Bạn đang tìm hiểu về quy trình tuyển dụng và câu hỏi phỏng vấn? Hãy theo chân Kênh tuyển sinh để tìm đọc các cuốn sách hay về tựa đề này nhé!

Nguyên tắc về trang phục đi phỏng vấn mà bạn nên biết

Nguyên tắc về trang phục đi phỏng vấn mà bạn nên biết

Bạn đang chuẩn bị phỏng vấn? Vậy thì bạn đừng bỏ qua những lưu ý về trang phục khi đi phỏng vấn này nhé!

1. Thật Đơn Giản – Phỏng Vấn Tuyển Dụng

Nhà tuyển dụng thật sự muốn gì ở bạn?

Nhà tuyển dụng dựa vào các tiêu chí nào để đánh giá ứng viên?

Vì sao nhà tuyển dụng lại quyết định chọn ứng viên này chứ không phải rất nhiều ứng viên sáng giá khác?

Bạn phải làm gì để được tuyển dụng?

Bạn sẽ:

– Học được cách thể hiện mình tốt nhất

– Hiểu được điều gì gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhất

– Thể hiện sự nổi trội của mình trong suốt quá trình trước, trong và sau cuộc phỏng vấn

Với rất nhiều lời khuyên từ chuyên gia, các ví dụ sinh động, các câu chuyện thực tế, các câu hỏi và mẹo thú vị, Phỏng vấn tuyển dụng sẽ cung cấp mọi kiến thức và bài tập thực hành mà bạn cần để thành công và gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

TOP 6 sách hay về phỏng vấn tuyển dụng - Ảnh 1

TOP 6 sách hay về phỏng vấn tuyển dụng

2. Vượt Qua Thử Thách Trong Phỏng Vấn Tuyển Dụng

Bạn đã thất bại khi tìm kiếm việc làm trong một thời gian dài? Công việc hiện tại khiến bạn luôn phải ngồi đếm từng ngày trôi qua? Bạn không biết cách xoay xở trong buổi phỏng vấn? Thực tế chứng minh, chìa khóa thành công chính là việc phải chuẩn bị kỹ càng.

Cuốn sách Vượt qua thử thách trong phỏng vấn tuyển dụng sẽ giúp bạn chuẩn bị trước mọi việc, từ các vấn đề mà nhà tuyển dụng quan tâm đến những câu hỏi và cách hóa giải tình huống thường gặp trong các cuộc phỏng vấn.

3. Chuẩn Bị Tốt Cho Cuộc Phỏng Vấn Tuyển Dụng Bằng Tiếng Anh

Các loại hình phỏng vấn cơ bản bao gồm: cuộc phỏng vấn theo cấu trúc định sẵn và không theo cấu trúc định sẵn, phỏng vấn sàng lọc, thoe tình huống, phỏng vấn căng thẳng, phỏng vấn có đội ngũ phỏng vấn, phỏng vấn chung cuộc, phỏng vấn theo nhóm, phỏng vấn qua điện thoại… mỗi loại phỏng vấn khác nhau sẽ đòi hỏi bạn cần có kỷ năng khác nhau.

Trước khi phỏng vấn, bạn có thể dự đoán một vài loại câu hỏi như câu hỏi về mục đích, động cơ xin việc, yêu cầu công việc, trình độ học vấn và chuyên môn, ưu nhược điểm trong quá trình làm việc, thành tích trong công việc và mục tiêu trong tương lai…

Tám quy tắc nên tuân thủ khi dự phỏng vấn, những điều cần lưu ý về trang phục, thời gian, cách trả lời, các từ ngữ quan trọng, các câu trả lời… trong cuộc phỏng vấn cũng sẽ là một bật mí thú vị để bạn có được một kết quả tốt hơn.

Ngoài ra, còn cung cấp cho bạn những mẫu câu hỏi và câu trả lời theo từng loại công việc để bạn tiện dụng và tham khảo. Đây là một cuốn cẩm nang khá đầy đủ và toàn diện mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn thành công…

4. Xin Việc Là Chuyện Nhỏ

Chúng ta sống trong một thế giới đầy cạnh tranh, mỗi công việc đều có hàng trăm hàng nghìn người ứng tuyển. Bởi vậy, bạn cần phải biết làm sao để vượt lên trên những người khác để trở thành “Ngàn người có một” và được tuyển chọn.

Như bạn đã biết, ngày nay thị trường việc làm vận hành theo phương thức mà người tìm việc hầu như không thể kiểm soát một khâu nào, đặc biệt là những người ít kinh nghiệm. Đa phần mọi người sẽ “rải truyền đơn” CV tới càng nhiều nơi càng tốt, thông qua phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, bạn bè người thân và mong chờ phép màu đến với mình.

Những người này rất dễ mắc phải sai sót khi đi tới vòng phỏng vấn, thường là bởi họ quá phấn khích, hoặc do áp lực về tài chính, hoặc chỉ đơn giản là họ không hề có chút gì kinh nghiệm nào cho việc phỏng vấn. Thêm nữa, họ sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều ứng viên khác cho công việc đó.

Trong cuốn sách này tác giả đã tổng hợp những quan sát của mình với mục đích giúp đỡ mọi người từ bỏ những thói quen cũ, giúp họ thay đổi thái độ để tìm kiếm được việc là và gây dựng một sự nghiệp rạng rỡ.

5. Phỏng Vấn Là Cuộc Chơi Tâm Lý, Chiến Thắng Gọi Tên Người Chủ Động

Các nghiên cứu cho thấy cơ hội tuyển dụng đúng người là 50-50. Xác suất như khi ta tung đồng xu, thế nhưng chúng ta hoàn toàn không phải chấp nhận kết quả này.

Sai lầm trong tuyển dụng làm tiêu hao năng lượng của bạn và làm xói mòn văn hóa nhóm mà mỗi doanh nghiệp đều dày công xây dựng. Việc thay thế nhân sự là quá trình mệt mỏi và vô cùng tốn kém. Vậy nhưng, với công cụ phù hợp, bạn có thể tránh được những tổn thất này và chắc chắn trong các quyết định tuyển dụng.

Sau nhiều năm nghiên cứu khoa học nhận thức và trực tiếp tham gia phỏng vấn với hàng ngàn ứng viên, Chaka Booker đã sáng tạo nên một hệ thống gồm cấu trúc và câu hỏi phỏng vấn giúp tối ưu hóa quy trình tuyển dụng, áp dụng cho cả doanh nghiệp tìm người và ứng viên tìm việc.

Cuốn sách gồm 12 chiến lược đã được chứng minh hiệu quả và cũng đã được sử dụng để sàng lọc ứng viên với xác suất chính xác lên tới 90%.

6. Kỹ Năng Phỏng Vấn Và Tuyển Dụng Chuyên Nghiệp

Hậu quả cho việc tuyển dụng nhầm người có thể sẽ vô cùng tốn kém hoặc đau đớn. Bạn có thể sẽ tuyển nhầm một người tệ tới mức làm phiền tới khách hàng, phạm sai lầm, làm nhụt chí những thành viên khác trong nhóm và làm mất tiền của tổ chức. Bạn có thể sẽ phải tiêu tốn nhiều thời gian hơn để quản lý, hướng dẫn và/hoặc tập huấn một thành viên mới hoặc thậm chí phải trải qua quá trình tuyển dụng lại từ đầu một khi thành viên mới đó nghỉ việc hoặc bị đuổi việc. Vì phí tổn là quá lớn khi tuyển dụng sai người, tốt nhất nên phỏng vấn một cách chặt chẽ và tuyển được người phù hợp nhất cho công việc ngay từ đầu.

Sở hữu đúng nhân viên là yếu tố then chốt cho việc xây dựng nên một đội ngũ mạnh và một tổ chức có tính cạnh tranh. Chỉ khi bạn sở hữu những người với những lai lịch, kinh nghiệm và góc nhìn khác nhau bạn mới có thể có được những ý tưởng mới, những sự đối lập mang tính xây dựng và cơ hội tốt nhất để xử lý được nhiều nhất những vấn đề và tình huống phát sinh. Việc phỏng vấn hiệu quả cho phép bạn cơ hội tìm được ứng cử viên sáng giá nhất, mang lại giá trị cho doanh nghiệp.

“Kỹ năng phỏng vấn và tuyển dụng chuyên nghiệp” dạy các nhà quản lý cách cấu trúc cuộc phỏng vấn, phát hiện những ứng viên đặc biệt và chỉ lựa chọn những người sẽ làm tăng giá trị cho doanh nghiệp. Với lời khuyên về những câu hỏi nào nên hỏi và câu nào không nên hỏi, người đọc sẽ học được cách thử thách các ứng viên trong khi vẫn đối xử công bằng với họ, để tìm được những ứng viên xuất sắc nhất cho công việc.

> Đi phỏng vấn xin việc thì ngồi thế nào cho chuẩn?

> Tại sao cần update CV? Và bao lâu thì nên update CV xin việc?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp