Bạn là sinh viên mới ra trường? Bạn muốn viết CV để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng? Bạn không biết nên viết các phần như thế nào để tạo hiệu quả tốt nhất?

TOP 6 bộ phim giúp bạn phát triển kỹ năng đàm phán

TOP 6 bộ phim giúp bạn phát triển kỹ năng đàm phán

Có một sự thật bất biến rằng chúng ta thường học được những kỹ năng thông qua các tác động của các nhân tố bên ngoài. Xem phim để phát triển kỹ năng đàm phán...

1. Thông tin cá nhân

Trong chuyên mục thông tin cá nhân, bạn nên ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ liên hệ. Căn cứ vào những thông tin này, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn để phỏng vấn hoặc thi tuyển nếu bạn vượt qua vòng sơ tuyển về CV.

Một điều lưu ý về CV thì bạn nên để ảnh thẻ hoặc ảnh cá nhân trang phục công sở rõ mặt. Tuyệt đối không đưa ảnh tự sướng vào CV nhé!

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Đây là chuyên mục quan trọng mà các nhà tuyển dụng thường đọc kĩ để đánh giá tính cách của ứng viên. Mục tiêu nghề nghiệp khôg chỉ là định hướng của bạn về việc làm trong hiện tại mà còn là phương hướng phát triển của bạn trong tương lai. Thông qua mục tiêu nghề nghiệp, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể đánh giá được tính cách và mục tiêu bạn đặt ra trong sự nghiệp. Nhờ đó, họ có thể xác định bạn có thể phù hợp với công việc mà bên tuyển dụng đặt ra hay không.

Không nên: Viết mục tiêu nghề nghiệp qua loa lấy lệ hoặc chung chung. Bởi vì mỗi chức vụ khác nhau thì yêu cầu mục tiêu nghề nghiệp khác nhau.

Cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường  - Ảnh 1

Cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường 

3. Kỹ năng

Đây là một mục bạn tuyệt đối không được bỏ qua. Bạn nên ghi rõ những chứng chỉ bạn đã đạt được chẳng hạn như ngoại ngữ, tin học, giao tiếp, v.v Thong qua đó, nhà tuyển dụng có thể xác định được kỹ năng bạn đang có và giao cho bạn những việc đơn giản, phù hợp với năng lực bạn đã đề cập trong CV.

4. Học vấn

Bạn nên viết ngắn gon về tên trường đại học, chuyên ngành và bằng cấp bạn hiện có. Ngoài ra, bạn nên ghi rõ giải thưởng về học tập bạn đạt được trong quá trình học đại học nhé.

Một lưu ý nhỏ là bạn không nên liệt kê hay đề cập đến bằng cấp 2, cấp 3 hay các giải thưởng cấp THCS, THPT vì nó đã quá lâu rồi.

5. Kinh nghiệm làm việc

Về kinh nghiệm làm việc thì đối với sinh viên mới ra trường, nhà tuyể dụng sẽ không yêu cầu quá cao hoặc thậm chí có thể bỏ qua. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng rất thích sinh viên trong thời đại học có những công việc bán thời gian liên quan tới cong việc hiện tại và họ đồng thời đánh giá rất cao hững ứng viên năng động trong các hoạt động ngoại khóa. Bởi những ứng viên này có khả năng thích ứng nhanh chóng với môi trường và văn hóa công ty.

> Phương pháp quản lý thời gian để không trễ deadline?

> Quản lý tài chính hiệu quả với công thức 50-30-20

Theo Long Huỳnh - Kênh tuyển sinh