Mới đây, Sở GD&ĐT TP.HCM đã bác bỏ thông tin xem xét dừng việc dạy và học trực tiếp. Theo đó, hình thức học tại trường vẫn sẽ được tiến hành theo đúng kế hoạch của UBND TP.HCM đề ra.

TP.HCM: Xuất hiện F0 trong lớp học, học sinh không phải F1 vẫn học trực tiếp

TP.HCM: Xuất hiện F0 trong lớp học, học sinh không phải F1 vẫn học trực tiếp

Trước diễn biến của dịch COVID-19, khi lớp học xuất hiện F0, những học sinh còn lại vẫn học trực tiếp tại trường, trừ những học sinh là F1.

Ngày 23/2, mạng xã hội lan truyền thông tin "Học sinh TP.HCM chuẩn bị dừng học trực tiếp. Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức họp khẩn để đưa ra quyết định?".

Chiều cùng ngày, trao đổi với Trung tâm Báo chí, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định, đây là thông tin giả mạo. Hiện, ngành giáo dục của thành phố vẫn tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục theo đúng kế hoạch của UBND TP.HCM đề ra.

TP.HCM vẫn tổ chức dạy và học trực tiếp - Ảnh 1

TP.HCM bác bỏ thông tin tạm dừng việc học trực tiếp

Chiều ngày 23/2, UBND TP.HCM có văn bản khẩn gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế cùng UBND 21 quận, huyện và TP Thủ Đức về hướng dẫn kiểm soát dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục. Đồng thời, UBND TP.HCM cũng vừa ban hành quy trình xử lý trường hợp F0 phát hiện trong trường học.

Hướng dẫn này nhằm tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị trường học trong bối cảnh số ca nhiễm tăng, trong đó số ca nhiễm cao ở hai bậc tiểu học và THCS.

Trước tình hình số học sinh mắc Covid-19 tăng cao trong những ngày vừa qua, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ tham mưu và trình UBND thành phố xem xét việc ngừng học trực tiếp nếu số trẻ mắc Covid-19 có triệu chứng nặng, cần hỗ trợ hô hấp nhiều hơn 100 ca mỗi ngày.

Hiện tại, mỗi ngày thành phố chỉ có khoảng 2 trẻ mắc Covid-19 có triệu chứng nặng, phải can thiệp y tế. Vì vậy, Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định các hoạt động dạy học trực tiếp vẫn diễn ra bình thường.

TP.HCM: Thu học phí như thế nào khi học sinh trở lại trường?

> TP.HCM: Học sinh tiểu học được hướng dẫn cách học tập trong tình hình COVID-19 

Theo ZING News