị toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục nỗ lực, tận tụy, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách, phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh thân yêu vì sự nghiệp trồng người vĩ đại", Chủ tịch nước viết.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng mong muốn các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa đến sự học của con cái; nhắc nhở các em học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa trí thức của nhân loại, có khát vọng cống hiến, góp phần xây dựng đất nước thêm giàu mạnh và phồn vinh.

> Chỉ tiêu đào tạo giáo viên giảm mạnh, điểm chuẩn có tăng vọt?

> 25 trường được tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh theo khung 6 bậc

Theo VnExpress