Gần đây, những doanh nghiệp bắt đầu tận dụng những phần mềm chấm công giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất. Vậy đâu là phần mềm quản lý chấm công đang được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

TOP 7 phần mềm quản lý chấm công mà bạn nên biết - Ảnh 1

Bạn đã biết đến những phần mềm chấm công được nhiều doanh nghiệp lựa chọn chưa?

1. Phần mềm chấm công là gì?

Phần mềm chấm công hay phần mềm quản lý chấm công là công cụ giúp nhà quản lý, nhân sự theo dõi, giám sát việc chấm công, check -in, check-out hàng ngày của nhân viên. Ngoài tính năng chấm công, phần mềm còn cho phép nhà quản lý theo dõi giờ làm việc, nghỉ phép, nghỉ lễ của nhân viên. Đặc biệt phần mềm còn tích hợp với bảng lương giúp nhà quản lý tiết kiệm thời gian trong việc chấm công, tính lương hiệu quả, lập kế hoạch nhân sự phù hợp. Phần mềm phù hợp với các quy mô, tổ chức nhỏ, vừa và lớn.

2. Tổng hợp những phần mềm chấm công

2.1. Tanca – phần mềm chấm công trực tuyến

Tanca là phần mềm chấm công thế hệ mới nhất tại Việt Nam. Phần mềm này có thể chạy online và offline. Dung lượng cài đặt Offline trên máy tính chỉ 10Mb, Tanca cung cấp hoàn toàn miễn phí phiên bản Offline. 

Với giao diện hiện đại, đầy đủ các tính năng như phần mềm chấm công truyền thống, phiên bản Offline của Tanca có khả năng tích hợp với hầu hết các loại máy chấm công vân tay phổ biến trên thị trường như Zkteco, Ronald Jack, Wise Eye,…

Với Online, doanh nghiệp bạn có thể dùng phiên bản Web và App, Tanca cung cấp miễn phí có giới hạn thời gian đối với phiên bản này. Phần mềm đang là xu hướng của các đại lý phân phối máy chấm công vì có thể xem dữ liệu chấm công trên điện thoại Iphone hay Android, tính toán được chính xác ca làm kể cả tăng ca. Có thể tạo được các đơn nghỉ phép, đi sớm về muộn, lịch công tác… 

Mọi dữ liệu sử dụng trên Tanca là trực tuyến do vậy chỉ cần có tài khoản là có thể vào xem được, không cần phải mua Key để nhập vào sử dụng. Điểm nổi bật của Tanca là có thể đọc dữ liệu chấm công cho hệ thống Ca kíp phức tạp và đọc được tất cả các máy chấm công.

2.2. Phần mềm chấm công Wise Eyes

Wise Eyes thuộc nhóm phần mềm chấm công đầu tiên của Việt Nam. 

Ưu điểm của Wise Eyes là chạy tốt trên máy chấm công Ronald Jack, phần mềm này cũng có phiên bản Web. 

Vì là phần mềm thuộc hạng đầu tiên nên ngôn ngữ lập trình cũng như cách thiết kế tương đối cũ và nhiều tính năng vẫn chưa được tối ưu hoá tận gốc cho các phần mềm khác sử dụng.

2.3. Phần mềm chấm công Mitaco

Phần mềm chấm công Mitaco là một phiên bản khá giống Wise Eyes và người dùng có thể cảm thấy như một phiên bản Clone. 

Đây cũng là nhóm phần mềm tính lương chấm công giai đoạn đầu và miễn phí và được sử dụng cho các máy chấm công phiên bản cũ. 

Mitaco thời gian đầu chạy khá ổn định với nhu cầu đọc dữ liệu chấm công nhanh, tuy nhiên khi các thế hệ máy chấm công mới ra đời phiên bản của Mitaco thường phát sinh lỗi. Các máy chấm công phiên bản mới bằng nhận diện hình ảnh hay thẻ mới… đều khó đồng bộ trên Mitaco.

2.4. Phần mềm chấm công Hubstaff

Hubstaff không chỉ theo dõi thời gian, nó còn theo dõi vị trí bằng bộ theo dõi GPS. Tính năng theo dõi GPS được sử dụng phổ biến nhất bởi các công ty có nhân viên thường xuyên đi du lịch – tức là những người bán hàng và giao hàng.

Với công cụ theo dõi năng suất đang hoạt động, các nhà quản lý sẽ thấy nhân viên của họ đang ở đâu vào thời điểm chính xác đó, họ dành bao nhiêu thời gian trên đường và họ dành bao nhiêu thời gian để làm việc trên địa điểm làm việc. Ưu điểm của hệ thống theo dõi thời gian rất đơn giản: bạn biết mọi người đang làm gì và khi nào! Nó làm cho hoạt động của bạn cực kỳ hiệu quả.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng vượt xa hơn để cho phép tùy chỉnh, nhập dữ liệu không điển hình hoặc cấu trúc báo cáo nâng cao hơn, thì phần mềm chấm công Hubstaff sẽ không phù hợp với bạn.

2.5. Phần mềm quản lý nhân sự Office

Phần mềm chấm công 1Office là một phân hệ của phần mềm HRM của 1Office giúp nhà quản lý tối ưu chi phí trong việc quản lý tiền công của doanh nghiệp hiện nay. Với tính năng số hóa đơn từ, kết nối tự động với máy chấm công. Phần mềm giúp bạn giảm bớt thời gian tổng hợp dữ liệu (đơn từ, log vân tay) cho nhân sự trong doanh nghiệp.

Cài đặt chính sách chấm công

Cấu hình ca làm việc dễ dàng trên hệ thống giúp nhân sự tiết kiệm được nhiều thời gian khi tạo bảng quản lý thủ công

Cho phép cài đặt người duyệt ca, phân chia ca và hiển thị bảng chấm công (theo quy định của công ty) như trên Excel. 

Xây dựng các chế tài về chấm công doanh nghiệp với các công thức và hệ thống từ khóa trên phần mềm dễ dàng

Quản lý chấm công tập trung

Dữ liệu chấm công sẽ được đẩy về bảng công nhanh chóng, giúp nhà quản lý tiết kiệm thời gian tổng kết công hàng tháng.

Nhân sự sẽ theo dõi chi tiết được thời gian làm việc ra vào của nhân sự

Báo cáo tình trạng đi muộn về sớm giúp nhà quản lý nắm được chi tiết thời gian làm việc của nhân sự

Quy trình phê duyệt lương

Đồng bộ bảng lương, giảm thiểu tối đa khâu tính toán lương với phương pháp thủ công

Kế toán, giám đốc doanh nghiệp phê duyệt và kiểm tra bảng lương nhanh chóng 24/7

Theo dõi bảng lương một cách nhanh chóng khi đã được phê duyệt

Đồng bộ hóa chấm công – bảng lương

Dễ dàng đồng bộ hóa các chi nhánh trong doanh nghiệp và sinh ra bảng lương tự động hàng tháng

Tạo khung bảng lương, công thức tính ngay trên phần mềm bằng công thức tính lương cơ bản Excel

Đồng bộ, tính toán và cập nhật bảng lương ngay trên hệ thống, rút ngắn thời gian tính lương

2.6. Phần mềm chấm công trực tuyến Tsheets 

Tsheets là phần mềm chấm công giúp giải quyết các vấn đề theo dõi thời gian nhân viên, chấm công trực tuyến và giúp nhân viên theo dõi thời gian trên nhiều thiết bị như: máy tính, điện thoại, máy tính bảng… Họ cũng có thể đính kèm hình ảnh để hiển thị công việc của họ. Từ đó giúp nhân viên có thể theo dõi thời gian của họ mọi lúc, mọi nơi dù ở bất cứ đâu vì Tsheet cung cấp các tính năng nhắc nhở và định vị địa lý.

2.7. Phần mềm chấm công FTA

Phần mềm chấm công FTA có lưu lượng nhẹ khoảng 11MB, có thể tương thích nhiều chấm công, giao diện đơn giản dễ nhìn, dễ dàng tương tác sử dụng giữa máy và con người. 

Được nhúng trên môi trường windows là chủ yếu. Kết nối với nhiều thiết bị máy chấm công cùng một lúc thông qua các địa chỉ IP.

>TOP các phím tắt trong Powerpoint mà bạn nên biết

Những chứng chỉ tin học văn phòng nào phổ biến nhất hiện nay?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp