Bạn đang học tiếng Pháp? Bạn muốn cải thiện kĩ năng nghe tiếng Pháp? Vậy hãy theo chân Kênh tuyển sinh thử sức với 7 kênh Youtube luyện nghe này nhé.

Phương pháp luyện nghe tiếng Pháp hiệu quả

Phương pháp luyện nghe tiếng Pháp hiệu quả

Bạn đang học tiếng Pháp? Bạn muốn học cách luyện nghe tiếng Pháp hiệu quả? Hãy theo chân Kênh tuyển sinh để tìm hiểu nhé!

1. Info ou Mytho?

Kênh này cung cấp những video giải thích về các kiến thức đời sống cho thanh thiếu niên. Vì vậy, đây chắc chắn là một kênh cực kì thân thiện và là nguồn luyện nghe hoàn hảo cho các bạn học tiếng Pháp kể cả ở trình độ A1.

TOP 7 kênh Youtube luyện nghe tiếng Pháp - Ảnh 1

TOP 7 kênh Youtube luyện nghe tiếng Pháp

2. 7 jours sur la planète

Đây là kênh youtube của TV5monde, gồm những video phỏng vấn các khách mời về những vấn đề nổi bật trong xã hội. Học tiếng Pháp qua các thông tin thời sự là một điều rất cần thiết, cho phép bạn dễ dàng giao tiếp với người Pháp vốn cực kì quan tâm đến thời sự.

3. ARTE Junior FR

Xây dựng những bảng tin thời sự, video phóng sự về những chủ đề đa dạng hướng tới các bạn trẻ trong độ tuổi từ 8-14. Không nghi ngờ gì nữa, đây chính là nguồn luyện nghe tiếng Pháp lý tưởng dành cho bạn.

4. Le Monde

Đây là kênh youtube của báo Le Monde, thường xuyên xây dựng những video giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các thời sự cũng như kiến thức đời sống ở đa dạng lĩnh vực : khoa học, sinh thái, lịch sử, văn hóa. Điểm cộng của kênh này là bạn có thể tìm thấy phụ để tiếng Pháp để kiểm tra lại những nội dung mình nghe được.

5. Masha et Michka

Trẻ em nào cũng bị cuốn hút vào các bộ phim hoạt hình. Hiểu điều đó, mình gợi ý kênh Youtube Masha et Michka – một kênh Youtube bao gồm các tập phim của một cô bé tinh nghịch và rất thông minh, thích trêu ghẹo người khác sống cùng một chú gấu lúc nào cũng chỉ muốn một mình và nghỉ ngơi, ghét bị làm phiền.

Thay vì nghe liên tục tiếng Pháp, các bé có những đoạn nghỉ mà chỉ xem hình ảnh, nội dung các câu nói cũng rất dễ hiểu và dễ đoán dựa trên các cảnh quay. Luyện nghe tiếng Pháp qua Masha et Michka giúp bé làm quen với những câu nói tiếng Pháp thường ngày hay được sử dụng.

6. Cyprien

Với những vlog siêu hài hước và nội dung xoay quanh những điều xảy ra hàng ngày, Cyprien đã giành được 13,8 triệu lượt theo dõi. Nội dung sáng tạo, ngôn từ trẻ trung và đậm chất Pháp, cách lồng ghép khéo léo và tài năng. Nếu bạn muốn hòa nhập vào môi trường Pháp, những video của Cyprien sẽ cho bạn cái nhìn chân thực về cách suy nghĩ và nói chuyện của người trẻ Pháp.

7. Natoo

Lại là một kênh Youtube dành cho những người thích sự hài hước. Nhưng lần này lại là một cô nàng rất xinh đẹp và tài năng. Với lượng tương tác và độ phủ sóng không kém gì hai anh chàng trên, Natoo chiếm được sự yêu quý từ rất nhiều bạn trẻ Pháp. Chắc rằng luyện nghe tiếng Pháp cùng một cô gái đáng yêu, năng động và hài hước sẽ cho chúng ta thêm thật nhiều động lực!

> Phương pháp luyện nghe tiếng Pháp hiệu quả

> Luyện nói tiếng Pháp hiệu quả với 4 phương pháp sau

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp