Vì sao mức thu nhập của bạn khá ổn nhưng bạn chẳng thể tiết kiệm được bao nhiêu? Đó là vì bạn chưa biết cách quản lý tài chính. Quản lý chi tiêu một cách thông minh sẽ giúp bạn thực hiện được những mục tiêu tài chính. Nếu bạn vẫn chưa quen với việc quản lý chi tiêu, hãy tham khảo qua 8 ứng dụng quản lý chi tiêu tiện ích sau đây nhé.

TOP 8 ứng dụng quản lý chi tiêu dễ sử dụng - Ảnh 1

Bạn đã biết cách quản lý chi tiêu như thế nào cho hiệu quả chưa?

1. Spendee

Spendee là một ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân khá được người tiêu dùng ưa chuộng bởi giao diện đẹp, các khoản tiền được liệt kê chi tiết và dễ sử dụng. Các tính năng mà Spendee đang sở hữu ví dụ như:

Chia sẻ ví với bạn bè và gia đình

Chủ động đồng bộ tài an toàn với tài khoản ngân hàng được liên kết, theo dõi các chi phí cá nhân thụ động.

Kế hoạch đồ thị thu chi rõ ràng

Hỗ trợ định hướng chi tiêu, xác định các kế hoạch ngân sách hợp lý

Có thể tự điều chỉnh các loại ví trong app

Ngoài ra, Spendee còn được biết tới với những ưu điểm nổi bật các tính năng ứng dụng sử dụng nhanh nhạy, dễ dàng sử dụng ghi chú chi tiêu ở mọi lúc, mọi nơi chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh.

2. Homebudget with Sync

Homebudget là phần mềm theo dõi tích hợp được thiết kế để hỗ trợ người tiêu dùng theo dõi các khoản chi tiêu, thu nhập, số dư tài khoản và kể cả các loại hóa đơn sỗ. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ định hướng các cách quản lý chi tiêu hợp lý cho mỗi cá nhân, định hướng tiết kiệm trong dài hạn. HomeBudget có 2 tính năng khác biết tiện ích đó là:

Bộ tích hợp các tính năng: Tính năng được cài đặt trong HomeBudget có thể tích hợp trở thành một hóa đơn điện tử để nó trở thành một khoản chi phí hợp lý. Đồng thời nó cũng sẽ giúp bạn điều chỉnh số dư tài khoản cùng 1 lúc.

Đồng bộ gia đình: Tính năng này cho phép các thành viên trong gia đình trao đổi các thông tin chi phí và thu nhập với nhau tự động qua mạng, nó hoạt động trên hầu hết các tính năng bao gồm hóa đơn và tài khoản.

3. Mint

Mint là một sản phẩm ứng dụng công nghệ của INTUIT hỗ trợ người tiêu dùng quản lý tài chính, chi tiêu hiệu quả hơn trong cuộc sống. Với Mint người dùng có thể dễ dàng kiểm soát các khoản thu chi mỗi ngày, tiền đầu tư, lương, tín dụng, tiền tiết kiệm..v..v. Hơn hết, dựa theo biến động số dư Mint sẽ nhắc nhở bạn cân đối các ngân sách tài chính theo tuần, tháng, năm để hạn chế việc chi tiêu phung phí. Hiện nay, ứng dụng Mint được sử dụng phổ biến tại Mỹ và Canada.

Ngoài các tính năng quản lý chi tiêu thông thường, ứng dụng Mint hiện tại còn được trang bị một số tính năng mới như:

Hỗ trợ Android Marshmallow.

Cải thiện tình trạng ứng dụng trên máy tính bảng

Thiết kế cấu hình dễ sử dụng hơn

Lập bảng tóm tắt quá trình chi tiêu hàng tuần và mỗi ngày.

4. Money Lover

Có thể nói rằng đây không còn là một ứng dụng quản lý chi tiêu xa lạ với người dân Châu Á. Money Lover được ví như một cách đơn giản nhất để quản lý tài chính cá nhân mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng nếu có nhu cầu. Phần mềm có cấu hình hiện đại, dễ sử dụng đặc biệt trong việc chia nhỏ các quỹ tiền và kiểm soát chi tiêu.

Với Money Lover bạn có thể ghi chép thu chi đầy đủ, rõ ràng, kiểm soát hoàn toàn tình hình tài chính của bản thân và theo dõi tiền bạc hiệu quả. Một số tính năng nổi bật của Money Lover ví dụ như:

Sử dụng được trên nhiều thiết bị cùng một lúc ( điện thoại, ipad..v.v)

Tự động nhắc nhở các khoản thu chi định kỳ cần thiết

Chuyển đổi tiền tệ dễ dàng để phục vụ các nhu cầu mua sắm hoặc đi du lịch

Tạo quỹ tiết kiệm bắt buộc có cho các dự định tương lai 

Quét hóa đơn điện tử dễ dàng

5. Misa Money Keeper

Sổ thu chi Misa Money Keeper là ứng dụng quản lý các khoản chi tiêu hằng ngày, hỗ trợ ghi chép, lưu trữ và phân bổ dòng tiền hợp lý giúp bạn dễ dàng kiểm soát và tổng kết tài chính, từ đó có bản kế hoạch cân đối chi tiêu cho bản thân và gia đình. Sử dụng ứng dụng Misa Money Keeper bạn dễ dàng hoàn thành các công việc ghi chép và quản lý tài chính hiệu quả ở mọi lúc, mọi nơi . Việc quản lý các dòng tiền chưa bao giờ là dễ dàng đến như vậy đối với mỗi cá nhân.

Ngoài ra, Misa Money Keeper còn được trang bị nhiều tính năng thông minh như: 

Có giao diện đẹp, dễ sử dụng, các quỹ tiền được phân bổ rõ ràng và có thể phân bổ được hơn 100 khoản mục chi tiêu mỗi ngày

Hỗ trợ sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Việt. 

Cài đặt phần mềm hoàn toàn miễn phí, có thể sử dụng cho nhiều cấu hình máy đa dạng. 

Ứng dụng công nghệ đám mây Cloud nên có thể lưu trữ dữ liệu đơn giản

6. Sổ thu chi Misa 

Một trong những app quản lý chi tiêu được đánh giá hiệu quả nhất phải kể đến sổ thu chi Misa. Đây là ứng dụng quản lý chi tiêu hàng đầu Việt Nam. App sẽ giúp bạn ghi chép lại các khoản thu nhập và thu chi một cách nhanh chóng và dễ dàng. Từ đó, ứng dụng sẽ phân tích và báo cáo đến bạn những thu chi trực quan, vô cùng khoa học và dễ hiểu giúp bạn có thể kiểm soát được tài chính của mình một cách tốt nhất.

Ưu điểm của sổ thu chi Misa:

Lên kế hoạch ngân sách chi tiêu đơn giản dễ dàng

Ghi chép chi tiêu nhanh chóng, tiện lợi

Có thể quản lý nguồn tiền quai nhiều tài khoản và nhiều loại ví với các loại tiền tệ khác nhau

Quản lý sổ tiết kiệm hiệu quả

Phân tích và báo cáo tài chính trực quan, khoa học giúp người xem dễ hiểu

Đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị

Nhược điểm:

  • Có quảng cáo
  • App có thể bị lỗi khi update nâng cấp hệ điều hành
  • Mất phí dịch vụ: 19.000đ/ tháng, 89.000đ/năm

7. App quản lý chi tiêu YNAB

YNAB là tên viết tắt của cụm từ You Need a Budget. Đây là một ứng dụng quản lý chi tiêu thu hút được hơn 20 triệu người trên thế giới sử dụng. Ứng dụng lên kế hoạch chi tiết về chi tiêu, thu nhập hàng ngày. Và giới thiệu những video, khóa học hữu ích về cách quản lý và sử dụng tiền hiệu quả. YNAB cũng có tính năng đồng bộ hóa các thiết bị. Vì vậy người dùng có thể  chuyển đổi thiết bị mà không lo mất dữ liệu. 

Ưu điểm: 

  • Lên kế hoạch chi tiêu, thu nhập và báo cáo tài chính rõ ràng
  • Cung cấp các thông tin hữu ích cho người dùng về cách chi tiêu, quản lý tiền phù hợp
  • Được dùng thử trong vòng 34 ngày
  • Đồng bộ hóa dữ liệu

Nhược điểm:

  • Có thu phí cao: 84$/ năm tương đương với khoảng 1.900.000 vnđ
  • Dễ xảy ra lỗi tình trạng đồng bộ hóa
  • Ngôn ngữ sử dụng hạn chế bằng tiếng Anh

8. Money Manager

Ứng dụng Monefy được xem là một trong những nhà phát triển phần mềm quản lý thu chi cá nhân mạnh nhất hiện nay với hơn số lượt tải lên tới 5.000.000 lượt.

Ưu điểm App Monefy sở hữu đó là việc đầy đủ các tính năng như quản lý thu chi, quản lý dòng tiền vào ra, hỗ trợ biểu đồ báo cáo hay thiết lập quỹ tiền. Điểm trừ lớn nhất của ứng dụng có lẽ là vấn đề ngôn ngữ bởi lẽ cho tới nay Monefy vẫn chưa cập nhật tiếng Việt. 

Đánh giá: 8,3/10

Người thành công và kẻ thất bại khác nhau điều gì?

SEO là gì? Những điều bạn cần biết về nghề SEO

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp