Tự học tiếng Pháp chưa bao giờ là việc đơn giản. Hơn nữa, tự học tiếng Pháp miễn phí mà vô cùng hiệu quả thì chắc chắn không dễ dàng. Hãy để Kênh tuyển sinh giúp bạn một tay nhé!

Top 4 khóa học tiếng Pháp online

Top 4 khóa học tiếng Pháp online

Bạn đang học tiếng Pháp? Vậy tại sao không thử học tiếng Pháp online? Cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu nào!

1. Đặt ra một kỷ luật với bản thân bạn

Thay vì xem phim hay ngồi tán gẫu với bạn bè hoặc lướt Facebook thì bạn hãy dành ra ít nhất khoảng 20 phút mỗi ngày cho việc trao dồi tiếng Pháp. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng 20 phút là khoảng thời gian lý tưởng để não bộ của bạn có thể tập trung, nếu thời gian dài hơn 20 phút bạn sẽ không thể tập trung hoàn toàn được và sau vài ngày, dù động lực cho việc học tiếng Pháp của bạn cao đến mấy, bạn cũng sẽ cảm thấy chán nản mà bỏ cuộc nhanh chóng. 

Bật mí phương pháp tự học tiếng Pháp tại nhà miễn phí, hiệu quả - Ảnh 1

Bật mí phương pháp tự học tiếng Pháp tại nhà miễn phí, hiệu quả

2. Học 5 từ vựng tiếng Pháp mỗi ngày

Đừng nhồi nhét vào bộ não của mình với một đống từ vựng chẳng bao giờ dùng đến, bạn chỉ cần học 5 từ vựng tiếng Pháp mỗi ngày là đủ, học thật thuộc nhuần nhuyễn 5 từ vựng mới mỗi ngày trong khoảng 1 thàng thôi vốn từ vựng tiếng Pháp của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Đối với bất kỳ từ vựng tiếng Pháp nào, hãy bắt đầu nhận dạng nguyên âm hình thành nên nó và tập nguyên âm đó thật nhuần nhuyễn cách đặt vị trí lưỡi, răng, môi… ra sao để phát âm cho đúng, cố gắng đọc giống người bản ngữ cho đến khi phát âm chính xác 100% mới thôi.

3. Học và luyện tập 5 câu nói tiếng Pháp thông dụng mỗi ngày

Việc học những câu nói tiếng Pháp thông dụng này cũng tương tự như việc bạn học những từ vựng tiếng Pháp mà tôi đã đề cập phía bên trên, luyện tâp cho đến khi phát âm đúng hết tất cả các từ trong câu nói đó và giống chính xác với giọng chuẩn của người bản xứ.

Ghi âm lại và cố tập giống toàn bộ ngữ âm cũng như ngữ điệu của câu nói đó. Việc học các từ vựng đơn lẻ sẽ rất khó đối với việc ghi nhớ, vì vậy hãy kết hợp từ vựng với các câu đàm thoại thông dụng hằng ngày. Nếu mỗi ngày bạn học được 5 câu và 5 từ vựng tiếng Pháp thì chỉ trong khỏng một năm bạn sẽ học được 1825 câu và 1825 từ vựng. Qúa là tuyệt vời đúng không nào?

4. Học một điểm ngữ pháp tiếng Pháp mỗi ngày

Ngữ pháp tiếng Pháp thật sự không quá nhiều nhưng khi bạn quá đặt nặng về ngữ pháp sẽ làm cho bạn trở nên ngán ngẫm và dần xa lánh môn học này. Ngữ pháp tiếng Pháp là cần thiết để bạn học tiếng Pháp tốt hơn mỗi ngày. Mỗi ngày, hãy chọn ra một điểm ngữ pháp để có thể hiểu trọn vẹn. Hãy xem thật nhiều ví dụ về điểm ngữ pháp đó, làm một số bài tập ngữ pháp. Bạn sẽ đi từng bước trong từng ngày như thế cho đến hết 365 ngày của năm sẽ học hết trọn bộ ngữ pháp tiếng Pháp.

5. Tìm hiểu tiếng Pháp trong các câu

Học từ vựng tiếng Pháp mới trong một câu. Giống như bạn sẽ học "trong ngữ cảnh", bạn sẽ nhớ tình hình và từ ngữ lâu hơn, và bạn đã có một loạt các từ mà đi cùng với nhau hữu ích cho cuộc trò chuyện tiếp theo của bạn ở Pháp! Để học tiếng Pháp theo ngữ cảnh, tôi khuyên bạn nên kiểm tra các cuốn sách âm thanh tiếng Pháp có thể tải xuống, có tốc độ ghi âm và truyền âm khác nhau và tập trung vào cách phát âm glided hiện đại.

6. Lấy các ví dụ học tiếng Pháp gần gũi cuộc sống

Hãy nói rằng giáo viên của bạn đã nói cho bạn biết rằng để viết một số câu cho bài tập về nhà - hoặc có thể chúng ta hãy tưởng tượng bạn đang làm flashcards Pháp. Ví dụ: bạn muốn học "con chó đen" bằng tiếng Pháp. Thay vì viết "Le chien est noir", hãy tìm một con chó đen mà bạn biết, và viết: "le chien de Peter est noir, Fluffy est noir". (Con chó của Peter là màu đen, lông màu đen). Như vậy sẽ thực tế hơn và bạn sẽ hiểu và nhớ lâu hơn, khi nhìn vào con chó đó nó sẽ là hình ảnh gợi nhớ cho bạn sau này. Bộ não của bạn sẽ nhớ một câu mô tả là một sự thật hoặc một trí nhớ lâu hơn nó sẽ nhớ một câu thực tế.

7. Học tiếng Pháp cùng nhóm từ vựng liên quan

Đây là ý tưởng tương tự như khái niệm học tiếng Pháp trong ngữ cảnh. Sử dụng flashcards lớn hơn và trên cùng một flashcard, viết tất cả các từ vựng học tiếng Pháp liên quan khi bạn gặp phải nó. Bạn sẽ tiếp nhận thông tin từ vựng nhanh hơn nếu bạn đã ghi nhớ tất cả chúng với nhau.

8. Xem lại - Lặp lại là chìa khóa thành công của học tiếng Pháp

Đây có lẽ là lỗi do học sinh gây ra. Họ tập trung vào việc học cái mới mà vô tình quên xem lại cái cũ. Nguyên tắc nhỏ: mỗi giờ chi tiêu cho việc học những thứ mới, bạn cần dành một giờ tối thiểu để xem lại những thứ cũ như từ vựng, bài đọc, bài viết cũ để cũng cố lại kiến thức học tiếng Pháp của mình.

> Cẩm nang học tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu

> Bảng chữ cái tiếng Pháp

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp