Hôm nay, 9.7, Sở GD-ĐT TP.HCM triển khai công tác chấm bài thi tốt nghiệp THPT của khoảng 85.000 thí sinh dự thi, dự kiến kéo dài trong 14 ngày.

Duy trì kỳ thi tốt nghiệp THPT như hiện nay đến năm 2025?

Duy trì kỳ thi tốt nghiệp THPT như hiện nay đến năm 2025?

Hôm qua (8.7), Bộ GD-ĐT tổ chức họp báo sau 2 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết để tổ chức chấm bài thi tốt nghiệp THPT của khoảng 85.000 thí sinh, TP.HCM huy động 405 cán bộ, giáo viên tham gia Ban chấm thi tự luận và 92 cán bộ, giáo viên tham gia Ban chấm thi trắc nghiệm.
Khu vực chấm thi như phòng chứa bài thi, phòng chấm bài thi tự luận... có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động liên tục, có công an bảo vệ, giám sát liên tục 24 giờ/ngày.

TP.HCM bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT từ hôm nay - Ảnh 1

TP.HCM bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT từ hôm nay 9/7

Đối với bài thi môn ngữ văn, bài thi tự luận duy nhất của kỳ thi, Sở thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi đã qua 2 vòng chấm. Còn lại 8 môn thi trắc nghiệm Sở sẽ tổ chức chấm tại khu chấm thi trắc nghiệm nằm độc lập với máy tính chủ, 12 máy trạm và 12 máy quét ảnh có cấu hình đúng theo quy định, đáp ứng tốt cho công tác chấm thi trắc nghiệm.
Theo đó, khu vực chấm thi như phòng chứa bài thi, phòng chấm bài thi tự luận... có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động liên tục, có công an bảo vệ, giám sát liên tục 24 giờ/ngày. Khi đóng, mở phòng chứa bài thi, phòng chấm bài thi và tủ, thùng hoặc các vật dụng chứa túi bài luôn có sự chứng kiến của công an, thanh tra và ghi nhật ký đầy đủ. Các thành viên tham gia hội đồng chấm thi không được mang các phương tiện thu phát thông tin, sao chép tài liệu, giấy tờ riêng, bút xóa, bút chì và các loại bút không nằm trong quy định của ban chấm thi khi ra vào khu vực chấm thi. Sở bố trí thùng đựng điện thoại, vật dụng cá nhân riêng biệt với khu chấm thi. Hằng ngày, trưởng ban chấm thi phối hợp với lực lượng công an và thanh tra kiểm tra tình trạng hoạt động của camera.

> Bộ GD&ĐT nói gì về việc nhiều người đoán trúng tác phẩm ở đề thi Ngữ văn?

> Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xác minh nghi vấn rò rỉ đề Toán

Theo báo Thanh Niên