Quản lý tài chính có lẽ không phải cụm từ hoàn toàn xa lạ đối với thời đại công nghệ ngày nay. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu rõ đó là hoạt động gì? Hiệu quả của nó ra sao? Làm thế nào để học được điều này? Cùng Kênh Tuyển Sinh điểm qua một vài những kênh Youtube dạy cách quản lý tài chính hữu hiệu nhất nhé!

Đối phó ra sao khi làm việc trong một văn phòng ồn ào?

Đối phó ra sao khi làm việc trong một văn phòng ồn ào?

Trong quá trình làm việc thì bạn không thể tránh khỏi sự tác động từ môi trường xung quanh. Đặc biệt nhất là môi trường công sở ồn ào. Vậy gặp trường hợp đó nên...

1. HIEU TV

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu danh sách này thiếu đi kênh Hieu Nguyen. Đây là kênh youtube của chú Hiếu Nguyễn, một người Việt Nam đã có hơn 20 năm làm việc ở nhiều nơi trên thế giới và hiện đang sinh sống, làm việc tại Úc. Chú được biết đến nhiều qua chuỗi bài chia sẻ về Hành trình tự do tài chính. Với 6 bài viết, chú đã giúp cho người xem hiểu thế nào là tự do tài chính và vì sao tự do tài chính sẻ tạo ra nhiều giá trị cho cuộc sống của chúng ta đến việc làm sao để đạt được cột mốc này.Không giống những kênh Youtube khác trong danh sách này, chú Hiếu không hề xuất hiện trong những video của mình mà chỉ để một màn hình cố định cùng giọng nói, thỉnh thoảng có hình ảnh hỗ trợ cho lý thuyết. Nhưng chính nội dung chất lượng và giọng nói trầm ấm, kênh youtube của chú vẫn thu hút rất nhiều sự quan tâm.Nếu chưa từng biết đến channel này trước đây, hãy thử bắt đầu với chuỗi video “Hành trình tự do tài chính” (Phần 1 - Phần 6) của chú Hiếu Nguyễn nhé.

TOP 6 kênh Youtube dạy cách quản lý tài chính - Ảnh 1

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu danh sách này thiếu đi kênh Hieu Nguyen

2. FBNC Vietnam

Về cơ bản thì kênh FBCN là được tạo nên dạng ở kênh truyền hình về tin tức trên mạng, tuy không phải là cơ bản báo chí chính thống nhưng nó cập nhật nhiều thông tin kiến thức về kinh tế, tài chính và chính trị Việt Nam và thế giới. Điểm thú vị của kênh này đó là tin tức được phát ra dựa trên góc nhìn đa chiều, nên khắc phục được vấn đề khô khăn của tin tức về tài chính.

Nếu bạn cần nơi để cập nhật được tin tức mới mỗi ngày thì FBCN chính là sự lựa chọn cực kỳ tốt. Nhưng nếu mọi người cần học kiến thức, muốn cho những kiến thức chuyên sâu để đầu tư, để định hướng kinh doanh thì ở đây không có cung cấp những dạng chia sẻ đó. Do là thiên về tin tức nên ngôn ngữ sử dụng trong kênh này khô khan, mỗi video nhiều thời lượng nên dễ gây nhàm chán.

TOP 6 kênh Youtube dạy cách quản lý tài chính - Ảnh 2

Nếu bạn cần nơi để cập nhật được tin tức mới mỗi ngày thì FBCN chính là sự lựa chọn cực kỳ tốt

3. Thành Công TC

Nếu bạn là người thích sự nhí nhảnh, hài hước và muốn học cách quản lý tài chính cá nhân. Thì Thành Công TC chính là một gợi ý lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. 

Với cách phân tích và giải thích hài hước, thực tế đầy thú vị. Thành Công TC sẽ giúp bạn nắm vững các kiến thức tài chính khô khan nhất. Những chủ đề trên kênh Thành Công TC cũng là những chủ đề được nhiều người trẻ quan tâm. Trải dài từ quản lý, tiết kiệm và đầu tư.

Một ưu điểm nữa đó là kênh có chèn thêm nhiều hình ảnh minh họa cụ thể. Giúp cho những bạn mới bắt đầu tiếp cận các chủ đề tài chính dễ nắm bắt thông tin hơn.

TOP 6 kênh Youtube dạy cách quản lý tài chính - Ảnh 3

4. Kênh VIETSUCCESS

Đây là kênh video dạng chương trình nói chuyện, trao đổi. Đó là những video về cuộc trò chuyện với những chuyên gia hàng đầu ở Việt Nam và thế giới. Nội dung của kênh xoay quanh các vấn đề như đầu tư chứng khoán, tiền ảo, vàng…khởi nghiệp, các vấn đề của doanh nghiệp, các xu hướng kinh doanh mới.

Nói chung kênh hiện có rất nhiều video đã được đăng tải, có nhiều nội dung liên quan đến tài chính doanh nghiệp, tài chính thế giới được nêu ra. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người không thích video đó chính là thời lượng quá dài, gây nhàn chán và khó có để sắp xếp thời gian để theo dõi kênh được.

5. Thái Vân Linh

Đây là kênh youtube của cô Thái Vân Linh - Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của TVL Group. Cô Linh được biết đến rộng rãi với vai trò nhà đầu tư "Shark Linh" trong 4 mùa Shark Tank Việt Nam. Mặc dù kênh youtube này được ra đời không lâu và những video cũng không quá tập trung vào hiệu ứng hình ảnh với setup cầu kỳ, kênh youtube cô Linh vẫn rất phù hợp với những bạn trẻ mong muốn rèn tư duy và nâng cao kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và lớn hơn là của doanh nghiệp bởi cô đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và tiếp thị và vận hành.

“Bạn Nên Dạy Con Điều Gì Về Tài Chính Cá Nhân” và “Chuẩn Bị Kế Hoạch Tài Chính Trước Hôn Nhân” là hai mà bạn nên nghe để chuẩn bị cho tương lại của mình.

TOP 6 kênh Youtube dạy cách quản lý tài chính - Ảnh 4

ô Linh được biết đến rộng rãi với vai trò nhà đầu tư "Shark Linh" trong 4 mùa Shark Tank Việt Nam

6. Thai Pham

Thai Pham là kênh YouTube cá nhân của Thái Phạm, một chuyên gia về đầu tư và quản lý tài chính cá nhân. Nội dung của kênh xoay quanh những quan điểm, góc nhìn cá nhân của anh về  kinh tế, đầu tư, vĩ mô và phát triển cá nhân.

TOP 6 kênh Youtube dạy cách quản lý tài chính - Ảnh 5

Thai Pham là kênh YouTube cá nhân của Thái Phạm, một chuyên gia về đầu tư và quản lý tài chính cá nhân

Đặc biệt, với 16 năm kinh nghiệm trong việc đầu tư chứng khoán. Thai Pham có lẽ là kênh YouTube bổ ích mà bất cứ ai đang tìm hiểu về lĩnh vực này cũng cần phải xem qua một lần.

> Làm thế nào để tìm được một môi trường làm việc lý tưởng?

> Quản lý tài chính hiệu quả với công thức 50-30-20

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp