Teen Hà Thành trong lễ hội cosplay

Trong vài năm trở lại đây, cosplay trờ thành một trào lưu thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những fan của truyện tranh, phim hoạt hình và game Nhật Bản.

Cosplay là tên gọi một trào lưu văn hóa của Nhật Bản gồm ăn mặc và trang điểm để hóa thân thành những nhân vật trong những bộ phim hoạt hình, truyện tranh và trò chơi. Cosplay còn được coi là loại nghệ thuật tạo hình đưa các hình ảnh từ trang giấy trở thành những hình ảnh thực tế sống động.

 

Trong vài năm trở lại đây, cosplay trờ thành một trào lưu thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những fan của truyện tranh, phim hoạt hình và game Nhật Bản.

 

 

Các fan truyện tranh Nhật Bản giành nhiều thời gian, công sức chuẩn bị phục trang và hoá trang thành nhân vật mà mình yêu thích, sau đó sẽ cùng tham dự những lễ hội. Thực chất của những lễ hội này là nhằm đua tài xem cá nhân hoặc đội cosplay nào đẹp nhất.

 

Chính vì vậy, cộng đồng cosplay được cho là chỉ thực sự "sống" vào mùa lễ hội, nhất là lễ hội gắn liền với văn hoá Nhật Bản, điển hình là lễ hội hoa anh đào được tổ chức thường niên tại Việt Nam. Song lần này, sân chơi cosplay lại gắn với sự kiện âm nhạc của giới trẻ mang tên Lễ hội âm nhạc M4me.

 

Giờ đây, sự xuất hiện của cosplay đã không còn lạ lẫm với các bạn trẻ nhưng không vì thế mà cosplay mất đi sức nóng của mình. Các cosplayer mang đến lễ hội một màu sắc văn hoá độc đáo, thu hút sự chú ý, bên cạnh văn hoá hiphop đang phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng trẻ.

 

 

Tuy vậy, cosplay cũng như hiphop vẫn bị cái nhìn khắt khe của dư luận nói chung nhìn vào bởi những mặt trái của nó, nhất là những người lớn tuổi thường khó dung nạp xu hướng mới lạ.

 

"Em vẫn mong người lớn có cái nhìn khách quan và tổng thể hơn về cosplay. Nhiều người không hiểu ý nghĩa việc chúng em làm mà nhìn chúng em với ánh mắt như đang nhìn người ngoài hành tinh khiến tụi em buồn nhiều lắm", cosplayer trong trang phục nữ thuỷ thủ chia sẻ.

 

Có lẽ cosplay kén người đồng hành, không chỉ về gu thẩm mĩ khác lạ mà "cái giá" để theo đuổi cosplay cũng khá đắt đó bởi những bộ trang phục, phụ kiện dân cos sử dụng hầu hết được nhập từ Nhật Bản.

 

Cũng vì vậy mà cộng đồng cosplay gắn bó với nhau mật thiết và thường chia sẻ với nhau rất nhiều điều về sở thích, thẩm mĩ như người trong gia đình. Mỗi sự kiện cosplay luôn là một dịp để các bạn trẻ đam mê cosplay gặp gỡ, thăm hỏi bạn cũ và kết nạp thành viên mới.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: dân trí

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Teen Hà Thành trong lễ hội cosplay, cosplay, cosplay việt nam, cosplay hà thành, teen, thông tin giải trí

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017