Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết 14 người nộp đơn thi tuyển làm phó hiệu trưởng, nhưng chỉ 12 người đủ điều kiện thi.

Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam chuẩn bị kỷ niệm 120 năm thành lập

Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam chuẩn bị kỷ niệm 120 năm thành lập

Đại học Y Hà Nội, ngôi trường được coi là đại học đầu tiên ở Việt Nam giai đoạn hiện đại và giảng dạy theo phương pháp phương Tây, sẽ kỷ niệm 120 năm thành...

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, có 14 ứng viên nộp hồ sơ dự thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng cho ba trường THPT An Nhơn Tây và Quang Trung (huyện Củ Chi) và An Nghĩa (huyện Cần Giờ).

Trong đó, có 12 ứng viên đủ điều kiện thi tuyển, còn hai ứng viên không đủ điều kiện vì chưa đạt trình độ trung cấp lý luận chính trị. Cụ thể, vị trí phó hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung có năm ứng viên đủ điều kiện thi tuyển. Vị trí phó hiệu trưởng Trường THPT An Nghĩa có bốn ứng viên đủ điều kiện thi tuyển và phó hiệu trưởng Trường THPT An Nhơn Tây có ba ứng viên đủ điều kiện thi tuyển.

Ông Tống Phước Lộc - trưởng Phòng Tổ chức - Cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết dự kiến ngày 28-10 sở sẽ tổ chức thi vòng 1.

"Đây là lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức thi tuyển cán bộ quản lý giáo dục. Việc tổ chức thi tuyển không chỉ giúp ngành giáo dục và đào tạo TP lựa chọn được người vừa có đức vừa có tài mà còn tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh; tránh tình trạng cục bộ khép kín trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ" - ông Lộc khẳng định.

14 người nộp đơn thi tuyển phó hiệu trưởng trường phổ thông ở TP.HCM - Ảnh 1

Có 14 ứng viên nộp hồ sơ dự thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng cho ba trường THPT An Nhơn Tây và Quang Trung (huyện Củ Chi) và An Nghĩa (huyện Cần Giờ)

Dự kiến, ngày 28/10 sắp tới, Sở này sẽ tổ chức thi tuyển vòng 1. Để được tham gia thi tuyển vào chức danh phó hiệu trưởng trường trung học phổ thông, các ứng viên phải đảm bảo được các điều kiện: Được quy hoạch vào chức vụ phó hiệu trưởng, có đủ 5 năm công tác tính từ khi dự tuyển, có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, sử dụng ngoại ngữ ở bậc 3 trong khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam, đã được bổ nhiệm ngạch chuyên viên hoặc chức danh nghề nghiệp tương ứng từ hạng III trở lên, có chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp học tương đương.

Ứng viên sẽ tham gia thi viết, trình bày đề án. Phần thi trình bày đề án sẽ diễn ra trong vòng thời gian tối đa là 30 phút, thi chất vấn trong thời gian từ 30 đến 40 phút.

Nội dung thi liên quan đến việc đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế, nguyên nhân của đơn vị sử dụng chức danh thi tuyển, dự báo xu hướng phát triển, đề xuất kế hoạch, giải pháp và chương trình hành động.

> Có nên cho lùi giờ vào học của học sinh?

> Giải tỏa áp lực với nhà giáo: Hữu hình và vô hình

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp