Ngày nay, khi thu nhập của mọi người đang ngày càng gia tăng thì việc quản lý tài chính cá nhân của từng người cũng được đề cao. Cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu về 5 phần mềm quản lý tài chính nhé.

TOP 7 phần mềm quản lý chấm công mà bạn nên biết

TOP 7 phần mềm quản lý chấm công mà bạn nên biết

Gần đây, những doanh nghiệp bắt đầu tận dụng những phần mềm chấm công giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất. Vậy đâu là phần mềm quản lý chấm công đang được nhiều...

1. HomeBudget

Phần mềm HomeBudget là phần mềm chi tiết được thiết kế theo ngôn ngữ tiếng Anh. Dẫu vậy, phần mềm này tương đối phổ biến tại Việt Nam. Không dừng lại ở việc quản lý chi tiêu thành từng danh mục chi phí như tiền nhà, tiền ăn, giải trí,... mà còn cho phép chụp lại ảnh hóa đơn, biên lai để tiện kiểm tra về sau.

Bên cạnh đó, HomeBudget cũng được thiét kế theo hình thức trực quan bằng biểu đồ với nhiều màu sắc khác nhau. Các bạn có thể dễ dàng theo dõi và thống kê được chi tiêu hàng tháng của bản thân đấy!

TOP 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân - Ảnh 1

TOP 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân

2. Money Lover

Đây là phần mềm được thiết kế tương đối đơn giản về cả màu sắc và cách dùng. Đầu tiên, nội dung chi tiết được thể hiện qua hình thức bảng biểu và người dùng dễ dàng xem báo cáo chi tiêu hàng ngày, tháng năm. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dễ dàng ghi chép, sửa chữa và phâ loại các khoản chi tiêu theo từng nhóm để dễ dàng theo dõi. Mặt khác, Money Lover còn được thiết kế cả tính năng liên kết với các tài khoản ngân hàng tựa như ví điện tử nhưng chỉ dừng lại ở việc ghi lại lịch sử giao dịch thông qua tài khoản này thôi. Dẫu vậy, phần mềm này vẫn đảm bảo cho người dùng về tính an toàn và bảo mật cao trong quá trình sử dụng.

Một tính năng độc đáo và ưu việt nữa của Money Lover là tính năng lên kế hoạch và chế độ nhắc nhở khi sắp gần đạt đến hạn mức đã đặt sẵn ban đầu. 

Về nhược điểm thì phần mềm này không quá bắt mắt về thiết kế nên sẽ hơi hạn chế về việc thu hút người sử dụng trong ấn tượng đầu tiên khi sử dụng.

3. Pocket Guard

Là một phần mềm quản lý tài chính cá nhân với những chức năng quen thuộc chẳng hạn như ghi chép, tính toán thu chi, theo dõi số tiền,... Pocket Guart còn là phần mềm có tính năng bảo mật tương đối cao. Bạn hoàn toàn có quyền cài đặt về mật khẩu khi sử dụng app này. Đây là tính năng nổi trội so với nhiều phần mềm khác chỉ ký lục chứ hạn chế về bảo mật thông tin.

Mặt khác, Pocket Guard là phần mềm được hệ thống hóa tương đối đơn giản nên phù hợp với nhiều người ở mọi lứa tuổi sử dụng. Ngoài ra, phần mềm này được thiết kế khá công phu và mang hệ sắc đen chủ đạo tạo cảm giác bí mật, huyền bí trong quá trình nhập dữ liệu chi tiêu.

4. Sổ thu chi Misa

Sổ thu chi Misa là phần mềm quản lý tài chính cá nhân miễn phí được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Sổ thu chi Misa tạo thói quen ghi chép các hoạt động thu, chi của từng cá nhân, dù là những khoản nhỏ nhất. Sổ thu chi Misa cho phép người dùng ghi chép chi tiêu hàng ngày, hỗ trợ lên kế hoạch tiết kiệm, báo cáo tài chính theo từng tháng, quản lý nợ và lập hạn mức chi tiêu.

Với giao diện bắt mắt, dễ sử dụng, Sổ thu chi Misa là phần mềm quản lý tài chính cá nhân phù hợp với nhiều lứa tuổi, không gây nhàm chán khi sử dụng. Đặc biệt, tình hình tài chính của cá nhân được thể hiện bằng các bảng biểu trực quan, dễ dàng cho việc theo dõi. Đa số người dùng đều hài lòng với dịch vụ mà Sổ thu chi Misa mang lại và đã sử dụng trong thời gian dài. Chỉ có số ít người dùng phàn nàn về vấn đề bị lỗi số dư và có nhiều quảng cáo trong quá trình sử dụng.

5. Phần mềm Money Helper

Phần mềm money helper giải pháp quản lý tài chính cá nhân phù hợp cho mọi lứa tuổi. Thiết kế giao diện app khá đơn giản, dễ dàng thực hiện thiết lập quản lý chi tiêu, ghi chép thu – chi hàng ngày. Ứng dụng thống kê các giao dịch gần nhất hôm qua, hôm nay và ngày mai (lập kế hoạch tài chính cá nhân mà người dùng thiết lập sẵn).

Ứng dụng được xây dựng và chia sẻ với người thân trong gia đình để hỗ trợ quản lý tài chính gia đình. Money Helper tổng hợp và phân tích tài chính đưa ra biểu đồ để người dùng đánh giá trực quan. Thông tin được đồng bộ lên đám mây, có độ bảo mật cao. Ứng dụng còn có thêm tính năng chuyển đổi ngoại tệ, tính toán lãi suất cho người dùng có nhu cầu đổi tiền, đầu tư tài chính.

>TOP các phím tắt trong Powerpoint mà bạn nên biết

Những chứng chỉ tin học văn phòng nào phổ biến nhất hiện nay?

Theo Long Huỳnh - Kênh tuyển sinh