Bạn là người đang tìm việc? Bạn đã có công việc ổn định rồi? Vậy thì cũng bỏ qua việc update CV để bản thân ngày càng tiếp cận nhiều cơ hội việc làm hơn nhé!

Nên điền kỹ năng gì để CV thêm ấn tượng?

Nên điền kỹ năng gì để CV thêm ấn tượng?

CV là “giao diện” đầu tiên của bạn để đối diện với nhà tuyển dụng. Vậy điền kỹ năng gì vào CV để “đủ gây thương nhớ” với nhà tuyển dụng?

1. Tại sao nên cập nhật CV thường xuyên ngay cả khi có việc?

Dù chưa có ý định thay đổi hoặc tìm kiếm công việc mới thì bạn cũng cần cập nhật CV xin việc. Bởi:

1.1. Hiểu rõ sự tiến bộ của bản thân

Đôi lúc, chúng ta khó có thể nhận ra được bản thân mình đã tiến bộ như thế nào cho tới khi liệt kê tất cả những thành tựu mà mình đã đạt được. Việc ghi lại những điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ được bản thân đã tiến bộ như thế nào so với ban đầu. Và khi đã hiểu rõ năng lực của bản thân thì nó sẽ giúp bạn tự tin hơn, tạo bước đà cho sự nghiệp sau này, thậm chí là vị trí công việc cao hơn mà trước đó bạn chưa từng nghĩ tới.

Tại sao cần update CV? Và bao lâu thì nên update CV xin việc? - Ảnh 1

Tại sao cần update CV? Và bao lâu thì nên update CV xin việc?

1.2. Nhận ra thiếu sót cần cải thiện

Việc update CV xin việc thường xuyên sẽ giúp bạn nhận ra được những thiếu sót của bản thân. Điều này giúp bạn tự trau dồi, cải thiện và nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn trong công việc.

1.3. Tiết kiệm thời gian 

Để sở hữu một CV ấn tượng không phải là điều dễ dàng, bạn cần phải biết chắt lọc các thông tin phù hợp và giá trị nhất. Hãy cập nhật những thành tựu quan trọng mà mình đã đạt được để có thêm thành tích phù hợp với từng mẫu CV với vị trí ứng tuyển khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi tìm việc, cũng như không bỏ lỡ cơ hội việc làm tuyệt vời nào.

1.4. Chủ động trong mọi trường hợp

Không ai trong chúng ta có thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra. Vì vậy, nếu chẳng may bạn bị cho nghỉ việc đột ngột thì việc chuẩn bị sẵn 1 bản CV sẽ giúp bạn bắt đầu tìm kiếm việc mới ngay tức thì. Hơn thế, khi bạn cập nhật CV trên các nền tảng tuyển dụng nào đó như JobsGO thì ngay lập tức CV của bạn sẽ được tiếp cận, thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Và nó sẽ là cơ hội để bạn có thể tìm kiếm được những công việc tốt hơn.

2. Bao lâu thì nên update CV?

Các chuyên gia nhân sự cho rằng ứng viên không nhất thiết phải cập nhật mỗi ngày hay mỗi tháng. Theo LORI-BUMGARNER một chuyên gia huấn luyện nghề nghiệp nổi tiếng từ Mỹ cho biết, ứng viên nên cập nhật CV 6 tháng một lần. “Hãy luôn cập nhật CV của bạn, ngay cả khi chưa có ý định thay đổi công việc, tìm kiếm công việc mới. Có 3 lý do được các chuyên gia đưa ra về việc ứng viên update CV 6 tháng 1 lần như sau:

  • Việc nhớ lại những gì bạn đã làm trong 6 tháng qua sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng nhớ lại những gì bạn đã làm trong 6 năm qua.
  • Bạn không bao giờ biết khi nào mình có thể bị mất công việc trong hiện tại và phải bắt đầu tìm kiếm một công việc mới, nhất là trong thời điểm dich Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp
  • Không phải chỉ khi tìm việc bạn mới cần dùng tới CV. Nếu bạn chuẩn bị được thăng chức hoặc được yêu cầu tham gia hội nghị, họp báo cần cung cấp bản sao của CV.

3. Những mục nên được update trong CV

3.1. Mục tiêu công việc

Tại các thời điểm khác nhau, mục tiêu nghề nghiệp của sẽ bạn có sự thay đổi nhất định. Đặc biệt, khi trình độ và kinh nghiệm làm việc của bạn tăng lên thì mục tiêu chắc chắn không thể đứng mãi một vị trí. 

Mục tiêu nghề nghiệp giúp cho ứng viên thể hiện được năng lực, đam mê và định hướng của mình trong tương lai. Vì thế bạn hãy điều chỉnh mục tiêu nghề nghiệp của mình thật rõ ràng và chi tiết.

3.2. Năng lực chuyên môn 

Sau một thời gian làm việc, khả năng chuyên môn của bạn chắc chắn sẽ thay đổi. Nếu như bạn làm những công việc đúng chuyên môn thì năng lực chuyên ngành đương nhiên sẽ được nâng cao, hoặc ngược lại thì các kỹ năng khác của bạn sẽ được bổ sung thêm. Bạn cũng có thể bổ sung các kỹ năng mà bạn có được từ công việc từng làm vào trong CV.

3.3. Các bằng cấp liên quan 

Theo thời gian, bạn có thể sẽ đạt được nhiều bằng cấp, chứng chỉ đào tạo mới nhằm phục vụ các yêu cầu của công việc. Việc luôn trau dồi kỹ năng của bản thân cho thấy bạn là người chủ động đầu tư thông minh, đúng cách. Đừng ngần ngại bổ sung những chứng chỉ hay bằng cấp bạn vừa có được vào trong CV của mình nhé.

3.4. Những thành tích đạt được ở công ty hiện tại

Nếu như bạn vừa giúp công ty mang về một hợp đồng lớn hay được thăng chức hoặc vừa đề xuất thành công một quy trình làm việc mới giúp công ty gia tăng hiệu quả làm việc thì hãy bổ sung vào trong CV của mình. Chính những thành tích này là minh chứng hiệu quả nhất và chân thực nhất về năng lực của bạn trước nhà tuyển dụng.

Mọi sự thay đổi nào trong CV xin việc cũng đều nhằm mục đích gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy thường xuyên cập nhật thông tin cho CV của bạn, vừa giúp update kịp thời những thông tin về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng,… của bạn đồng thời, dễ dàng tiếp cận và đón lấy những cơ hội hấp dẫn hơn trong tương lai.

> TOP 7 lưu ý quan trọng khi viết CV xin việc

> Cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp