Tìm hiểu ngành học cũng như cơ hội định cư khi du học Đức

Du học tại Đức, sinh viên không chỉ không mất học phí mà còn có cơ hội định cư, được Chính phủ Đức tạo điều kiện ở lại làm việc lâu dài, đặc biệt là trong các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Đức như các ngành nhà hàng, khách sạn, dịch vụ…

Cơ hội du học và lập nghiệp tại Đức

Với hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, nước Đức là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của rất nhiều du học sinh. Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam tìm kiếm cơ hội du học ở nước ngoài. Hiện nay có khoảng 5.000 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại Đức. Số lượng sinh viên Việt Nam được cấp visa vào Đức du học ngày một tăng, khoảng 500 người một năm.

Du học tại Đức, sinh viên không chỉ không mất học phí mà còn có cơ hội định cư, được Chính phủ Đức tạo điều kiện ở lại làm việc lâu dài, đặc biệt là trong các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Đức như các ngành nhà hàng, khách sạn, dịch vụ… Bởi những năm trở lại đây dân số Đức giảm nhanh chóng do sự phát triển cơ cấu dân số: tỉ lệ sinh thấp, tuổi thọ tăng và sự già hóa xã hội.

Tìm hiểu ngành học cũng như cơ hội định cư khi du học Đức

Tìm hiểu ngành học cũng như cơ hội định cư khi du học Đức

Chính vì thế, trong tương lai gần nhiều nhà hàng Việt tại Đức sẽ đối mặt với nguy cơ đóng cửa vì thiếu nhân lực. Ngoài ra, các nhà hàng ăn nhanh lớn như McDonald, Burger King… cũng như các chuỗi nhà hàng khác cũng đang gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng học sinh, sinh viên. Chính vì vậy, điều này đã ảnh hưởng lớn tới nguồn nhân lực cung cấp cho các ngành dịch vụ. Trong khi đó, tiềm năng phát triển ở các lĩnh vực này là rất lớn do các chuỗi nhà hàng, khách sạn, chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật nói chung và ẩm thực Việt nói riêng rất được ưa chuộng tại CHLB Đức.

Vì thế, để giúp các doanh nghiệp Đức nói chung cũng như doanh nghiệp Việt Nam tại Đức nói riêng có được một đội ngũ nhân viên, quản lý chuyên nghiệp và dồi dào trong ngắn hạn và lâu dài, không bị vướng về rào cản về pháp lý, các doanh nghiệp Đức và doanh nghiệp Việt Nam tại Đức sẽ phối hợp với một trường đại học thực hành của Đức để đào tạo hệ cử nhân quản trị kinh doanh quốc tế chuyên ngành quản lý hệ thống nhà hàng theo hình thức vừa học vừa làm, tuyển chọn và đào tạo theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Học viên sẽ được miễn học phí suốt ba năm học tại Đức, được doanh nghiệp nhận thực hành trả học phí và phụ cấp ăn ở, sinh hoạt phí cho học viên. Sau khi hoàn tất chương trình học này, học viên sẽ được nhận bằng Bachelor of art - cử nhân quản trị kinh doanh quốc tế chuyên ngành quản lý hệ thống nhà hàng. Với văn bằng này, học viên sẽ được phép ở lại làm việc và cư trú lâu dài tại Đức.

Có thể du học Đức trái ngành? Em đã tốt nghiệp ĐH chuyên ngành kế toán, muốn học tiếp thạc sĩ tại Đức. Em được biết bên Đức không cho học trái ngành. Em nộp đơn xin học tài chính, ngân hàng hoặc quản trị kinh doanh được không? (Thuy Trang)

Tư vấn du học của ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Trong trường hợp của bạn, các ngành kế toán, tài chính, ngân hàng hoặc quản trị kinh doanh không bị xem là "trái ngành" mà nằm chung một nhóm ngành với nhau. Bạn có thể tham khảo trang web www.study-in.de để biết thông tin chi tiết về các ngành học của Đức.

Muốn học bác sĩ tại Đức, chuẩn bị gì? Em là sinh viên năm 3 tại Trường ĐH Y Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, em muốn được học bác sĩ nội trú bên Đức hoặc chương trình đào tạo thạc sĩ. Vậy có khóa học phù hợp cho em không? Em phải chuẩn bị những gì? ([email protected])

Tư vấn của ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Cũng như tại Việt Nam, các ngành học về y tại Đức có những qui định khắt khe trong tuyển sinh. Do đó, các hồ sơ xin học được xem xét riêng. Tùy thuộc vào năng lực học và quá trình học của bạn tại VN mà trường đại học Đức quyết định có nhận bạn vào học hay không. Bạn có thể tìm thấy danh mục các chương trình ở ngành y cũng như địa chỉ liên lạc của các trường tại trang web www.study-in.de

Em tốt nghiệp ĐH chuyên ngành tiếng Đức của ĐH Hà Nội, muốn sang Đức học cao học thì có thể học những ngành nào? Hay em chỉ được học tiếp về ngành tiếng Đức thôi? (Nguyễn Thị Hằng)

Tư vấn của ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Thông thường, bạn chỉ có thể được nhận vào các ngành học cao học liên quan đến ngôn ngữ, văn chương hay văn hóa. Một số chương trình MBA tại Đức chỉ đòi hỏi sinh viên có một bằng tốt nghiệp đại học nếu bạn đã có kinh nghiệm đi làm trên 2 năm trong lĩnh vực kinh tế.

Video được xem nhiều: Kỹ năng giao tiếp hàng ngày:

Click để tham gia khoá học Kỹ năng giao tiếp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tìm hiểu ngành học cũng như cơ hội định cư khi du học Đức, du học, thông tin du học, du học Đức, tư vấn du học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

Du học Đức
(Đăng ký nhận thông tin du học Đức)
()()
tư vấn chọn trường
chào chú Trần Thế Bình.
cháu đang học năm hai ở đại học Dược Hà Nội ở Việt Nam,hiện cháu muốn học lại Đại Học cùng ngành này ở Đức,cháu đang phân vân không biết trường Đại Học nào có ngành Dược ở phía nam Đức có chất lượng dạy học tốt và yêu cầu đầu vào như thế nào.mong chú tư vấn giúp cháu với ạ.cháu xin cảm ơn!
()()
tư vấn du học
hi Mr.Trần Thế Bình
theo như thông tin của trang web thì du hoc đức là miễn phí và được nhận ở lại làm lâu dài, cho em được hỏi em tốt nghiệp cao đẳng chuyên nghành kế toán nếu như em muốn xin du học miễn phí thì phải làm sao và điều kiện như thế nào để có thể xin đi du học.

xin được tư vấn, tks !!!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017