Đại học Y Hà Nội, ngôi trường được coi là đại học đầu tiên ở Việt Nam giai đoạn hiện đại và giảng dạy theo phương pháp phương Tây, sẽ kỷ niệm 120 năm thành lập vào ngày 15/11 tới đây.

[ipsc id="62523" title="GS-TS Huỳnh Văn Sơn: ‘Thầy cô giáo thế hệ Z cần có quan điểm..."]

Được người Pháp thành lập năm 1902 với tên gọi là Trường Y khoa Hà Nội, ban đầu đào tạo nhân lực y khoa cho cả ba nước Đông Dương, sau nhiều lần đổi tên, đến nay là Đại học Y Hà Nội. Đây là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất và là nơi đào tạo, giảng dạy, trưởng thành của nhiều danh nhân y học Việt Nam.

Theo thông tin từ lãnh đạo nhà trường, chuỗi sự kiện kỷ niệm 120 năm thành lập Đại học Y Hà Nội sẽ bao gồm nhiều hoạt động, bắt đầu từ tháng 10, cao điểm là ngày truyền thống 15-11 khi các bác sĩ cựu sinh viên của trường từ khắp nơi về lại mái nhà chung Đại học Y Hà Nội.

Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam chuẩn bị kỷ niệm 120 năm thành lập - Ảnh 1

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biếu trong lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 Trường ĐH Y Hà Nội

Tính đến năm 2022, Đại học Y Hà Nội đã đào tạo hàng chục ngàn bác sĩ đa khoa, chuyên khoa, thạc sĩ và tiến sĩ y khoa, với chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam. Đại học Y Hà Nội cũng có nhiều năm liên tiếp có điểm tuyển sinh đầu vào rất cao, top đầu trong các trường đại học và là niềm tự hào của sinh viên trúng tuyển vào trường.

Hiện ngoài các ngành/hệ đào tạo tương tự các trường y khoa khác như bác sĩ đa khoa, chuyên khoa, y học dự phòng, đào tạo sau đại học..., Đại học Y Hà Nội có ngành đào tạo mới như cử nhân điều dưỡng chương trình tiên tiến, cử nhân dinh dưỡng...

Trường cũng đang tích cực đổi mới chương trình dạy và học, nhằm đào tạo những "nhân viên y tế tương lai" phù hợp với bối cảnh xã hội và giảng dạy ngành y của thế kỷ 21.

> Đại học Huế lần đầu vào bảng xếp hạng thế giới

> Các trường sẽ bỏ bớt phương thức tuyển sinh - Thay đổi ra sao để bớt sai sót, nhầm lẫn?

Theo báo Tuổi Trẻ