Sau khi đoạn clip 3 giáo viên mầm non để trẻ đánh hội bạn bị tung lên mạng, đại diện trường Mầm non Rainbow ở Ninh Bình cho biết đã chấm dứt hợp đồng đối với 3 giáo viên này vì thiếu kỹ năng sư phạm và không đảm bảo an toàn cho trẻ.

Tranh cãi dạy trẻ đánh vần tiếng Việt như thế nào là đúng?

Chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông phải đạt 5 tiêu chuẩn với 18 tiêu chí

Sáng 28/08, lúc gần kết thúc buổi học sáng trước khi cho trẻ vệ sinh, ăn trưa, cô giáo tổ chức hoạt động hát và vận động theo bài hát thì xảy ra vụ việc hơn 10 trẻ vây đánh một bạn.

Ngay sau đó, chị H.T, phụ huynh ở Ninh Bình, đăng clip cùng bài viết tố giáo viên trường Rainbow xúi trẻ vây đánh con chị khiến nhiều người bất bình.

3 giáo viên mầm non để trẻ đánh hội đồng bạn bị chấm dứt hợp đồng

"Lúc cô yêu cầu trẻ đứng dậy thì chuyện không mong muốn diễn ra, gây ra hiểu lầm cô xúi trẻ đánh bạn. Thực tế, cô đẩy trẻ ra trung tâm lớp để tham gia hoạt động", bà Nguyễn Lan Anh - đại diện trường Mầm non Rainbow ở TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình nói.

Tuy nhiên, bà Lan Anh thừa nhận cả nhà trường lẫn giáo viên đều có lỗi. Trường đã không sát sao trong việc đào tạo giáo viên, đặc biệt về kỹ năng ứng xử trong lớp. Giáo viên không can thiệp kịp thời khi xô xát xảy ra, chỉ đứng từ xa nhắc nhở.

Bà cho biết sự việc xảy ra trong thời gian ngắn. Ngay khi hết cảnh quay trong clip, trẻ bị đánh đứng ra chỗ khác khóc. Một giáo viên thấy vậy đã dẫn trẻ về trung tâm lớp. Các em tham gia hoạt động bình thường, bao gồm cả bạn bị cắn.

3 giáo viên mầm non để trẻ đánh hội đồng bạn bị chấm dứt hợp đồng

Ngày 29/08, sau khi làm việc với giáo viên, phụ huynh học sinh, trường đình chỉ giáo viên liên quan để xác minh sự việc.

Tối cùng ngày, Hội đồng trường họp, quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với 3 giáo viên vì thiếu kỹ năng trong quá trình làm việc, gây hậu quả nghiêm trọng đồng thời vi phạm hợp đồng ở khoản đảm bảo an toàn cho trẻ.

3 giáo viên mầm non để trẻ đánh hội đồng bạn bị chấm dứt hợp đồng

Sau buổi làm việc, gia đình trẻ bị đánh đã thông cảm với trường, tiếp tục cho con học tập tại đây.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên ở Việt Nam xảy ra ở trường mầm non. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cảm thấy lo sợ khi gửi con em mình đến trường. Đồng thời, đó cũng là lời cảnh báo xử lý nghiêm minh với các trường hợp giáo việc thiếu kỹ năng là lương tâm nghề nghiệp.

Theo Zing News - Kênh tuyển sinh

Học sinh dẫn người lạ vào trường đánh thầy giáo nhập viện để trả thù

Nhiều địa phương phải điều chuyển giáo viên do quy hoạch nhân sự không tốt