Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới. Bởi vậy nên hãy học tiếng Pháp bằng cả trái tim và tâm hồn ngay từ mới bắt đầu nhé! Cùng Kênh tuyển sinh khám phá 7 cuốn giáo trình tiếng Pháp phù hợp cho người mới bắt đầu nào!

Cẩm nang học tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu

Cẩm nang học tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu

Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ thông dụng và được sử dụng rộng rãi tại Châu Âu. Nếu bạn có ý định du học tại Châu Âu thì đừng quên trang bị tiếng...

1. Phonétique essentielle du français

Phát âm chuẩn chỉnh tiếng Pháp ngay từ đầu giúp cho người học sẽ tự tin hơn khi thực hành giao tiếp tiếng Pháp. Cuốn sách luyện phát âm tiếng Pháp trình độ A1-A2 Phonétique essentielle du français là tài liệu đầu tiên mà Việt Pháp Á Âu muốn giới thiệu cho các bạn. Với hơn 40 bài học và 700 bài tập từ cơ bản đến nâng cao, các hình ảnh sơ đồ minh hoạ và kèm theo những mẹo phát âm, cuốn sách này sẽ giúp cho người học cải thiện đáng kể khả năng phát âm, âm điệu và tông giọng sao cho chuẩn xác nhất.

Là đầu sách trình độ cơ bản, tài liệu luyện phát âm này đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau: dùng trong giảng dạy tại các lớp học tiếng pháp căn bản, tài liệu tự học cho các bạn sinh viên nước ngoài muốn học tiếng pháp.

TOP 7 giáo trình tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu - Ảnh 1

TOP 7 giáo trình tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu

2. Exercices de Grammaires en contexte

Ngữ pháp luôn là 1 phần quan trọng trong việc nói và viết tiếng Pháp. Đối với người mới bắt đầu học tiếng Pháp, việc nắm chắc kiến thức ngữ pháp ngay từ đầu sẽ giúp cho việc sử dụng tiếng Pháp trở nên dễ dàng hơn. Với ngôn ngữ dễ hiểu, hướng dẫn học đơn giản, cung cấp các cấu trúc ngữ pháp thiết thực cùng cùng các bài tập áp dụng theo từng ngữ cảnh cụ thể, cuốn sách luyện ngữ pháp tiếng Pháp theo ngữ cảnh (trình độ sơ cấp) – Exercices de Grammaires en contexte chính là tài liệu tiếng pháp dành cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cuốn sách này để phục vụ luyện thi DELF. 

3. Vocabulaire Progressive du Français

Bạn gặp khó khăn trong việc tìm từ để diễn đạt bằng tiếng Pháp ? Bạn không thể tìm được các từ thay thế khi viết dẫn đến lỗi lặp từ? Bên cạnh ngữ pháp, từ vựng cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc sử dụng tiếng Pháp. Để giúp người học tiếng Pháp cải thiện vốn từ vựng của mình, tự tin vận dụng các từ mới trong giao tiếp, Việt Pháp Á Âu xin giới thiệu cuốn sách học từ vựng tiếng Pháp  – Vocabulaire Progressive du Français. Với 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao bao quát trong 28 chương ứng với 28 chủ đề thiết thực, cuốn tài liệu này sẽ giúp cho các bạn bổ sung được đáng kể vốn từ vựng tiếng Pháp của mình, cũng như cách áp dụng hiệu quả các từ vựng đó vào các bối cảnh cụ thể. 

4. Easy French step-by-step

Bạn sử dụng thành thạo tiếng Anh và có nhu cầu muốn học thêm tiếng Pháp bằng tiếng Anh ? Bạn muốn học song song 2 ngoại ngữ cùng một lúc ? Cuốn sách  “Easy French step-by-step” chính là tài liệu học tự tiếng Pháp cơ bản dành cho bạn.

Được biên soạn bằng tiếng Anh với cách giải thích, hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu, cuốn sách “Easy French step-by-step” giúp bạn tiếp cận tiếng Pháp một cách dễ dàng và hiệu quả. Đặc biệt việc đối chiếu và so sánh giữa tiếng Anh và tiếng Pháp sẽ giúp cho bạn hiểu một cách cụ thể bản chất của các từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp, các tình huống giao tiếp,v.v… Thông qua đó bạn sẽ càng nhớ tiếng Pháp lâu hơn.

5. Festival

Festival là một bộ giáo trình nổi tiếng đến từ CLE International – một trong ba nhà xuất bản sách học tiếng Pháp cho người nước ngoài lớn nhất. Bộ sách này được soạn ra dành cho những người học tiếng Pháp bắt đầu từ con số 0.

Xuyên suốt mỗi cuốn sách là 24 bài học chia thành 6 chương, được sắp xếp một cách bài bản và hợp lí.

Sau khi hoàn thành các yêu cầu học tập của bộ sách này, bạn sẽ đảm bảo đầu ra ở mức A2. Mỗi bài học mang đến các chủ đề khác nhau, đi kèm với đó là bài tập gồm 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết.

Đây được xem là một trong những cuốn sách học tiếng Pháp “vỡ lòng” được rất nhiều bạn ưa chuộng hiện nay.

6. Giải thích ngữ pháp tiếng Pháp

Cũng giống như bất kì ngôn ngữ nào khác trên thế giới, ngữ pháp được xem là một trong những phần trọng yếu. Với cuốn sách Giải thích ngữ pháp tiếng Pháp này, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều trong việc học. Nội dung sách bao gồm đầy đủ lí thuyết quan trọng.

Các phần trong sách được phân mục rõ ràng, đọc dễ hiểu và cực kì chi tiết. Đi kèm với mỗi những vấn đề của tiếng Pháp luôn có các ví dụ cụ thể để người học dễ hình dung. Tuy nhiên, để sử dụng được cuốn sách thú vị này, đòi hỏi bạn phải có một kiến thức cơ bản về tiếng Pháp trước đó.

Vậy nên đây là tựa sách học tiếng Pháp phù hợp với những ai có mong muốn nâng cao trình độ của bản thân hơn nữa.

7. Alter Ego

Nội dung của Alter Ego được biên soạn theo khung quy chiếu chung châu Âu về ngôn ngữ (CECR), hướng đến sự chủ động của người học.

Bên cạnh việc học tiếng Pháp theo các kĩ năng, tựa sách này còn giúp người học tiếp cận với văn hoá ứng xử và cách sống Pháp thông qua các chủ đề về xã hội và cộng đồng.

Thế nhưng, cuốn sách học tiếng Pháp thú vị này chỉ nên dành cho những ai vốn kiến thức nhất định, khoảng tầm A2 trở lên.

> Phương pháp luyện nghe tiếng Pháp hiệu quả

> Luyện nói tiếng Pháp hiệu quả với 4 phương pháp sau

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp