Cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu về kinh nghiệm học tiếng Pháp của nam sinh Quảng Ninh - Ngô Minh Long từ trường Trung học phổ thông Hòn Gai.

Từ vựng tiếng Pháp về chủ đề tình yêu

Từ vựng tiếng Pháp về chủ đề tình yêu

Bạn đang học tiếng Pháp? Bạn thích học từ vựng tiếng Pháp về chủ đề lãng mạn nhất? Vậy thì tại sao không cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu các chủ đề về tình yêu...

1. Tình yêu và sự kiên trì với tiếng Pháp của chàng trai Quảng Ninh

Trong Cuộc thi Olympic quốc tế tiếng Pháp được tổ chức từ ngày 7 – 9/12, em Ngô Minh Long, lớp 12B5 – Trường Trung học phổ thông Hòn Gai (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) xuất sắc đoạt giải Nhất phần thi cá nhân (thi bài viết mức độ B1).
Để giành được thành tích trên Ngô Minh Long ‘bật mí’, đối với bất cứ môn học nào cũng vậy, để đạt được thành tích tốt nhất hay chinh phục các cuộc thi bạn cần phải thật sự yêu thích và kiên trì mỗi ngày.
Theo Minh Long, từ lớp 1 em bắt đầu biết đến môn học tiếng Pháp và duy trì việc học cho đến hiện tại.
Mặc dù tiếng Pháp so với tiếng Anh có cách phát âm nhanh, phức tạp hơn nhưng từ những cái khó em lại tích luỹ được cho bản thân những kinh nghiệm học tập hiệu quả.
Gắn bó nhiều năm, đến nay tiếng Pháp đã trở thành ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ mà Minh Long đặc biệt yêu thích, trân trọng.
Không chỉ trau dồi ngôn ngữ, Minh Long còn tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, địa lý, những danh thắng nổi tiếng của nước Pháp.

Kinh nghiệm học tiếng Pháp của nam sinh Quảng Ninh - Ảnh 1

Minh Long xuất sắc trở thành thí sinh duy nhất đoạt giải Nhất phần thi cá nhân trong Cuộc thi Olympic quốc tế tiếng Pháp

Minh Long chia sẻ thêm, để học tốt tiếng Pháp hay bất cứ môn học nào theo em điều đầu tiên là phải thật sự yêu thích và dành thời gian đầu tư học tập.
Mỗi ngày, em thường dành nhiều thời gian tự rèn luyện giao tiếp, thực hành với thầy, cô giáo và các bạn học hoặc nghe nhạc và xem phim bằng tiếng Pháp.
Khi được hỏi về những khó khăn khi học tập và chuẩn bị cho một kỳ thi lớn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Minh Long cho biết bản thân đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các thầy, cô giáo trong trường.
“Quãng thời gian em ôn luyện chuẩn bị cho Olympic quốc tế tiếng Pháp thực sự khó khăn nhưng các thầy cô luôn động viên, kiên trì hỗ trợ em bất cứ lúc nào.
Từ đó, em quyết tâm phải cố gắng nhiều hơn nữa để đền đáp thầy cô cũng như sự cố gắng của bản thân.
Trong tương lai, em sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, chinh phục những chân trời tri thức mới để mang về những thành tích cao hơn cho bản thân, gia đình và nhà trường” Minh Long chia sẻ.

2. Thành tích tiếng Pháp đáng nể

Theo Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hòn Gai, Minh Long là một học sinh giỏi toàn diện và năng nổ tham gia các hoạt động của nhà trường.
Theo Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hòn Gai cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh, cuộc thi Olympic quốc tế tiếng Pháp được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 100 thí sinh, đến từ 23 quốc gia của 4 châu lục.
Đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi lần này do Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn, gồm 5 học sinh.
Ngoài Ngô Minh Long 4 thí sinh còn lại là: Trần Ngọc Minh, Trường Trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ); Lý Phương Nhi, Trường Trung học phổ thông Hà Nội Amsterdam; Nguyễn Trọng Hiếu, Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong (Thành phố Hồ Chí Minh) và Nguyễn Đăng Ngọc Tuyền, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Trỗi (Khánh Hòa).

Kinh nghiệm học tiếng Pháp của nam sinh Quảng Ninh - Ảnh 2

Minh Long là một học sinh giỏi toàn diện và năng nổ tham gia các hoạt động của nhà trường

Kết quả cuộc thi, trong 5 thí sinh, chỉ có Ngô Minh Long đoạt giải nhất thi viết B1 của phần thi cá nhân.
Minh Long còn đóng góp công sức rất lớn mang lại giải nhì tập thể về nội dung xây dựng video clip cho đội tuyển Việt Nam.
Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm, Minh Long không chỉ học giỏi tiếng Pháp mà còn là học sinh giỏi toàn diện.
Mỗi khi nhà trường phát động các cuộc thi hùng biện, các phong trào, các hoạt động văn hóa văn nghệ hay thể dục thể thao em đều hăng hái tham gia.
Với nền tảng kiến thức tiếng Pháp tốt cùng sự cố gắng rèn luyện bản thân, nhiều năm liền, Minh Long đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi môn tiếng Pháp của tỉnh.
Gần đây nhất vào năm 2020, Minh Long đoạt giải Nhì môn tiếng Pháp cấp tỉnh và tiếp tục đoạt giải Nhất cấp tỉnh vào năm 2021.

> Giáo trình luyện thi tiếng Pháp

> TOP 7 giáo trình tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp