Trên hành trình lớn lên của trẻ, những quyển sách nào sẽ hỗ trợ tốt cho mục tiêu phát triển cảm xúc mà cha mẹ nên tìm đọc cho con? Cùng Kênh Tuyển Sinh điểm qua 5 cái tên nổi bật qua bài viết dưới đây!

TOP 3 sách hay giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo CQ

TOP 3 sách hay giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo CQ

Định hướng cho trẻ phát triển tư duy sáng tạo là một việc vô cùng quan trọng và yêu cầu đặt nền móng cho trẻ ngay từ thời thơ ấu.

1. Sách “Truyện kể cho bé trước giờ đi ngủ”

Có lẽ đây là một trong những cuốn sách trợ thủ đắc lực dành cho mẹ trong việc ru con ngủ. Cuốn sách là tổng hợp những câu chuyện nhỏ với bài học bổ ích hằng ngày nhẹ nhàng, tươi sáng. Những câu chuyện thấm vào tâm trí trẻ thơ và bắt đầu giúp bé hình thành 1 tri thức sơ đẳng nhất về tình nhân ái, về các mối quan hệ xã hội xung quanh, cách ứng xử phù hợp.

TOP 5 cuốn sách phát triển cảm xúc dành cho trẻ - Ảnh 1

Sách “Truyện kể cho bé trước giờ đi ngủ”

2. Sách “Gieo mầm tính cách”

Rèn luyện phát triển tính cách từ khi còn bé thông qua những tục ngữ, ca dao, danh ngôn là điều khiến bé phát triển tốt hơn mỗi ngày. Sách gieo mầm tính cách là tổng hợp các câu chuyện được xây dựng gần gũi, gợi mở giúp bé có thể hiểu về bản thân hơn. 

Từ những câu chuyện nhỏ nhặt ấy, bé có thể làm đầy, bồi dưỡng tính cách, bồi dưỡng suy nghĩ và phát triển tốt hơn mỗi ngày. Mỗi câu chuyện sinh động, hấp dẫn là 1 bài học bổ ích cho tâm hồn và tính cách của bé.

TOP 5 cuốn sách phát triển cảm xúc dành cho trẻ - Ảnh 2

Sách “Gieo mầm tính cách”

3. Sách “Charlie và Nhà máy Sô Cô La”

Tác phẩm bắt đầu với ngài Willy Wonka là người sở hữu nhà máy sản xuất chocolate kì quái và diễn tiếp với chuyến phiêu lưu đầy thú vị của cậu bé Charlie Bucket trong nhà máy này. Với nội dung kì thú và hấp dẫn cũng như thông điệp nhân văn về tình yêu, giá trị cuộc sống khiến các bé hứng thú không thể rời mắt.

TOP 5 cuốn sách phát triển cảm xúc dành cho trẻ - Ảnh 3

Sách “Charlie và Nhà máy Sô Cô La”

4. Sách “Nhật ký Cậu bé nhút nhát”

Từ cuộc sống đời thường của cậu bé nhút nhát Greg Heffley trở thành bộ truyện ý nghĩa dành cho trẻ em. Thông qua tác phẩm, bé sẽ được trải nghiệm với tất cả các giác quan. Đồng thời học được cách thực hiện hóa những ý kiến độc đáo và táo bạo của bản thân.

TOP 5 cuốn sách phát triển cảm xúc dành cho trẻ - Ảnh 4

Sách “Nhật ký Cậu bé nhút nhát”

5. Sách “Cây táo yêu thương”

Tác phẩm bao gồm 25 bức vẽ hoàn toàn màu trắng đen cùng với những câu kể ngắn được gói gọn nhưng mang ý nghĩ sâu sắc. Không có bất kỳ nàng  công chúa, mụ phù thủy hay bất kỳ yếu tố ảo diệu nào. Nhưng không chỉ đem lại sự hứng thú khi đọc sách mà còn nhiều bài học bổ ích mang giá trị nhân văn cao.

TOP 5 cuốn sách phát triển cảm xúc dành cho trẻ - Ảnh 5

Sách “Cây táo yêu thương”

> Muốn con phát triển IQ cha mẹ không nên bỏ qua những quyển sách này

> Những quyển sách nào sẽ giúp trẻ phát triển EQ?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp