Thí sinh tự do năm nay dù chỉ có nhu cầu xét tuyển ĐH bằng phương thức xét học bạ vẫn phải đăng ký vào hệ thống quản lý thi trong đợt từ ngày 4 đến 17 giờ ngày 13/5.

Đăng ký thi trực tuyến - giải pháp thuận lợi cho thí sinh

Đăng ký thi trực tuyến - giải pháp thuận lợi cho thí sinh

Hệ thống đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến lần đầu triển khai được đánh giá thuận tiện, giúp học sinh, nhà trường tiết kiệm thời gian, hạn chế sai sót.

Sau khi Bộ GD-ĐT có văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, nhiều thí sinh tự do vẫn băn khoăn vì không rõ mình có cần phải làm hồ sơ đăng ký dự thi không khi mà các em chỉ có nhu cầu xét tuyển ĐH bằng phương thức xét tuyển học bạ.

Thí sinh tự do phải đăng ký vào hệ thống quản lý thi nếu muốn xét tuyển bằng học bạ - Ảnh 1

Thí sinh tự do phải đăng ký vào hệ thống quản lý thi nếu muốn xét tuyển bằng học bạ

Theo một số thí sinh, năm nay Bộ GD-ĐT tách rời hai khâu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển ĐH, trong đó khâu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT được thực hiện trong thời gian từ ngày 4 đến 17 giờ ngày 13.5, còn khâu đăng ký xét tuyển ĐH bắt đầu khi đã xong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Vì thế, với những thí sinh tự do (đã có bằng tốt nghiệp THPT) không có nhu cầu dùng điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, do chỉ đăng ký xét tuyển bằng phương thức xét học bạ, thì không cần đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022. Các em chỉ cần đợi khi Bộ GD-ĐT mở cổng đăng ký xét tuyển để vào đăng ký.

Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), nếu hiểu như trên là chưa đủ, và một số thí sinh tự do sẽ tự đánh mất quyền lợi của mình nếu bỏ qua, không quan tâm tới đợt đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 mà Bộ GD-ĐT đang yêu cầu các sở GD-ĐT triển khai.

> Vì sao không dùng điểm miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ để xét tuyển đại học 2022?

> Những điều thí sinh cần chuẩn bị khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

Theo Thanh Niên