Cùng Kênh Tuyển Sinh điểm qua 5 học bổng uy tín để du học Anh trong năm 2022 dành cho sinh viên đến từ Việt Nam.

Điểm danh các loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế du học tại Anh

Điểm danh các loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế du học tại Anh

Bạn chuẩn bị du học tại Anh? Bạn mong muốn tìm kiếm các loại học bổng để nhẹ nhàng phần nào về kinh phí? Vậy bạn đã tìm đúng trang để tham khảo thông tin...

1. Học bổng Anthony Dicks tại trường Nghiên Cứu Phương Đông Và Châu Phi (SOAS)

SOAS University of London (Trường Nghiên cứu Phương Đông và châu Phi) là một cơ sở đào tạo xuất sắc với một trong những giảng viên độc đáo nhất thế giới. Trường là trung tâm nghiên cứu các vấn đề liên quan đến Châu Á, Châu Phi và Trung Đông. Kể từ ngày thành lập vào năm 1916, trường đã phát triển uy tín xuất sắc với chuyên môn vượt trội về luật pháp các nước Châu Phi và Châu Á, luật thương mại và môi trường, ngôn ngữ và nhân quyền. SOAS là một trường đại học có văn hóa vô cùng đa dạng, với khoảng 51% sinh viên đến từ bên ngoài Vương quốc Anh, gấp khoảng năm lần mức trung bình toàn cầu theo Xếp hạng Đại học Thế giới năm 2021 của QS. 

Tổng hợp học bổng du học Anh năm 2022 đa ngành học - Ảnh 1

SOAS University of London

Giá trị của học bổng là 6.000 Bảng Anh dành cho chi phí toàn khóa, áp dụng cho bậc học thạc sĩ.

2. Học bổng tại Đại học Queen Mary London bậc Thạc Sĩ ngành Kinh Doanh Và Quản Lý

Đại Học Queen Mary London (Queen Mary University of London – viết tắt là Queen Mary) là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu trên thế giới về đào tạo sau đại học. Trải dài tại 5 cơ sở ở trung tâm và phía đông London, trường có một di sản lâu đời, bắt đầu từ năm 1785 khi trường y khoa đầu tiên ở Vương quốc Anh được thành lập tại Bệnh viện Hoàng gia London.  Queen Mary là trường lớn thứ 3 trong hệ thống các trường Đại học trực thuộc trường Đại học London. Ngoài ra, trường được xếp hạng 19 tại Vương quốc Anh và hạng 117 trên thế giới (QS Subject rankings 2022) và là cơ sở giáo dục thuộc Russell Group đầu tiên cung cấp các chương trình cấp bằng đào tạo nghề.

Tổng hợp học bổng du học Anh năm 2022 đa ngành học - Ảnh 2

Đại Học Queen Mary London

Giá trị học bổng là 5.000 Bảng Anh, 12 suất học bổng sẽ được áp dụng cho bậc học thạc sĩ.

3. Học bổng bán phần từ Đại Học Sheffield

Đại học Sheffield là một trường Đại học nghiên cứ hàng đầu, nổi tiếng thế giới nhờ chất lượng đào tạo xuất sắc và là một trong 24 trường thành viên của nhóm Russell danh giá. Hiện tại trường có hơn 30.000 sinh viên, trong đó hơn 8.000 sinh viên quốc tế đến từ 145 quốc gia trên thế giới. Các chương trình học của trường tạo điều kiện cho sinh viên thu hẹp khoảng cách giữa giáo dục, tích cực giao lưu văn hóa và ngôn ngữ, làm quen với môi trường đa dạng văn hóa. Trường nằm trong top 5 trường có trải nghiệm sinh viên tốt nhất tại Vương quốc Anh, xếp hạng 22 trong số 250 trường Đại học hàng đầu Châu Âu nhờ chất lượng giảng dạy vượt trội. Sản lượng nghiên cứu của trường nằm trong top 10% các trường đại học ở Vương quốc Anh và trong top 10 của Russell Group của các trường đại học hàng đầu.

Tổng hợp học bổng du học Anh năm 2022 đa ngành học - Ảnh 3

Đại học Sheffield

Trường cung cấp 5 suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện với mức miễn giảm học phí là 50%

4. Suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế bậc Đại học ngành Kinh Tế Đại học Bristol

Đại học Bristol hiện có hơn 25.000 sinh viên, trong đó khoảng 27% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia trên thế giới. Hiện nay, trường cung cấp hơn 200 khóa học cấp bằng bao gồm nhiều lĩnh vực, là nơi có 25 trường học và chia thành 6 khoa. Trường là một trong top 25 trường xuất sắc đào tạo bậc Thạc sĩ tại Châu Âu đem đến môi trường học tập đa dạng cho sinh viên và trường cũng từng có 13 người đọa giải Nobel. Với thứ hạng 58 thế giới và hạng 9 tại Vương quốc Anh (theo xếp hạng Đại học thế giới QS 2021), Đại học Bristol được quốc tế công nhận nhờ mang đến một nền giáo dục đẳng cấp toàn cầu.

Tổng hợp học bổng du học Anh năm 2022 đa ngành học - Ảnh 4

Đại học Bristol

Trường cung cấp 01 suất học bổng trị giá 10.000 bảng Anh mỗi năm và 03 suất học bổng trị giá 5.000 bảng Anh mỗi năm nhằm hỗ trợ sinh viên chi trả học phí từ bậc Cử nhân.

5. Học bổng Đại Sứ Toàn Cầu từ Đại học Aston năm 2022

Đại học Aston là đại học nghiên cứu công lập được thành lập năm 1895, tọa lạc tại trung tâm Birmingham – thành phố lớn thứ hai của Vương quốc Anh. Hàng năm, đại học Aston chào đón sinh viên từ hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới.  Đại học Aston luôn nằm trong Top 30 trường đại học hàng đầu tại Anh và nằm trong Top 20 trường đại học có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao.

Tổng hợp học bổng du học Anh năm 2022 đa ngành học - Ảnh 5

Đại học Aston

Học bổng có trị giá 3.000 Bảng Anh và dành cho tất cả sinh viên quốc tế và EU đăng ký các chương trình sau đại học được giảng dạy bắt đầu từ tháng 9 năm 2022 (ngoại trừ chương trình MBA). Tuy nhiên học bổng này không dành cho đối tượng là nghiên cứu sinh.

> Những điều bạn cần biết khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh Quốc

> TOP 10 trường Đại Học hàng đầu tại Anh Quốc

Thanh Phương - Kênh Tuyển Sinh