Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh tiểu học của một số trường tại TP.HCM được hướng dẫn cách học tập, sinh hoạt trong môi trường COVID-19.

TP.HCM: Nhiều phụ huynh đồng thuận cho học sinh cấp 1 trở lại trường

TP.HCM: Nhiều phụ huynh đồng thuận cho học sinh cấp 1 trở lại trường

Theo Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM, 3 ngày học trở lại sau Tết Nguyên đán, TP ghi nhận có 9 F0 và đều được xử lý theo quy trình, việc học không bị...

1. Hướng dẫn kỹ năng phòng dịch cho học sinh tiểu học

Trong ngày đầu tiên tập trung học sinh, hầu hết các trường tiểu học không tổ chức dạy văn hóa mà nói chuyện với học sinh về dịch COVID-19, rèn cho các em thực hiện quy định 5K, thực hiện cách rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách... 

Dịp này, các giáo viên chủ nhiệm cũng hướng dẫn học sinh thực hiện nề nếp học tập và sinh hoạt trong môi trường học đường khi dịch bệnh vẫn còn tồn tại. 

Riêng học sinh khối lớp 1, các giáo viên còn hướng dẫn các em về cách chào hỏi, cách xếp hàng vô lớp, cách giơ tay phát biểu... đồng thời hướng dẫn các em cách đi vệ sinh, hướng di chuyển từ cổng trường lên lớp học...

TP.HCM: Học sinh tiểu học được hướng dẫn cách học tập trong tình hình COVID-19 - Ảnh 1

Học sinh trường Tiểu học Thạnh An (Cần Giờ, TP.HCM) trong tiết học trực tiếp

2. Học sinh lẫn giáo viên chờ mong ngày đến trường

Tại Trường tiểu học Lương Định Của, quận 3, TP.HCM, các học sinh được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn ở sân trường rồi lên thẳng lớp học và sinh hoạt với giáo viên.  

Chị Nguyễn Hồng Hà, phụ huynh Trường tiểu học Lương Định Của, cho biết: "Con tôi háo hức mong chờ ngày được đến trường từ lâu lắm rồi. Hôm nay niềm mong ước ấy thành sự thật nên cháu rất vui. Buổi sáng cháu dậy rất sớm, tự thay quần áo và ăn sáng rồi hối mẹ chở đi cho sớm, tôi không phải nhắc nhở câu nào". 

Trong khi đó, ở Trường tiểu học Lý Cảnh Hớn, quận 5, ngày tập trung học sinh diễn ra như một ngày hội mặc dù không tổ chức chương trình sinh hoạt tập thể dưới sân trường. 

Tại lớp 1/1 Trường tiểu học Lý Cảnh Hớn, các học sinh đã có mặt đầy đủ tại trường từ rất sớm để được gặp trực tiếp cô giáo chủ nhiệm. 

"Sau nhiều tháng học online, hôm nay là ngày đầu tiên cô - trò chúng tôi được gặp nhau nên cười rất nhiều" - cô Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/1, chia sẻ. 

Được biết, UBND TP.HCM đã có quyết định cho học sinh tiểu học đi học trực tiếp từ ngày 14-2 trên tinh thần tự nguyện, không bắt buộc.

Với học sinh đi học trực tiếp, giáo viên sẽ tổ chức hướng dẫn các hoạt động học tập theo nhóm, có giải pháp củng cố, bồi dưỡng kiến thức đối với những học sinh chưa học trực tuyến hoặc có học trực tuyến nhưng không đạt được yêu cầu về phẩm chất, năng lực.

Với các học sinh chưa đi học trực tiếp sẽ tiếp tục học từ xa, hoàn thành các nhiệm vụ học tập theo hướng dẫn của giáo viên.

Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM cho biết những cơ sở giáo dục thuộc vùng dịch cấp độ 1 có thể tổ chức dạy học hai buổi/ngày hoặc bán trú từ ngày 14-2 cho tất cả các khối theo nhu cầu của học sinh và phụ huynh.

> 'Học sinh đến trường một buổi hay cả ngày là không khác nhau nhiều về mặt phòng dịch'

Hơn 17 triệu học sinh cả nước trở lại học trực tiếp kể sau Tết Nguyên Đán

Theo Tuổi Trẻ