Bạn đang học tiếng Anh? Bạn muốn luyện phát âm chuẩn? Bạn muốn bản thân có thể phát âm chuẩn giọng như người bản xứ? Vậy hãy theo chân Kênh tuyển sinh tìm hiểu nhé!

TOP 7 cụm từ tiếng Anh phổ biến mà người bản ngữ cũng nhầm lẫn

TOP 7 cụm từ tiếng Anh phổ biến mà người bản ngữ cũng nhầm lẫn

Trong Tiếng Anh, một số cụm từ có cách phát âm khá giống nhau, thậm chí người bản ngữ cũng hay nhầm lẫn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những cụm ấy qua bài viết...

1. Rachel's English

Kênh này được coi như một cuốn bách khoa toàn thư về phát âm, đặc biệt cho beginner. Kênh được xây dựng với nội dung và cách tiếp cận dễ hiểu, chi tiết, thực tế. Điều này giúp các bạn nắm được các quy tắc phát âm một cách dễ dàng và gần gũi nhất.

2. Clear English Corner

Đây là kênh Youtube của một cô giáo có tên là Keenyn Rhodes. Cách xây dựng bài giảng rất nhẹ nhàng với giọng nói đáng yêu. Clear English Corner chắc hẳn sẽ là một kênh luyện phát âm tiếng Anh chuẩn giọng tuyệt vời dành cho những bạn yêu thích sự dịu dàng, ngọt ngào.

Top 8 kênh youtube luyện phát âm tiếng Anh như người bản xứ - Ảnh 1

Top 8 kênh youtube luyện phát âm tiếng Anh như người bản xứ

3. Elemental English

Elemental English chủ yếu sử dụng hình ảnh minh họa, slide và voiceover. Thay vì là các thầy cô giáo như những kênh Youtube khác. Tuy nhiên, chủ đề của kênh Elemental English rất phong phú, và vì sử dụng slide nên rất phù hợp với các bạn mới bắt đầu. Trong mỗi video sẽ có text cũng như subtitle rất dễ hiểu. Đặc biệt, kênh Youtube này còn được xây dựng trên nền tảng iTunes Podcast. Đối với các bạn sử dụng iPhone có thể dễ dàng nghe mọi lúc mọi nơi mà không phải lo lắng vì phải truy cập vào Youtube nữa.

4. Let’s Talk

Kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh Let's Talk mang đến cho người xem một nguồn tài nguyên đồ sộ, lượng bài giảng đặc biệt phong phú. Không chỉ dạy phát âm, Let’s Talk còn có đầy đủ hướng dẫn về từ vựng, ngữ pháp, thậm chí là các thành ngữ trong tiếng Anh.

Một điểm đặc biệt là Let’s Talk có nhiều video giới thiệu các mẹo nhỏ. Nó giúp mọi người sử dụng ngôn ngữ Anh theo cách tự nhiên, giống người bản xứ nhất có thể.

Điểm cộng của kênh Youtube này chính là giáo viên dạy chậm rãi, dễ hiểu. Luôn luôn có phần sum up để học viên theo dõi dễ dàng hơn. Tuy nhiên, lượng bài học quá nhiều và có phần dàn trải của kênh là điểm trừ khiến nhiều học viên không mấy hứng thú.

5. Serlymar - kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh cho người mới 

Nếu bạn chưa có nền tảng tiếng Anh tốt và đang loay hoay quanh vạch xuất phát, kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh của Serlymar chính là dành cho bạn. Kênh youtube này chia các bài học của mình thành các loại video khác nhau:

  • Clip hoạt hình ngắn.

  • Video cung cấp các phương pháp học tiếng Anh hữu ích nhất.

  • Video tổng hợp những tình huống giao tiếp.

Serlymar sử dụng cách nói chậm rãi với phát âm chuẩn chỉ, dễ dàng. Nhờ vậy, ngay cả những người mới bắt đầu, có trình độ tiếng Anh kém cũng có thể dễ dàng học theo. Chỉ với 30 phút mỗi ngày, Serlymar sẽ giúp nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn lên rất nhiều.

6. English Addict

Nếu bạn học tiếng Anh hàng ngày mà không hề thấy chán, kênh Youtube này chính là nơi để bạn thỏa mãn “cơn nghiện” tiếng Anh của mình. Được thành lập từ năm 2006, English Addict đã thu hút gần 100 triệu lượt xem với gần 1 triệu người đăng ký.

Các bài học trên kênh này rất đa dạng, được chia thành nhiều chủ đề khác nhau như thời sự, kể chuyện. Ngoài ra, chúng cũng phân thành từng nhóm như chuyên về từ vựng, phát âm, ngữ pháp. Với cách giảng dạy hóm hỉnh, dễ hiểu, English Addict sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

7. TED - Ed

Với những ai bắt đầu học tiếng Anh, kênh của TED được xem là nguồn tài nguyên vô cùng lớn. Hãy bỏ qua những video thông thường, bạn hãy nhanh chóng truy cập vào series TED - ed - Kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh dành cho người mới.

Điểm đặc biệt của series này chính là nó được làm dưới dạng video hoạt hình. Với cách phát âm chuẩn chỉ, nó sẽ giúp mọi người sử dụng thông tin trong kênh thật hiệu quả để rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh.

8. BBC Learning English

Nếu bạn đang tìm những video tiếng Anh thực tế, đây là kênh học tiếng vô cùng hiệu quả trên Youtube. Trên kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh này, bạn có thể tìm thấy hàng loạt video được cập nhật mỗi ngày về các chủ đề sau:

  • Kiến thức cuộc sống.

  • Tin tức quốc tế.

  • Thảo luận những vấn đề công sở.

  • Những câu chuyện thú vị.

Thông qua đó, chúng khiến việc tiếp cận và học tập tiếng Anh của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt, các mẹo nhỏ trong việc học tập sẽ được đưa ra thường xuyên để người nghe có được cách thức sử dụng tiếng Anh hiệu quả nhất.

> TOP 5 công cụ miễn phí giúp bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ

> Bài tập luyện tập nhớ kiến thức về Modal Verb

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp