Trước diễn biến của dịch COVID-19, khi lớp học xuất hiện F0, những học sinh còn lại vẫn học trực tiếp tại trường, trừ những học sinh là F1.

TP.HCM: Thu học phí như thế nào khi học sinh trở lại trường?

TP.HCM: Thu học phí như thế nào khi học sinh trở lại trường?

Các cơ sở giáo dục công lập sẽ không thu học phí vì HĐND TP.HCM đã có nghị quyết miễn học phí đối với học sinh công lập trong năm học 2021 - 2022. 

Ông Dũng nhấn mạnh văn bản mới nhất của Bộ Y tế hướng dẫn công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức dạy, học trực tiếp (ban hành ngày 21-2-2022) là: trong lớp có F0 thì các học sinh còn lại vẫn sẽ đi học trực tiếp, trừ những học sinh là F1. 

Nếu học sinh là F1 và kết quả test nhanh âm tính thì sẽ cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 5 ngày và xét nghiệm vào ngày thứ 5 (đối với những học sinh đã tiêm đủ ít nhất 2 liều vắc xin phòng COVID-19). Các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 5 sẽ được đi học trực tiếp trở lại. 

Ông Dũng cho biết thêm: đối với những học sinh là F1, chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng COVID-19 thì sẽ cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và xét nghiệm vào ngày thứ 7. Các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 7 sẽ được đi học trực tiếp trở lại. 

Được biết, học sinh từ mầm non đến lớp 6 ở TP.HCM đã đi học lại từ ngày 14-2. Trong đó, nhiều trường tiểu học, THCS khi phát hiện trong lớp có 1 học sinh là F0 đã yêu cầu tất cả học sinh lớp đó phải nghỉ ở nhà 14 ngày khiến phụ huynh bức xúc. 

Và văn bản của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức dạy, học trực tiếp, ban hành ngày 21-2-2022 được xem như một quy định mới, phù hợp hơn với tình hình thực tế hiện nay. Văn bản này cũng hướng dẫn về việc tổ chức học bán trú của học sinh như sau: 

Nếu tổ chức cho trẻ học bán trú, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế và ngành giáo dục và đào tạo, trong đó bảo đảm theo nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh trong cùng lớp và giữa các lớp.

Ưu tiên tổ chức ăn, ngủ, nghỉ ngay tại lớp học; học sinh lớp nào ăn, ngủ riêng theo lớp đó, không chung với các lớp khác.

Học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân, rửa tay với nước sạch và xà phòng trước và sau khi ăn.

Vệ sinh, khử khuẩn nhà ăn sau mỗi lượt tổ chức cho học sinh ăn (nếu tổ chức ăn ở nhà ăn chung của nhà trường). Bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

TP.HCM: Học sinh tiểu học được hướng dẫn cách học tập trong tình hình COVID-19

TP.HCM: Nhiều phụ huynh đồng thuận cho học sinh cấp 1 trở lại trường

Theo Tuổi Trẻ